Kpop tuần qua: BlackPink kết hợp cùng Selena Gomez, BTS chuẩn bị mở concert mới, tân binh TREASURE đạt 200.000 bản album đầu tay

Kpop tuần qua: BlackPink kết hợp cùng Selena Gomez, BTS chuẩn bị mở concert mới, tân binh TREASURE đạt 200.000 bản album đầu tay 10/08/2020 – 16/08/2020 --- Không còn đồn đoán, Selena Gomez chính thức trở thành nghệ sĩ hợp tác cùng BlackPink trong single tháng 8 --- Ngày 12/8, tấm poster công bố nghệ sĩ sẽ hợp tác với BlackPink trong ca khúc sắp tới chính thức được tung ra. Cái tên không nằm ngoài dự đoán của khán giả, chính là nữ ca sĩ Selena Gomez. Trước đó, vào cuối tháng 7, MyDaily đã đưa tin nghệ sĩ góp mặt trong đĩa đơn sắp ra mắt của BlackPink chính là nữ ca sĩ nổi tiếng trên thế giới - Selena Gomez khiến khán giả “trông đứng trông ngồi”.  Theo thông báo trên tấm poster, sản phẩm hợp tác giữa Selena Gomez và BlackPink sẽ được phát hành vào 11h trưa (theo giờ Việt Nam) ngày 28/8 - khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm âm nhạc chính thức trước...
quảng cáo

10/08/2020 – 16/08/2020

--- Không còn đồn đoán, Selena Gomez chính thức trở thành nghệ sĩ hợp tác cùng BlackPink trong single tháng 8 ---

Ngày 12/8, tấm poster công bố nghệ sĩ sẽ hợp tác với BlackPink trong ca khúc sắp tới chính thức được tung ra. Cái tên không nằm ngoài dự đoán của khán giả, chính là nữ ca sĩ Selena Gomez. Trước đó, vào cuối tháng 7, MyDaily đã đưa tin nghệ sĩ góp mặt trong đĩa đơn sắp ra mắt của BlackPink chính là nữ ca sĩ nổi tiếng trên thế giới - Selena Gomez khiến khán giả “trông đứng trông ngồi”. 

Theo thông báo trên tấm poster, sản phẩm hợp tác giữa Selena Gomez và BlackPink sẽ được phát hành vào 11h trưa (theo giờ Việt Nam) ngày 28/8 - khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm âm nhạc chính thức trước đây của nhóm nhạc nữ này - 4h (theo giờ Việt Nam). Theo nhiều người dự đoán, cách phát hành này sẽ giúp cho BlackPink có thể mang về thành công lớn tại thị trường Mỹ.

--- Big Hit Ent thông báo loạt lịch trình tiếp theo của BTS: Album comeback và concert hoàn toàn mới ---

Ngày 13/8, Bighit đã đăng tải đoạn video kéo dài hơn 2 tiếng để giới thiệu sơ qua tới người hâm mộ kế hoạch phát triển trong tương lai của công ty. Tại buổi họp báo, Big Hit xác nhận BTS sẽ trở lại với một album nửa vào cuối năm 2020 và nhóm sẽ tổ chức thêm concert mới kết hợp online với offline để để kết lại kỷ nguyên album Map Of The Soul:7. Dự án này dự kiến sẽ có tên gọi là BTS Map Of The Soul: O:NE.

Theo thông báo từ Big Hit, BTS sẽ trả lại với sản phẩm mới vào quý 4 của năm 2020, rơi vào khoảng tháng 10,11 và 12. Trước đó, Big Hit sẽ đưa BTS trở lại vào ngày 21/8 tới với ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Được phát hành vào đúng 11h trưa (theo giờ Việt Nam), Dynamite dự kiến sẽ là sản phẩm âm nhạc đưa BTS phát triển hơn nữa tại thị trường âm nhạc Mỹ với mục tiêu trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên đứng nhất BXH Billboard Hot 100.

Trước đó, Big Hit sẽ đưa BTS trở lại vào ngày 21/8 tới với ca khúc Dynamite.

--- Album đầu tay của tân binh YG – TREASURE vượt mốc 200.000 bản ngay trước ngày mở bán ---

Vào ngày 12/8, đánh dấu cột mốc gần 2 tuần kể từ ngày mở đặt trước, TREASURE đã tích lũy được hơn 200.000 đơn đặt hàng trước cho album đầu tay The First Step: Chapter One. Đây là thành tích cao nhất đối với các nhóm nhạc nhà YG và cũng là cao nhất so với các nhóm tân binh ra mắt trong năm nay. Đại diện YG Entertaiment xác nhận rằng: "Các đơn đặt hàng cho album của TREASURE đã đang tăng lên, do đó có 25.000 bản sẽ được bổ sung cho album của nhóm vẫn đang trong quá trình sản xuất".

Bên cạnh đó, số lượng đặt album từ Trung Quốc và Nhật Bản đang có dấu hiệu tăng lên. Nhiều chuyên gia đã cho rằng chính sự quan tâm dành cho các thành viên ngoại Quốc trong nhóm của TREASURE đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc bán album trong nước. TREASURE đã chính thức phát hành album đầu tay The First Step: Chapter One vào ngày 13/8.

--- Mừng kỷ niệm 20 năm debut, SM tạo ra biểu tượng cảm xúc trên Twiter dành riêng cho BoA ---

Nhân dịp kỉ niệm 20 năm ra mắt tại Hàn, SM Ent đã tổ chức rất nhiều dự án để chúc mừng sự kiện ý nghĩa này. Trước đó là dàn hậu bối nhà SM tổ chức hát cover các ca khúc của cô với tên gọi Our Beloved BoA. Và mới đây, trên trang twitter chính thức của BoA, người hâm mộ vô cùng thích thú trước dự án tạo ra biểu tượng cảm xúc dành riêng cho BoA. 

Cụ thể, trong 2 tuần tới, người hâm mộ sẽ liên tục Tweet từ khóa Happy BoA 20th Anniversary để tạo ra biểu tượng cảm xúc BoA với phần biểu tượng dành riêng cho cô nàng. Sử dụng hình ảnh ngày đầu debut cũng như logo của BoA cho thấy được dụng ý của SM muốn nhắc lại về quá khứ huy hoàng của nữ ca sĩ Kpop nhiều người ngưỡng mộ này. 

--- YG Entertainment cập nhật lịch trình hoạt động solo của 2 thành viên WINNER Mino và Seung Yoon ---

Vào ngày 13 tháng 8, công ty quản lý YG Entertainment đã gửi đến người cộng đồng hâm mộ của WINNER - Inner Circle những thông tin liên quan đến các hoạt động solo của hai thành viên Song Min Ho và Kang Seung Yoon. Những thông báo này được đưa ra sau khi fan của nhóm thực hiện các cuộc biểu tình bằng xe tải trước cửa công ty để đòi lại công bằng cho các thành viên của nhóm.

--- Nam ca sĩ US-UK gây phẫn nộ khi đạo nhái trắng trợn MV Just Right của GOT7---

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ GOT7 đã vô cùng phẫn nộ trước việc MV Just Right của nhóm bị đạo nhái trắng trợn từ một nam ca sĩ nước ngoài tên Lyta. Cụ thể, phần hình ảnh trong MV mới Hold Me Down của Lyta được nhận xét có quá nhiều điểm tương đồng với Just Right từ GOT7. Từ khung cảnh mở đầu MV Hold Me, nữ diễn viên đã ngồi trước bàn trang điểm và kéo ngăn tủ ra và phát hiện Lyta đang ngồi trên hộp cushion (Phấn nước).

Ngay sau đó, một vài vũ công bắt đầu xuất hiện và nhảy nhót  trên chiếc bàn với những đồ dùng như ly, hộp kẹo, ngựa đồ chơi,... Và những hình ảnh này gần như xuất hiện 100% trong MV Just Right của GOT7. Chính điều này đã khiến cho cộng đồng người yêu nhạc Kpop nói chung và fan GOT7 nói riêng vô cùng tức giận. Rất nhiều người đã kéo nhau vào MV Hold Me Down của Lyta để chỉ trích hành động đạo nhái.