Knet bức xúc vì cho rằng Grammy đã lợi dụng BTS để làm truyền thông

Knet bức xúc vì cho rằng Grammy đã lợi dụng BTS để làm truyền thông Ca khúc "Butter" của BTS được phát hành vào tháng 5/2021 đã thành côn giành được no.1 tại bảng xếp hạng "Hot 100" của Billboard trong 10 tuần, càn quét thị trường âm nhạc toàn cầu và thổi bùng kỳ vọng nhóm sẽ chiến thắng tại hạng mục "Best Pop Duo/Group Performance" tại Lễ trao giải Grammy năm nay. Trước đó, 7 chàng trai nhà Bighit đã có 5 năm liên tiếp giành chiến thắng ở Giải thưởng âm nhạc Billboard và 4 năm liên tiếp tại Giải thưởng âm nhạc Mỹ. Như vậy, chỉ cần thêm chiến thắng tại Giải Grammy nữa thôi là BTS có thể nắm trong tay cả 3 Giải thưởng âm nhạc lớn nhất nước Mỹ. Đặc biệt là sự kiện "Butter" thành công đưa BTS trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt được giải thưởng cao nhất "Artist Of The Year" (Nghệ sĩ...
quảng cáo

Ca khúc "Butter" của BTS được phát hành vào tháng 5/2021 đã thành côn giành được no.1 tại bảng xếp hạng "Hot 100" của Billboard trong 10 tuần, càn quét thị trường âm nhạc toàn cầu và thổi bùng kỳ vọng nhóm sẽ chiến thắng tại hạng mục "Best Pop Duo/Group Performance" tại Lễ trao giải Grammy năm nay.

Trước đó, 7 chàng trai nhà Bighit đã có 5 năm liên tiếp giành chiến thắng ở Giải thưởng âm nhạc Billboard và 4 năm liên tiếp tại Giải thưởng âm nhạc Mỹ. Như vậy, chỉ cần thêm chiến thắng tại Giải Grammy nữa thôi là BTS có thể nắm trong tay cả 3 Giải thưởng âm nhạc lớn nhất nước Mỹ. Đặc biệt là sự kiện "Butter" thành công đưa BTS trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt được giải thưởng cao nhất "Artist Of The Year" (Nghệ sĩ của năm) tại Giải thưởng âm nhạc Mỹ, nên càng khiến người hâm mộ thêm kỳ vọng.

Knet bức xúc vì cho rằng Grammy đã lợi dụng BTS để làm truyền thông

Việc BTS "trượt giải" tại Grammy lần này được phân tích là do giải thưởng này chú trọng vào chất lượng âm nhạc hơn là mức độ yêu thích hay giá trị thương mại của nghệ sĩ. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng nguyên do đến từ sự bảo thủ, bạc bẽo cố hữu dành cho dòng nhạc dance, nhóm nhạc nam và các nghệ sĩ châu Á của giải thưởng này.

Sau khi lễ trao giải kết thúc, nhiều cư dân mạng Hàn Quốc thể hiện sự bất bình khi có vè như Grammy chỉ lợi dụng BTS để làm truyền thông cho họ. Một số bình luận của Knet như sau:

Nguồn: The Joongang - Naver

[+803, -66] Không thắng cũng không sao, nhưng cảm giác Grammy lợi dụng BTS nhiều quá. BTS, các bạn vốn dĩ đã là đỉnh nhất rồi!

[+379, -13] Tôi cũng công nhận bài hát của BTS không có tính hàn lâm cao, nhưng một lễ trao giải tỏ vẻ cao quý không có tính thương mại lại lợi dụng BTS để thương mại.

[+237, -28] Đến mức này thì tức lắm rồi đấy nhé... Tức thật sự, dù bị thương nhưng nhóm vẫn đến biểu diễn. Giờ không cần Grammy nữa đâu nên nhóm cũng đừng đến đó diễn nữa. Chơi dơ thật.

[+81, -14] Grammy lợi dụng BTS mà, đừng tham gia nữa, tẩy chay đi.

[+63, -2] Không biết có thật là không phân biệt không. Thế còn cái kiểu cố đẩy giải thưởng xuống cuối chương trình để câu rating thì sao?? Grammy cứ tỏ ra ghét những bài hát thương mại, nhưng cách họ hành xử lại quá thương mại.

[+53, -1] Không muốn trao giải mà chỉ muốn lợi dụng để thu hút chú ý với câu rating...

[+38, -2] Bực mình với cách hành xử của Grammy hơn. Cho nhóm biểu diễn trước rồi lại để nhóm đợi đến tận cuối lễ trao giải để câu rating. Không cần cúp kiếc gì sất, tẩy chay hết đi.

[+32, -2] Bây giờ quan trọng ở đây là giải trình diễn xuất sắc nhất chứ không phải giải bài hát của năm... Thế mà BTS không được trao giải đấy??????

[+30, -1] Từ xưa Grammy đã luôn coi thường và đánh giá thấp tính hàn lâm của các idol/nhóm nhạc trình diễn, kể cả họ là người da trắng đi chăng nữa. Cũng tương tự như Viện hàn lâm từ chối trao giải cho các bộ phim siêu anh hùng của Marvel. Thế mới thấy Michael Jackson huyền thoại thế nào khi có thể đáp ứng hoàn hảo cả ba mặt hàn lâm, thương mại và trình diễn.

Knet bức xúc vì cho rằng Grammy đã lợi dụng BTS để làm truyền thông

Nguồn: Naver

[+776, -21] Lúc nào cũng lợi dụng BTS để câu rating bằng cách cho nhóm diễn đầu rồi bắt đợi đến cuối.

[+327, -6] Không quan tâm BTS có thắng hay không, tức là tức ở chỗ nhóm bị lợi dụng ấy.

[+279, -7] Doja Cat thắng sao? Tôi đồng ý 100% với kết quả này. Nhưng cố tình đẩy một giải thưởng thậm chí còn không phải bonsang xuống gần cuối thế này?? Nhìn là biết mục đích rồi...

[+58, -6] Có nhiều người nhân cơ hội này để hạ thấp thành tích của BTS nhỉ = )) nhưng hãy thừa nhận đi, việc được đề cử 2 năm liên tiếp tại Grammy đã là một thành công rồi. Họ đã cạnh tranh với những đối thủ tuyệt vời và không thắng cũng không sao. Tuy nhiên, mọi người tức giận vì Grammy luôn lợi dụng BTS để câu rating. Không thể lấy việc BTS không chiến thắng Grammy để phủ nhận sự nổi tiếng hay tài năng của nhóm được khi nhóm đã giành #1 10 tuần liên tiếp trên Billboard.

[+47, -6] Đó là bữa tiệc của riêng bọn họ.

[+35, -0] Đến cả Katy Perry được đề cử hơn 13 lần trong 10 năm qua mà còn chưa thắng giải nào nữa là. Cả Queen và Snoop Dogg cũng thế. À, với cả không có Army nào bash Doja Cat vì cô ấy đã thắng đâu nhé.

[+35, -4] Đủ rồi. Dù thế nào thì họ cũng không trao giải cho người châu Á đâu, đừng cầu xin họ nữa. Tôi thấy hài lòng với những gì BTS đã đạt được.

[+24, -0] Grammy đã thành công khi lợi dụng BTS cho mặt thương mại quảng cáo nhưng lại từ chối trao giải cho nhóm ~

[+23, -1] Grammy cũng có phải lễ trao giải âm nhạc toàn cầu đâu. Đó chỉ là một lễ trao giải của Mỹ thôi. Tuy nhiên tôi vẫn rất bực mình vì họ lợi dụng BTS để quảng cáo.

[+21, -0] BTS có thể không thắng nhưng thật tuyệt khi nhóm lại được đề cử. Tôi tự hào vì ca sĩ Hàn Quốc có thể vươn ra thế giới.

[+13, -1] Chúng ta cũng đâu trao Daesang cho Ariana Grande chỉ vì cô ấy tham dự lễ trao giải của nước mình? Grammy là giải của Mỹ, và tôi nghĩ họ đã cởi mở lắm rồi khi để BTS góp mặt trên Billboard các thứ! Thay vào đó hãy tập trung năng lượng của chúng ta vào việc phát triển văn hóa và nghệ sĩ của chính nước mình.

cre: netizenbuzz