Lão Tuất để lộ tin mật với người ngoài, luật sư Tú đáng ngờ

Lão Tuất để lộ tin mật với người ngoài, luật sư Tú đáng ngờ Toàn em (Quang Hòa), một nhân chứng quan trọng của các vụ đấu nhau trong trại. Tôi khá khen cho nhân vật này, biết hướng thiện từ rất sớm nhưng cuối cùng lại giao trứng cho ác. Thiệt tình xui không có từ gì có thể diễn tả luôn.Tôi thấy Toàn em cũng có sự đề phòng trước rồi, lúc mới gặp Lâm (Công Dũng) liền bày tỏ chỉ muốn đưa bằng chứng cho sếp của Lâm thôi. Chắc là Toàn em nghĩ rằng những tên lính thì sẽ không làm được việc với lại còn sợ đấy là “hắc cảnh”. Nhận thấy Toàn em rất là cẩn thận trong việc chọn mặt gửi vàng nhưng cuối cùng lại gửi cho lão Tuất (NSND Nguyễn Hải) thì chắc chắn là nhân phẩm kém quá mà thôi. Lão Tuất nhận được tin mật từ Toàn em thì vui vẻ vô cùng,...
quảng cáo

Toàn em (Quang Hòa), một nhân chứng quan trọng của các vụ đấu nhau trong trại. Tôi khá khen cho nhân vật này, biết hướng thiện từ rất sớm nhưng cuối cùng lại giao trứng cho ác. Thiệt tình xui không có từ gì có thể diễn tả luôn.

Tôi thấy Toàn em cũng có sự đề phòng trước rồi, lúc mới gặp Lâm (Công Dũng) liền bày tỏ chỉ muốn đưa bằng chứng cho sếp của Lâm thôi. Chắc là Toàn em nghĩ rằng những tên lính thì sẽ không làm được việc với lại còn sợ đấy là “hắc cảnh”. Nhận thấy Toàn em rất là cẩn thận trong việc chọn mặt gửi vàng nhưng cuối cùng lại gửi cho lão Tuất (NSND Nguyễn Hải) thì chắc chắn là nhân phẩm kém quá mà thôi.

 Lão Tuất nhận được tin mật từ Toàn em thì vui vẻ vô cùng, nghĩ mình sắp lập được công lớn nữa chứ. Mà thật ra nếu để cho lão Tuất lập công tôi thấy cũng ok, miễn là chuyên án có hướng giải quyết đúng đắn, bắt được kẻ xấu là cũng được rồi. Tôi chỉ sợ lão vô dụng, chứng cứ có trong tay mà còn không biết xử lý thế nào thì toi luôn. 

 Nhưng vẫn một chiêu cũ sử dụng lại nha, lão Tuất xưng với Toàn em mình là phó trưởng phòng và dặn dò không được tiết lộ chuyện này ra ngoài. Các bạn có thấy quen quen không? Đúng rồi hồi trước lão Tuất cũng nói với Toàn Khỉ Đốm y chang vậy á, liệu kết cục của Toàn em có giống với anh trai mình không nhỉ?

 Điều tôi thấy lạ chính là lão Tuất nay còn sắp xếp cho Toàn em một khách sạn để nghỉ ngơi, Lâm còn dặn ở yên trong đó thôi đừng đi đâu hết. Có lẽ vì lão sợ người trong giới đang tìm Toàn em để “khử” nên sắp xếp như vậy để bảo vệ nhân chứng. Nhưng rõ ràng là Toàn em đang bị thương nặng, tại sao lão Tuất không tìm người chữa trị mà chuyển nơi ở của Toàn em làm chi, có khi nào lão Tuất nghĩ giờ nắm chứng cứ trong tay rồi nên không quan tâm chuyện khác nữa. Theo ý của tôi vì Toàn em là nhân vật quan trọng nên cần được chữa trị kịp thời, sau này còn đứng ra hỗ trợ sở nữa. Các bạn có thấy vậy không?

 Phó trưởng phòng này có bằng chứng trong tay làm gì chịu đưa ra cho cả sở cùng xem xét, lại đi kể cho vợ mình nghe. Tôi không biết vợ lão có vai trò gì trong chuyên án luôn á, lão Tuất sau khi gặp Toàn em thì như sống một cuộc đời khác vậy đó, ăn cơm hay đi ngủ cũng ngon hơn bình thường. Bà vợ tuy hay bày chuyện tào lao cho chồng làm nhưng nay cũng hiểu rõ độ quan trọng của vụ án lần này, khuyên lão Tuất mau chóng bắt tay vào thực hiện sớm để không bị mang tiếng. 

 Mà tôi thấy lý do mà lão Tuất trì trệ công việc có lẽ là do quá nhát gan, sợ bị hỏi thăm nên không dám hành động. Cũng đúng ha, ai cũng sợ mình bị “đăng xuất” khỏi phim mà, nhưng làm được đến chức thượng tá rồi mà vẫn sợ hả? Vậy mấy năm qua lão Tuất dùng mối quan hệ này để bò lên được vị trí này đây?

 Chưa làm được việc gì ra hồn mà lão Tuất đã lỡ tiết lộ thông tin mật cho người ngoài mất rồi, đó là luật sư Tú (Kim Phượng). Chắc cũng vì vui vẻ quá nên trong lúc cao hứng lão Tuất lỡ lời khoe ra hết, kể sạch sành sanh không thiếu một chi tiết luôn. Xem đến đoạn mà tôi thấy tức vô cùng, lần trước lão Tuất cũng bất cẩn như thế mà vô tình báo tin cho Ong chúa. Hình như tôi thấy lão không nhận ra vấn đề nằm ở bản thân mình, chứ ai lại sai mãi một lỗi như thế kia?

 Điều tôi thấy khó hiểu là sau khi nghe lão Tuất kể thì gương mặt của Tú biến sắc hẳn, lộ rõ vẻ lo lắng luôn đó chứ. Không biết Tú có liên quan gì đến Toàn em không nhỉ? Hồi trước tôi xem phim là thấy lạ rồi, có thử phỏng đoán liệu cô gái này có phải là Ong chúa không. Nhưng bây giờ với thái độ như vậy thì tôi càng tin vào suy đoán của mình mấy phần trăm nữa.

 Nếu thực sự Tú là Ong chúa thì nguy cho Toàn em quá rồi, chỉ cần thông qua lão Tuất là biết hết thông tin và nơi ở luôn. À cũng không cần thông qua làm chi vì trước sau gì lão cũng tự khai mà thôi. Tình hình bây giờ có vẻ nguy hiểm thật, không biết Toàn em có mạng lớn để qua giai đoạn này không nữa, tôi lo ghê.

 Nếu xét về ngoại hình thì Tú có phần không giống với Ong chúa tôi từng gặp, nhưng giải thích làm sao điệu bộ sợ sệt của Tú? Nghĩ đủ cách nhưng tôi vẫn chưa tìm thấy cách nào thật thỏa đáng, các bạn có nghĩ như tôi không. Đừng ngại mà hãy cho tôi biết với nha.

>>> Xem thêm: Bão Ngầm: Sơn bạch tuộc được “ông bà gánh còng lưng” thoát ải

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Hãy theo dõi DienAnh.Net để cùng tui thảo luận về những thông tin bên lề các bộ phim và cùng tôi “tám” xuyên lục địa luôn nhé!