Lạc lối giữa thiên đường khi đến thăm những chợ hoa sỉ nổi tiếng khắp

Lạc lối giữa thiên đường khi đến thăm những chợ hoa sỉ nổi tiếng khắp Có dịp đến thăm các khu chợ hoa sỉ nổi tiếng ở nước ta, bạn sẽ được chìm vào một không gian ngập tràn hương sắc của các loài hoa nội ngoại nhập vô cùng đẹp và rực rỡ. Khám phá các chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Việt Nam  1. Chợ hoa Hồ Thị Kỷ Một trong những chợ hoa sỉ nổi tiếng ở nước ta chính là chợ hoa Hồ Thị Kỷ - nơi được mệnh danh là thiên đường hoa tươi giữa long Sài Gòn. Đây là khu chợ ra đời từ những năm 1987, nằm cạnh bên chung cư Lê Hồng Phong, Quận 10. Từ lâu, chợ hoa này đã trở thành tọa độ mua hoa tươi nức tiếng của người dân Sài Gòn và các tỉnh lân cận.   Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nằm ở quận 10. Ảnh: @chutai.photo Có tuổi đời hơn 30 năm,...

Có dịp đến thăm các khu chợ hoa sỉ nổi tiếng ở nước ta, bạn sẽ được chìm vào một không gian ngập tràn hương sắc của các loài hoa nội ngoại nhập vô cùng đẹp và rực rỡ.

Banner Tour

Khám phá các chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Việt Nam 

1. Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Một trong những chợ hoa sỉ nổi tiếng ở nước ta chính là chợ hoa Hồ Thị Kỷ - nơi được mệnh danh là thiên đường hoa tươi giữa long Sài Gòn. Đây là khu chợ ra đời từ những năm 1987, nằm cạnh bên chung cư Lê Hồng Phong, Quận 10. Từ lâu, chợ hoa này đã trở thành tọa độ mua hoa tươi nức tiếng của người dân Sài Gòn và các tỉnh lân cận.  

Hồ Thị Kỷ là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Sài GònChợ hoa Hồ Thị Kỷ nằm ở quận 10. Ảnh: @chutai.photo

Có tuổi đời hơn 30 năm, chợ hoa Hồ Thị Kỷ trở thành vựa hoa tươi lớn nhất thành phố, cung cấp hang tram loài hoa nội ngoại nhập. Ở đây có hoa tươi nhập từ Đà Lạt, các giống hoa của miền Tây và cả hoa ngoại từ nước ngoài về. Khu chợ hoa sỉ này hoạt động xuyên ngày đêm, lúc nào cũng đông đúc khách đến mua hoa, nhập hoa.  

Hồ Thị Kỷ là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Sài GònÁ hậu Phương Anh check in chợ hoa Hồ Thị Kỷ. Ảnh: @phuonganhph

Chợ Hồ Thị Kỷ tuy không quá khang trang nhưng khi đến đây, bạn như lạc vào một thiên đường rực rỡ với hang trăm loài hoa tươi khoe sắc. Đủ các gam màu đỏ, cam, vàng, trắng, xanh, tím, hồng,… từ các gian hang, xen lẫn vào đó là hương thơm ngào ngạt của các loài hoa tươi thắm.   

Hồ Thị Kỷ là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Sài GònNơi đây cung cấp rất nhiều loại hoa tươi nội ngoại nhập. Ảnh: @zoolgi_viet

Dù ban ngày hay ban đêm, chợ hoa Hồ Thị Kỷ đều đông đúc, tấp nập. Những dịp lễ như 8/3, 20/10, 14/2,… chợ hoa lại càng đông khách hơn. Vì là chợ sỉ nên đa phần người đến mua hoa là chủ các cửa hàng. Tuy nhiên ở đây cũng bán lẻ, dành cho những ai yêu hoa, muốn tự tay chọn mua các loài hoa tươi nhất, đẹp nhất và mới nhất.   

Hồ Thị Kỷ là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Sài GònKhu chợ hoa này hoạt động 24/24. Ảnh: @songbladerunner

Có người còn ưu ái gọi chợ hoa sỉ nổi tiếng này là “tiểu Đà Lạt” giữa Sài Gòn vì đâu đâu cũng là các loài hoa tươi thắm. Ở đây, bạn sẽ bắt gặp hoa hồng, hoa cúc, ly ly, hoa lan, hướng dương, hoa sen, mimosa, salem,… đủ màu sắc tuyệt đẹp. Góc nào cũng tràn ngập các loài hoa khiến ai đến đây một lần cũng muốn quay lại.   

Hồ Thị Kỷ là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Sài GònChợ có bán đủ các loại hoa hồng, hoa sen, cúc, hướng dương,... Ảnh: @im.nhun99

Không chỉ người dân đến nhập hoa sỉ về mà khách du lịch Sài Gòn cũng đến để ngắm hoa, check in và mua một vài bó hoa lẻ ủng hộ người bán. Không gian chợ hoa vì thế mà tưng bừng, nhất là khi đêm về. Thông thường, từ 3 – 6 giờ sang là lúc chợ hoa hoạt động sôi nổi nhất, bạn ngày sẽ đỡ đông hơn so với ban đêm. Vì thế nếu bạn muốn đến tham quan, chụp ảnh, hãy đi ban ngày cho tiện.   

Hồ Thị Kỷ là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Sài GònChợ Hồ Thị Kỷ còn là thiên đường ăn uống ở Sài Gòn. Ảnh: @lyvu0603

Ngoài là địa chỉ cung cấp hoa tươi cho khắp thành phố, khu chợ Hồ Thị Kỷ còn nổi tiếng là chốn ăn uống được người dân và du khách mê tít. Ở đây có rất nhiều quán lẩu bò ngon, có them các gian hàng ẩm thực đa dạng, bán các món ngon khắp 3 miền. Từ 3 – 4 giờ chiều là lúc chợ đông đúc, tấp nập người ra kẻ vào để ăn uống, tụ tập. 

2. Chợ hoa Quảng Bá

Nếu Sài Gòn có chợ hoa Hồ Thị Kỷ thì Hà Nội có chợ hoa Quảng Bá. Đây cũng là thiên đường hoa tươi nức tiếng Hà Thành, nằm ở 236 Đường Âu Cơ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ. Từ trung tâm thành phố đến đây chỉ khoảng 4 km nên rất tiện lợi cho du khách đến tham quan và mua hoa.   

Quảng Bá là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Hà NộiChợ hoa Quảng Bá là khu chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Hà Thành. Ảnh: @xiangglii

Chợ hoa Quảng Bá hay chợ hoa Quảng An là chợ hoa đầu mối lớn ở thủ đô, cung cấp nguồn hoa tươi giá sỉ cho các tiểu thương khắp địa bàn Hà Nội. Với người dân Hà Thành, chợ hoa này còn là nơi gìn giữ nét đẹp văn hóa địa phương, là nơi mang dấu ấn của nét đẹp lao động chân phương, bình dị.   

Quảng Bá là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Hà NộiMột thiên đường hoa rực rỡ sắc màu ở chợ hoa Quảng Bá. Ảnh: @hellominhanh

Cũng như nhiều chợ hoa sỉ nổi tiếng khác, chợ hoa Quảng Bá chủ yếu hoạt động về đêm, khung giờ nhộn nhịp nhất là từ 11 – 5 giờ sáng. Khung giờ này là thời điểm các tiểu thương đến để nhập hoa về bán rất đông. Sau 5 giờ sáng, khách đến chợ hoa chủ yếu là khách mua lẻ về chưng hoặc chụp ảnh.   

Quảng Bá là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Hà NộiChợ hoa Quảng Bá nhộn nhịp về đêm. Ảnh: @meoxinhhh__

Ở chợ hoa Quảng Bá, bạn có thể tìm thấy vô số các loài hoa nội ngoại nhập cực kỳ đẹp, hoa lúc nào cũng tươi roi rói, rực rỡ sắc màu, càng làm cho khung cảnh khuôn viên chợ thêm đẹp và lãng mạn. Tại chợ hoa này, các loài hoa nội trồng ở làng hoa Tây Tựu, Gia Lâm,… được nhập về, chủ yếu là hoa lan, hoa hồng, hoa cúc,… mới tinh, khoe sắc rực rỡ.   

Quảng Bá là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Hà NộiỞ đây có các loài hoa nội lẫn hoa ngoại nhập rất đẹp. Ảnh: @ieuk.anh_

Nếu bạn muốn tìm các loài hoa ngoại nhập, chợ cũng có đủ. Nào là thanh liễu, mẫu đơn, baby đủ màu, cho đến các loại hoa hồng ngoại, các loài hoa lạ lẫm cả tên gọi lẫn màu sắc đều có. Đặc biệt, chợ hoa đẹp ở Việt Nam này còn cung cấp các loại hoa theo mùa. Ví như mùa đông có cúc họa mi trắng rất đẹp, được bán khắp khu chợ.  

Quảng Bá là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Hà NộiLạc lối giữa một không gian ngập tràn sắc hoa. Ảnh: @183.cmmm

Chợ hoa Quảng Bá cực kỳ rộng và có rất nhiều gian hàng được bố trí khắp khuôn viên chợ. Ở mỗi gian hàng, hoa tươi được đựng trong những chiếc chậu lớn, xếp ngay hàng thẳng lối, tạo nên một background check in hết sức đẹp và lãng mạn. Chính vì thế mà khu chợ này thu hút nhiều du khách đến mua hoa, kết hợp chụp ảnh sống ảo.   

Quảng Bá là chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Hà NộiChỉ cần đứng vào thôi có ngay ảnh đẹp mang về. Ảnh: @pma_0512

Lưu ý, khi khám phá các khu chợ hoa sỉ, bạn nên đi lại lịch sự, tránh đùa giỡn hay làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các tiểu thương. Nếu muốn chụp ảnh cùng hoa ở gian hàng nào, bạn nên chủ động xin phép hoặc mua hoa ủng hộ cho phải phép. Bạn vừa có thêm hoa tươi để tạo dáng đẹp, vừa không làm phiền lòng đến người khác.  

3. Các khu chợ hoa sỉ khác 

Bên cạnh hai khu chợ kể trên, Việt Nam còn nhiều khu chợ hoa sỉ khác nhưng với quy mô nhỏ hơn. Trong đó có thể kể đến chợ hoa Đà Lạt. Khu chợ hoa này có diện tích khá khiêm tốn, nằm khu vực phía trước cổng chợ Đà Lạt, kết nối với con đường dọc khu chợ đêm. Ở đây có bán các loài hoa đặc trưng của Đà Lạt như hoa hồng, cúc, ly ly,… đều rất tươi với giá cả khá hợp lý.   

Đà Lạt cũng có khu chợ hoa sỉ nổi tiếngĐà Lạt có khu chợ hoa nhỏ, bán lẻ bán sỉ đủ cả. Ảnh: @29_th_6

Một khu chợ hoa sỉ khác đó là chợ hoa tươi Hậu Giang nằm ở Phường 12, Quận 6, TP.HCM. Đây cũng là nơi cung cấp hoa sỉ lẻ khá lớn, cung cấp đa dạng các loài hoa khác nhau. Đặc biệt, ở khu chợ này sẽ có các shop chuyên kinh doanh dịch vụ bó hoa, cắm hoa theo yêu cầu, giúp khách có thể đặt hoặc trực tiếp ghé chọn những giỏ hoa đẹp để làm quà tặng.   

Đà Lạt cũng có khu chợ hoa sỉ nổi tiếngỞ chợ hoa Hậu Giang có các shop cung cấp hoa giỏ phục vụ khách mua sắm. Ảnh: @thuyhaugiang.flower

Mỗi khu chợ hoa sỉ nổi tiếng ở Việt Nam đều là thiên đường hoa thực sự, khiến ai đến một lần cũng mê đắm vì vô vàn loài hoa khoe sắc thắm tươi, rực rỡ. Dù đến mua hoa hay ngắm hoa, chụp ảnh thì các khu chợ Quảng Bá, Hồ Thị Kỷ, Hậu Giang,… đều là nơi mà bạn nên một lần ghé để thấy rằng các khu chợ ở nước ta thực sự mang những màu sắc rất ấn tượng, tuyệt vời.   

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram

Có thể bạn muốn xem