Ký Ức Điện Ảnh HongKong (phần 9)

Ký Ức Điện Ảnh HongKong (phần 9) Thời gian đẹp nhất: 1986 – 1996 (Phần 9) 1. Năm 1995, Đại náo phố Bronx và Phích Lịch Hỏa của Thành Long nắm giữ vị trí no 1 và no 2 phòng vé, phim hành động hài của Thành Long dần được người HK coi trọng. 2. Năm 1995, Bách Biến Tinh Quân của Châu Tinh Trì phòng vé no 3. 3. Năm 1995, Châu Tinh Trì chuyển hình thành công lần nữa nhờ 2 bộ phim “Đại thoại tây du 1 – Việt Quang Bảo Hộp” và Đại thoại tây du 2: Tiên Bảo Kỳ Duyên”. Hai bộ phim cũng lọt vào top 10 phim ăn khách nhất năm. Phương thức hài vô li đầu, chủ nghĩa lãng mạn, sức tưởng tượng vượt bậc được hình thành rõ nét. Các bạn hẳn còn nhớ lời thoại “Đã từng có một mối tình ở ngay trước mắt tôi. Nhưng...
quảng cáo

Thời gian đẹp nhất: 1986 – 1996 (Phần 9)

1. Năm 1995, Đại náo phố Bronx và Phích Lịch Hỏa của Thành Long nắm giữ vị trí no 1 và no 2 phòng vé, phim hành động hài của Thành Long dần được người HK coi trọng.

2. Năm 1995, Bách Biến Tinh Quân của Châu Tinh Trì phòng vé no 3.

3. Năm 1995, Châu Tinh Trì chuyển hình thành công lần nữa nhờ 2 bộ phim “Đại thoại tây du 1 – Việt Quang Bảo Hộp” và Đại thoại tây du 2: Tiên Bảo Kỳ Duyên”. Hai bộ phim cũng lọt vào top 10 phim ăn khách nhất năm. Phương thức hài vô li đầu, chủ nghĩa lãng mạn, sức tưởng tượng vượt bậc được hình thành rõ nét.

Các bạn hẳn còn nhớ lời thoại “Đã từng có một mối tình ở ngay trước mắt tôi. Nhưng tôi không coi trọng, đến lúc mất đi mới thấy hối hận. Thế gian không còn gì buồn hơn chuyện này. Nếu ông trời cho tôi một cơ hội làm lại, tôi sẽ nói với người con gái ấy 3 chữ: Anh yêu em. Nếu như phải đặt cho mối tình đó một thời hạn, tôi hi vọng đó là một vạn năm”.

Biên kịch của bộ phim là Lưu Trấn Vỹ. Ông cùng với Từ Khắc, Vương Gia Vệ tài hoa tung hoành một thời.

4. Năm 1995, bộ phim Nữ Nhân Tứ Thập của đạo diễn Hứa An Hoa thu hoạch 4 giải thưởng lớn tại Kim Mã.

Throwback: ảnh hậu Tiêu Phương Phương sinh năm 1947, cô đóng phim từ năm 7 tuổi. Đến năm 1995 đã vào nghề được 41 năm. Tiêu Phương Phương là ảnh hậu có số lượng tác phẩm nhiều nhất, bản thân cô là người rất có nghị lực. Nhiều năm trước mắc bệnh về tai, tai trái mất đi hoàn toàn thính lực, mỗi lần bệnh tình tái phát tai phải vô cùng đau nhức, nhưng vẫn kiên trì điều trị và hoạt động nghệ thuật, được công nhận là diễn viên đa tài. Vai diễn trong Nữ Nhân Tứ Thập cũng đem về cho Tiêu Phương Phương một giải Gấu bạc của Liên hoan phim Berlin. Cùng với Trương Mạn Ngọc, cô là nữ diễn viên được vinh danh “Ảnh Hậu” nhiều nhất tại giải thưởng Kim Tượng.

5. Năm 1995, trong buổi lễ trao giải Kim Tượng. Đông Tà Tây Độc và Trùng Khánh Sâm Lâm của Vương Gia Vệ chiếm trọn hào quang, hai bộ phim tổng cộng được 9 đề cử, trong đó Chungking Express giành được 4 giải và Đông Tà Tây Độc lấy về 3 giải. Vị trí “master” của Vương Gia Vệ được thiết lập trong năm này. Tài hoa của đạo diễn được người đời hâm mộ, tạo nên thể loại riêng biệt cho điện ảnh HK.

6. Năm 1995, tài năng mỹ thuật và thiết kế của Trương Thúc Bình được khẳng định, một mình ôm về 3 cúp Kim Tượng.

Nguồn: Review Chinese Film Vtrans