Lại chơi trò trẻ con hay nâng cấp level “sốc óc”?

Lại chơi trò trẻ con hay nâng cấp level “sốc óc”? Squid Game đã gây bão trong một thời gian dài không chỉ ở thị trường phim ảnh Hàn Quốc mà vươn tầm quốc tế. Phim trở thành một “thương hiệu” mà khi nhắc đến ai cũng biết dù có xem hay không xem Squid Game. Rục rịch trở lại với mùa 2, Squid Game được dự đoán sẽ có những “cú hit” như thế nào?Squid Game gây bão nhưng không đáng khenDĩ nhiên tôi không thể phủ nhận độ phủ sóng của Squid Game về mặt hình ảnh, nội dung lẫn câu chuyện. Lấy đề tài sinh tồn với 456 người chơi, 6 màn thi đấu và chỉ có 1 người còn sống sót, Squid Game đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ và cái nhìn thực tế về một xã hội Hàn Quốc “ngoài hồng, trong tối”. Viral là thế, nhưng Squid Game chưa bao giờ được khán giả...
quảng cáo

Squid Game đã gây bão trong một thời gian dài không chỉ ở thị trường phim ảnh Hàn Quốc mà vươn tầm quốc tế. Phim trở thành một “thương hiệu” mà khi nhắc đến ai cũng biết dù có xem hay không xem Squid Game. Rục rịch trở lại với mùa 2, Squid Game được dự đoán sẽ có những “cú hit” như thế nào?

Squid Game gây bão nhưng không đáng khen

Dĩ nhiên tôi không thể phủ nhận độ phủ sóng của Squid Game về mặt hình ảnh, nội dung lẫn câu chuyện. Lấy đề tài sinh tồn với 456 người chơi, 6 màn thi đấu và chỉ có 1 người còn sống sót, Squid Game đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ và cái nhìn thực tế về một xã hội Hàn Quốc “ngoài hồng, trong tối”. 

Viral là thế, nhưng Squid Game chưa bao giờ được khán giả công nhận là một bộ phim xứng đáng với những giải thưởng chuyên môn. Phim có quá nhiều hạt sạn vô lý, kết phim quá dễ đoán. So với nhiều bộ phim đi trước thì tôi thấy Squid Game bị cho rằng quá nhẹ nhàng, không đủ gay cấn. 

Kết phim lưng chừng đã mở ra những dự đoán về Squid Game phần 2 với những câu chuyện sẽ “sốc óc” hơn?

Phần 2 sẽ “sốc” hơn?

Squid Game mùa 1 kết thúc với chiến thắng của Seong Gi Hun với số tiền thưởng. Thế nhưng Gi Hun vẫn luôn hối hận khi nghĩ về sự ra đi của những người tham gia khác và bạn bè. Sau khi biết về nguồn gốc của trò chơi từ “ông trùm” Il Nam, anh quyết tâm vạch trần sự tàn bạo của trò chơi và những kẻ điều hành.

Nếu nối tiếp cái kết của phần 1 thì ở những câu chuyện tiếp theo sẽ có thể sẽ bắt đầu với những nỗ lực của Gi Hun để công khai vạch trần sự thật của trò chơi. Về mặt hình ảnh, cùng cách dẫn dắt Squid Game mùa 1 đã vô cùng thành công chính vì vậy rất có thể phần 2 phim sẽ tiếp tục áp dụng chiêu thức tạo viral này với những trò chơi dân gian, bối cảnh màu sắc.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, đạo diễn Dong Hyuk đã tiết lộ: “Tôi muốn khám phá những điều còn dang dở. Quá khứ chưa được giải thích của Front Man và câu chuyện điều tra của Jun Ho là những điều tôi không giải thích được trong phần 1. Nếu tôi làm phần 2, tôi muốn giải thích những yếu tố đó và cả người đàn ông bí ẩn do Gong Yoo thủ vai”.

Bên cạnh đó, trong một cuộc phỏng vấn với Times, đạo diễn Squid Game tiếp tục tiết lộ: “Tôi nghĩ vấn đề với các sĩ quan cảnh sát không chỉ là vấn đề ở Hàn Quốc. Tôi thấy trên tin tức toàn cầu rằng lực lượng cảnh sát có thể rất chậm trễ trong việc giải quyết mọi việc, điều này dẫn đến việc có nhiều nạn nhân hơn hoặc tình hình trở nên tồi tệ do họ hành động không đủ nhanh. Có lẽ trong phần hai, tôi sẽ nói về điều này nhiều hơn”. Ngoài ra, sự đối đầu của Gi Hun đầy kiên định và Front Man bí ẩn hứa hẹn tạo ra những “cú hit” mới. 

Giờ thì tôi rất tò mò để chờ xem trailer của phim, Netflix ơi sớm sớm tung hàng đi nào, chờ lâu quá không vui tí nào đâu à nghen. Còn bạn thì sao, có mê series phim Squid Game - Trò Chơi Con Mực giống tôi không? Để lại ngay bình luận bên dưới nhe.

>>>Xem thêm: Không chỉ làm phần 2, Netflix còn biến Squid Game thành reality show   

* Bài viết của Tâm An chia sẻ tại box Blog phim Hàn

Nếu bạn yêu thích và đang chờ đợi phim Squid Game 2 giống tôi , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Squid Game 2? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây