Lan Phương mệt mỏi, u uất khi đóng vai Khánh

Lan Phương mệt mỏi, u uất khi đóng vai Khánh Phần 2 của Thương Ngày Nắng Về tập trung nhiều đến hoàn cảnh đáng thương của chị cả - Vân Khánh. Cuộc sống của gia đình Khánh bị đảo lộn khi bà Hiền và con gái chuyển đến sống cùng. Thường xuyên bị xỉa xói, soi mói, gây khó dễ, Khánh còn phải đối mặt với gánh nặng tài chính khi chồng - Đức (Hồng Đăng) - bị gánh nợ hơn 200 triệu đồng vì đầu tư tiền mã hóa.Đẩy bi kịch lên đỉnh điểm khi Vân Khánh bị chị chồng bỏ thuốc mê, đưa vào nhà nghỉ, cho người cưỡng bức rồi báo gia đình tới bắt tại trận. Diễn xuất ấn tượng, chân thực của nữ diễn viên Lan Phương khiến cho người xem hết nước mắt và đồng cảm sâu sắc với nhân vật, nhiều khán giả còn réo biên tập và đạo diễn tại sao để...
quảng cáo

Phần 2 của Thương Ngày Nắng Về tập trung nhiều đến hoàn cảnh đáng thương của chị cả - Vân Khánh. Cuộc sống của gia đình Khánh bị đảo lộn khi bà Hiền và con gái chuyển đến sống cùng. Thường xuyên bị xỉa xói, soi mói, gây khó dễ, Khánh còn phải đối mặt với gánh nặng tài chính khi chồng - Đức (Hồng Đăng) - bị gánh nợ hơn 200 triệu đồng vì đầu tư tiền mã hóa.

Đẩy bi kịch lên đỉnh điểm khi Vân Khánh bị chị chồng bỏ thuốc mê, đưa vào nhà nghỉ, cho người cưỡng bức rồi báo gia đình tới bắt tại trận. Diễn xuất ấn tượng, chân thực của nữ diễn viên Lan Phương khiến cho người xem hết nước mắt và đồng cảm sâu sắc với nhân vật, nhiều khán giả còn réo biên tập và đạo diễn tại sao để cho Khánh đến tận cùng của bi kịch như vậy.

 >>>Xem thêm: Ngọc Huyền "Thương Ngày Nắng Về" biến hình với phân đoạn gái hư

Lan Phương có cuộc sống ngoài đời khác với nhân vật, cô không sống với gia đình chồng, không có áp lực đè nén từ những người xung quanh, cũng chưa trải qua cảm giác bị mất tiền nên việc khó nhất là việc đồng cảm với nhân vật để diễn cho “đời”. Để hóa thân thành công thành Khánh, Lan Phương cần nắm được tâm lí rằng nhận vật đó sẽ phản ứng ra sao với những tình hướng xảy đến, cô đã tưởng tượng, nghiên cứu kỹ tâm lý Vân Khánh của Thương Ngày Nắng Về.

Thông qua giọng nói, biểu cảm gương mặt có thể thấy nữ diễn viên Lan Phương đã thể hiện xuất sắc cảm xúc của nhân vật. Ở cảnh Khánh bị hãm hại, cô lột tả qua vẻ mặt hoảng loạn, môi bặm chặt vì sợ hãi. Khi nhân vật gọi điện cầu cứu em gái, cô khắc họa sự tuyệt vọng qua ánh mắt và hành động lắc đầu liên tục. Lúc Khánh đưa giấy xét nghiệm bị chuốc thuốc mê và phân trần mọi chuyện với chồng nhưng không nhận được sự tin tưởng, cô diễn tả qua đôi mắt mở to, nói lắp. 

Lan Phương đã truyền tải đến khán giả một Vân Khánh rất gần với thực tế nhất, sự khổ đau và những cảm xúc dồn nén của nhân vật. Từ đó khán giả đã dành sự cảm thông, cùng khóc cười và dành tình thương mến cho nhân vật Vân Khánh.

 >>>Xem thêm: Anh Đào tuổi 27: Xinh đẹp, tài năng, mỹ nhân mới của màn ảnh Việt

Nữ diễn viên chia sẻ khi đóng những cảnh khổ sở và nhiều nước mắt như vậy cơ thể cô cũng mệt mỏi và u uất. Lan Phương để mình trôi theo cảm xúc nhân vật để có được những cảm giác và diễn xuất thật nhất nhưng vẫn có điểm dừng để không bị cảm xúc tiêu cực nhấn chìm. 

Sau những cảm xúc mệt mỏi và buồn kéo dài đó, Lan Phương cố gắng để vượt qua và tiếp tục những trường đoạn vui vẻ, hạnh phúc của nhân vật. Buồn và u uất là vậy nhưng Lan Phương cũng phải cố gắng vượt qua để khi về nhà cô lại trò chuyện, dạy dỗ con cái. Cũng nhờ có bé Lina mà LAn Phương không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự bi kịch của Vân Khánh.

>>>Xem thêm: Sao Việt là người con xứ Thanh: Chị Chanh nội lực, Phương Linh cảm xúc

Nếu như ở phần 1, nhân vật Khánh không có quá nhiều sự đặc biệt, cứ giận dỗi rồi làm lành với chồng như bao gia đình bình thường thì đến với phần 2, bi kịch nối tiếp bi kịch khiến cho nhân vật thêm có chiều sâu hơn, nhờ thế mà Lan Phương thể hiện được tận cùng cảm xúc nhân vật. Trong suốt thời gian dài theo dõi chặng đường hoạt động nghệ thuật của Lan Phương, chưa bao giờ tôi thấy cô diễn xuất thần đến thế, có một vai diễn thành công đến thế.

 Theo chị Thu Thủy - biên kịch phim Thương Ngày Nắng Về, ê-kíp bộ phim muốn đẩy Vân Khánh đến bước đường cùng để từ đó nhân vật sẽ có sự chuyển mình, thay đổi, mang đến những bài học đắt giá cho khán giả. Hãy cùng chờ đón những tập phim tiếp theo để được thấy sự thay đổi của nhân vật Vân Khánh và thấy Lan Phương có sự “biến hình” nhé các bạn.

* Bài viết của Huế Ex chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lan Phương, Huyền Lizzie và những diễn viên góp mặt trong Thương Ngày Nắng Về , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.