Ký Ức Điện Ảnh HongKong (phần 6)

Ký Ức Điện Ảnh HongKong (phần 6) Thời gian đẹp nhất: 1986-1996 (P6) 1. Năm 1992, Từ Khắc thể hiện mạnh mẽ khả năng biên kịch và đạo diễn thiên tài của mình. Ông làm lại bản Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lâm Thanh Hà tạo hình cải nam trang phong lưu đường hoàng, vai diễn Đông Phương Bất Bại đi sâu vào lòng người. Lý Liên Kiệt năm 1992 cũng tương đối may mắn, Tiếu Ngạo Giang Hồ 2: Đông Phương Bất Bại đóng cùng Lâm Thanh Hà, Quan Chi Lâm; Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Tự Cường đóng cặp với Quan Chi Lâm, Mạc Thiếu Thông đều phòng vé chót vót. Long Môn Khách Sạn do Từ Khắc đạo diễn đã phô trọn phong tư diễm tình của Trương Mạn Ngọc. Lương Gia Huy trong phim chúc rượu đối thủ rằng: “Cạn ly cho những năm tháng không tên không tuổi này”. Thế nhưng, điện...
quảng cáo

Thời gian đẹp nhất: 1986-1996 (P6)

1. Năm 1992, Từ Khắc thể hiện mạnh mẽ khả năng biên kịch và đạo diễn thiên tài của mình. Ông làm lại bản Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lâm Thanh Hà tạo hình cải nam trang phong lưu đường hoàng, vai diễn Đông Phương Bất Bại đi sâu vào lòng người. Lý Liên Kiệt năm 1992 cũng tương đối may mắn, Tiếu Ngạo Giang Hồ 2: Đông Phương Bất Bại đóng cùng Lâm Thanh Hà, Quan Chi Lâm; Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Tự Cường đóng cặp với Quan Chi Lâm, Mạc Thiếu Thông đều phòng vé chót vót. Long Môn Khách Sạn do Từ Khắc đạo diễn đã phô trọn phong tư diễm tình của Trương Mạn Ngọc. Lương Gia Huy trong phim chúc rượu đối thủ rằng: “Cạn ly cho những năm tháng không tên không tuổi này”. Thế nhưng, điện ảnh võ hiệp trong năm này, giống như thần thoại!

2. Năm 1992, Từ Khắc giành được Đạo diễn XS nhất tại Kim Tượng. Âm nhạc của Hoàng Chiếm công sức hiển nhiên không thể không kể đến.

3. Năm 1992, còn được gọi là năm của Châu Trinh Trì. Các bộ phim của Tinh gia như Thẩm Tử Quan, Gia Hữu Hỷ Sự, Lộc Đỉnh Ký, Võ Trạng Nguyên Tô Khuất Nhi, Lộc Đỉnh Ký 2: Thần Long Giáo lần lượt đứng thứ 1, thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5 trên bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất năm. Lịch sử điện ảnh HK lần đầu ghi dấu kỉ lục huy hoàng như vậy.

4. Năm 1992, Thành Long giành được ảnh đế Kim Mã với bộ phim Câu Chuyện Cảnh Sát 3.

5. Năm 1992, Lương Gia Huy đóng bộ phim Người Tình, vào vai Đỗ Lạp Phong – người đàn ông Trung Quốc dùng toàn bộ thân tâm cho tình yêu. Anh để mái tóc ngắn vuốt gọn, bàn tay khi hút thuốc luôn khum lại lịch lãm. Người tình nước Pháp của anh còn rất nhỏ, nhưng bất chấp tất cả để yêu anh. Lần đầu tiên hai người làm tình, anh khóc trước mặt cô như một đứa trẻ.

6. Năm 1992, Lưu Trấn Vỹ biên kịch bộ phim “92 Bông Hồng Đen” giành giải tại Kim Tượng. Điều làm nên tên tuổi của ông là 3 năm sau, với kịch bản của Đại Thoại Tây Du. Có điều, năm đó Lưu Trấn Vỹ không phải tên là Lưu Trấn Vỹ, tên là Kỹ An. Giống như trong Đại Thoại Tây Du, Tôn Ngộ Không không gọi là Tôn Ngộ Không, mà là Chí Tôn Bảo. Yêu điện ảnh cần có lí do sao? Yêu điện ảnh không cần có lí do sao? (*nhại lời thoại phim).

Nguồn: Review Chinese Film Vtrans