KINOFEST 2022: Liên hoan phim Đức trực tuyến 2022

KINOFEST 2022: Liên hoan phim Đức trực tuyến 2022 Thông tin từ ban tổ chức: Chúng tôi sẽ giới thiệu mười hai bộ phim được tuyển chọn, hầu hết là các bộ phim mới được ra mắt thuộc các thể loại khác nhau do tám Viện Goethe từ Đông Nam Á cùng hợp tác tổ chức. Sự kiện diễn ra từ ngày 18 tháng 2 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. Chúng tôi không chỉ muốn đề cao các bộ phim mà còn cả cách chúng được trình chiếu: Tất cả các bộ phim sẽ được chiếu trực tuyến trong toàn bộ khu vực với phụ đề bằng bốn ngôn ngữ từ các quốc gia tham dự (tiếng Indonesia, Thái Lan, Miến Điện và Tiếng Việt) bên cạnh đó phụ đề tiếng Anh cũng có sẵn cho từng phim. 01. Fabian hay là sự trượt dốc (Fabian oder der Gang vor die Hunde) 02. Vẽ một đường thẳng...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Chúng tôi sẽ giới thiệu mười hai bộ phim được tuyển chọn, hầu hết là các bộ phim mới được ra mắt thuộc các thể loại khác nhau do tám Viện Goethe từ Đông Nam Á cùng hợp tác tổ chức. Sự kiện diễn ra từ ngày 18 tháng 2 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. Chúng tôi không chỉ muốn đề cao các bộ phim mà còn cả cách chúng được trình chiếu: Tất cả các bộ phim sẽ được chiếu trực tuyến trong toàn bộ khu vực với phụ đề bằng bốn ngôn ngữ từ các quốc gia tham dự (tiếng Indonesia, Thái Lan, Miến Điện và Tiếng Việt) bên cạnh đó phụ đề tiếng Anh cũng có sẵn cho từng phim.

01. Fabian hay là sự trượt dốc (Fabian oder der Gang vor die Hunde)

02. Vẽ một đường thẳng (Draw A Line – Richard Siegal and the Ballet of Difference)

03. Gửi những đứa trẻ tương lai (Dear Future Children)

04. Lớp học của thầy Bachmann

05. Bóng xoáy (Curveball)

06. Đất nước tự do (Freies Land)

07. Điều kinh khủng (Enfant Terrible)

08. Những người dọn dẹp (The Cleaners)

09. Trò chơi hoàng gia (Schachnovelle)

10. Đo lường thế giới

11. Whiskey với Vodka (Whisky mit Wodka)

12. Hóa chất diệt sinh thái (Ökozid)

13. Undine

Vào những năm 1920, các tác giả Erich Kästner và Alfred Döblin đã chuyển sự chú ý của họ sang thành phố lớn. Không lâu trước khi Đức Quốc xã nắm chính quyền, Kästner đã xuất bản cuốn Fabian và Döblin đã xuất bản Berlin Alexanderplatz, cả hai bức chân dung tuyệt vời của thủ đô Berlin, với tất cả những cám dỗ và quyến rũ, ánh sáng và vực thẳm của nó. Thái độ sống đặc biệt bắt nguồn từ thời đại của chủ nghĩa hiện đại cổ điển này đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông và những người sáng tạo nghệ thuật ở Đức trong những năm gần đây (và trước đó) và thường được hình dung với sự liên quan đến thẩm mỹ của Chủ nghĩa Khách quan Mới.

Kästner và Döblin là những nhân vật văn học có ảnh hưởng định hình phong cách này và các tác phẩm chính của họ hiện đã có trong các phim chuyển thể mới: Đạo diễn người Đức Dominik Graf đảm nhận vai Fabian vào năm 2021, trong khi đạo diễn Burhan Qurbani chuyển lịch sử đến Berlin ngày nay trong bộ phim chuyển thể Berlin Alexanderplatz năm 2020 . Chúng tôi đặc biệt vui mừng khi lần đầu tiên có thể giới thiệu hai bộ phim đã đoạt giải thưởng này tại Đông Nam Á trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Điện ảnh (tại Việt Nam, chúng tôi đang chiếu các bộ phim Chất diệt sinh thái và Kẻ một đường thẳng thay vì Berlin Alexanderplatz). Phản ánh về cuộc sống ở đô thị có thể có một mối liên quan rất đặc biệt ở các quốc gia Đông Nam Á, vốn có đặc điểm là bùng nổ các khu đô thị. Việc tổ chức liên hoan phim bằng hình thức trực tuyến sẽ lan tỏa độ tiếp cận của các bộ phim đến những khán giả quan tâm ở cả các vùng nông thôn tạo điều kiện cho họ đánh giá, phản ánh phê bình điện ảnh từ một khoảng cách an toàn.

Việc lựa chọn hai bộ phim này đã một phần tiết lộ, sự tập trung năm nay của chúng tôi vào các tác phẩm chuyển thể văn học điêu luyện. Chẳng hạn như phim Đo lường thế giới của đạo diễn Detlev Buck miêu tả cuộc đời của nhà toán học Carl Friedrich Gauß và nhà tự nhiên học Alexander von Humboldt dựa trên một tiểu thuyết văn học của Daniel Kehlmann (2005). Và trong bộ phim chuyển thể từ tác phẩm Trò chơi hoàng gia của Stefan Zweig của đạo diễn Phillip Stölzl, chúng ta gặp nam diễn viên Albrecht Schuch, kẻ hành hạ công chứng viên Joseph Bartok, người bị biệt giam và do Oliver Masucci thủ vai. Chúng ta đã biết Schuch trong vai Reinhold ở Berlin Alexanderplatz và Stephan Labude ở Fabian. Masucci đã giành được Giải thưởng Điện ảnh Đức năm 2021 cho vai đạo diễn tiên phong Rainer Werner Fassbinder trong bộ phim tiểu sử Điều khủng khiếp, một bộ phim mà tất nhiên chúng tôi đã đưa vào chương trình.

Với Whisky và Wodka, chúng tôi đã thêm một bi kịch vào nội dung chương trình phim cùng một dàn diễn viên hoành tráng. Bộ phim hơi cũ này của Andreas Dresen (2009) có thể khiến bạn nhớ đến một hoặc hai cảnh trong Điều khủng khiếp.

Bóng xoáy – Chúng ta làm nên sự thật của đạo diễn Johannes Naber đối với chúng tôi dường như là một tác phẩm châm biếm chính trị đặc biệt thành công mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích, cũng như bộ phim kinh dị Undine của Christian Petzold và bộ phim kinh dị đen tối Đất nước tự do của Christian Alvart — cả ba đều chắc chắn sẽ mở rộng tầm nhìn của bạn về nước Đức.

Cuối cùng, chúng tôi đã đưa vào chương trình phim ba bộ phim tài liệu nổi bật minh họa toàn bộ khả năng tường thuật của thể loại này: Những người dọn dẹp – Trong bóng tối của thế giới mạng của Hans Block và Moritz Riesewieck, Gửi những đứa trẻ tương lai của Franz Böhm, và Lớp học của thấy Bachmann của Maria Speth, một bộ phim đã giành được Giải thưởng của Ban giám khảo tại Liên hoan phim Berlinale lần thứ 71 năm 2021.

Chúng tôi chúc bạn có những giây phút vui vẻ và nhiều cảm xúc khi xem phim!

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.