Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết

Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết Làng nổi Tân Lập là một trong những khu du lịch nổi tiếng của Long An ngày càng thu hút khách du lịch cả nước tìm đến. Ngoài trừ cảnh quan thiên nhiên đa dạng, nơi đây còn có các hoạt động vui chơi, giải trí ấn tượng giúp du khách dễ dàng thư giãn, thoải mái sau chuỗi ngày học tập, làm việc căng thẳng. Để hỗ trợ du khách có một chuyến đi đến làng nổi Tân Lập trọn vẹn và đầy đủ nhất, gtop xin chia sẻ những kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập cần thiết về tất tần tật đường đi, giá vé mới nhất 2109 cho các bạn cùng tham khảo nhé! Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết 2020 1.1 Thông tin địa chỉ, giờ mở cửa, điện thoại của làng nổi Tân Lập Địa chỉ:...
quảng cáo
Làng nổi Tân Lập là một trong những khu du lịch nổi tiếng của Long An ngày càng thu hút khách du lịch cả nước tìm đến. Ngoài trừ cảnh quan thiên nhiên đa dạng, nơi đây còn có các hoạt động vui chơi, giải trí ấn tượng giúp du khách dễ dàng thư giãn, thoải mái sau chuỗi ngày học tập, làm việc căng thẳng. Để hỗ trợ du khách có một chuyến đi đến làng nổi Tân Lập trọn vẹn và đầy đủ nhất, gtop xin chia sẻ những kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập cần thiết về tất tần tật đường đi, giá vé mới nhất 2109 cho các bạn cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết 2020

1.1 Thông tin địa chỉ, giờ mở cửa, điện thoại của làng nổi Tân Lập

Địa chỉ: Xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, cách biên giới Campuchia khoảng hơn 15 km về phía Nam. Giờ mờ cửa: 07:30–17:30 hằng ngày Điện thoại liên hệ: 02723.968.133 hoặc 0966.968.133

1.2. Giới thiệu đôi nét về làng nổi Tân Lập

Theo giải thích của những người dân đã sinh sống lâu năm tại địa phương, Làng Nổi Tân Lập trước kia là một vùng đất quanh năm ngập nước, dân quen sống chung với lũ và xây nhà ở trên những gò cao lêu khêu, nước lên tới đâu người dân xây nhà cao theo tới đó, dần dà nơi đây được gọi là làng nổi. Nằm tại huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, làng nổi có diện tích rộng đến 135 ha và vùng đệm có diện tích khoảng 500 ha đang được quy hoạch tập trung cho việc khai thác tất cả các hạng mục cần thiết phục vụ cho nhu cầu du lịch, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng. Từ những buổi đầu thành lập, làng nổi Tân Lập đã phát triển dựa trên một dự án với 11 hạng muc cơ bản, bao gồm: Khu thể thao-vui chơi-giải trí, khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Tháp Mười, khu vực nuôi thú hoang dã, thuần dưỡng chim, khu câu cá, cắm trại,… Đến với làng nổi Tân Lập, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thanh bình, êm đềm bên cạnh những con người lương thiện, hiền hòa quanh năm chăm chỉ làm việc tại miền Tây sông nước. Vậy làng nổi này có gì đặc biệt có thể thu hút khách du lịch tìm đến ngày càng đông như thế? Mời các bạn theo dõi những nội dung chi tiết và thú vị bên dưới đây nhé!

1.3 Bảng giá vé tham quan, vui chơi ở khu du lịch 2020

 • Giá vé vào cổng: Miễn phí (miễn phí cả gửi xe).
 • Giá vé tham quan combo bao gồm buffet ăn trưa, đi xuồng, đi xe điện 370.000đ/vé.

1.4 Hướng dẫn đường đi tới khu du lịch h2

Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-1 Để đến được làng nổi Tân Lập, tùy theo địa điểm xuất phát của từng du khách mà lựa chọn hai nhóm phương tiện di chuyển dưới đây: Di chuyển bằng xe máy và ô tô:
 • Xuất phát từ Sài Gòn: Từ Sài Gòn du khách đi theo hướng Quốc lộ 1A về thành phố Tân An (Long An) khoảng 40 km -> tiếp tục đi theo quốc lộ 62 về huyện Mộc Hóa khoảng 62 km là sẽ tới làng nổi Tân Lập.
 • Xuất phát từ trung tâm thị trấn Củ Chi: Du khách sẽ đi theo hướng huyện Bến Lức (Long An) khoảng 70 km cho tới khi gặp ngã ba cuối đường rẽ phải thêm 35 km là tới làng nổi Tân Lập.
Lưu ý: Theo kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập, du khách có thể tham khảo và hỏi đường người dân trên chặng đường di chuyển nếu chưa kịp định hướng đường đi vào làng nổi nhé! Di chuyển bằng xe buýt:
 • Bến xe Miền Tây : ( không chuyển xe )
Quầy vé số 3 mua vé đi Kiến Tường giá 44.000 – 50.000 đ/ 1 lượt, đây là loại xe buýt truyền thống cũ nhưng đa số đều có trang bị máy lạnh. Thời gian hành trình dài ( 2h30 – 3 hrs ). Giờ xuất bến từ BXMT : 7:00, 8:15, 9:30, 10:45, 12:00, 13:15, 14:30, 16:00. Xuất bến từ BX Kiến Tường : 5:20, 6:30, 7:45, 9:00, 10:40, 12:40, 14:00, 15:00. ( Chuyến về từ Làng Nổi Tân Lận bạn có thể nhờ lễ tân, đặt xe giúp bạn hoặc bạn có thể tự liên lạc trực tiếp chọn giờ cho xe dừng tại cổng KDL đón bạn số ĐT liên hệ 0906.787.397 or 0946.303.646 ) ( Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Bến Xe Miền Tây đón xe Bus 119 đậu ngay cổng ra ga quốc tế & quốc nội )
 • Bến Xe Chợ Lớn : ( xe chạy trực tiếp ngang cổng KDL )
Xe tốc hành chất lượng cao tư nhân 16 chỗ, Phong Huyền 0983.686.938, Đô 0124.395.9595, Kim Long 0913.680.887. Hay bạn lên trang facebook gõ ” xe tốc hành Kiến Tường – Sài Gòn’ sẽ có rất nhiều nhà xe khác cho bạn lựa chọn thởi gian xuất phát cho phù hợp ( các nhà xe đỗ xung quanh bến xe Chợ Lớn or BXMT ) Lưu ý: Các nhà xe này chạy 02 – 03 chuyến / ngày, Xuất bến từ BX Chợ Lớn 7:00, 9:00 và 17:00. Xuất phát từ BX Kiến Tường  ( 6:00, 7:00, 14:00 & 15:00 ) tùy theo nhà xe và bạn phải gọi họ đặt chỗ trước. Thời gian hành trình suốt 2h, giá 80.000 đ/ 1 lượt. Nhà xe sẽ tự gọi cho bạn chuẩn bị 10 phút trước khi xe đến rước bạn. Xe đổ bạn xuống trước cổng KDL or bến xe Miền Tây or bx Chợ Lớn.
 • Bến xe Chợ Lớn – BX Long An :
Có xe buýt chất lượng cao và máy lạnh vừa mới khai trương tháng 11/2017, có 20 đầu xe và chạy đến BX Long An. Giá vé chạy suốt tuyến 20.000 đ/ 1 lượt. Bên cạnh đó tại bến xe Chợ Lớn cũng đang khai thác 1 loại xe buýt truyền thống số hiệu 62-8 đa số có máy lạnh , giá vé 18.000 đ/ 1 lượt . Thời gian xuất bến tại BX Chợ Lớn 5:00 – 19:45 và tại Long An 4:30 – 19:15 , cứ 15 phút / 1 chuyến.
 • . Bến Xe Long An – KDL Làng Nổi Tân Lập:
Khi đến bến xe Long An sẽ có 3 tuyến xe đi ngang qua trước cổng KDL Làng Nổi Tân Lập là Long An – Kiến Tường ( Mộc Hóa ) , Long An – Vĩnh Hưng,, Long An – Khánh Hưng. Bạn chọn bất cứ xe nào trong số đó cũng được và xe chạy 20 – 30 phút một chuyến, bạn nên hỏi bảo vệ bắt xe ở đâu vì có một số nhà xe đậu bên ngoài bến xe, chỉ 2 phút đi bộ.

1.5 Khách sạn và giá phòng nghỉ của khu du lịch

Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-2 Thông thường khi đi du lịch đến đây, du khách sẽ vui chơi và rời khỏi trong ngày nên không cần thuê khách sạn hay phòng nghỉ. Tuy nhiên, nếu các bạn có nhu cầu nghỉ ngơi qua đêm tại đây cho có thêm nhiều trải nghiệm và tham quan đươc nhiều địa điểm khác hơn thì nên thuê nhà nghỉ ở khu vực xã Kiến Tường cách khu du lịch khoảng 5 km. Mức giá phòng dao động từ 50.000 – 70.000đ/đêm, rất phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm tối đa chi phí chuyến đi. Thực chất tại khu du lịch làng nổi Tân Lập cũng có cho thuê phòng nghỉ, thế những giá cả lại không hề “hạt dẻ” như khi thuê ngoài, bạn có thể tham khảo chi tiết gia dưới đây: Tháp khách sạn 8 tầng ven sông
 • Phòng giường đơn: 500.000 – 630.000 vnđ
 • Phòng giường đôi 610.000 – 750.000 vnđ
Khách sạn khu villa
 • Phòng giường đôi  500.000 – 630.000 vnđ
Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm trại, ngủ qua đêm giữa rừng tràm, thưởng thức tiệc nướng, giao lưu dã ngoại, lửa trại, team-building nếu đi cùng nhóm bạn hay gia đình đông vui của mình. Về vấn đề lều bạt thì bạn cứ mạnh dạn liên hệ với nhân viên của làng nổi Tân Lập nhé!

1.6 Địa điểm tham quan và hoạt động vui chơi ở khu du lịch

        1.6.1 Địa điểm tham quan, vãn cảnh

Cung đường đan xuyên rừng tràm  Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-3 Đây là cung đường được thiết kế cao không bao giờ bị ngập nước, nên du khách đừng lo ngại sẽ bị gián đoạn tham quan của mình nhé! Đây là sản phẩm du lịch đặc trưng không nơi nào ngoài làng nổi Tân Lập có được. Tuyến đường nầy được xây ghép công phu từ những tấm đan nhỏ có chiều ngang 1 mét kết nối lại với nhau, phân bố ra nhiều nhánh, len lõi trong rừng tràm, và đạt tổng chiều dài suốt tuyến gần 5 km. Được xây dựng tinh tế với thiết kế nhiều nhánh rẽ, cung đường này hứa hẹn mang đến những cảm giác chân thật nhất cho các bạn khi được tự thân đắm chìm vào tự nhiên hoang dã. Tháp quan sát  Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-4 Nằm giữa trung tâm rừng tràm với chiều cao 18 m, đứng từ tháp quan sát, du khách sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng toàn cảnh rừng tràm và khu du lịch Làng Nổi Tân Lập. Phía xa hơn là vùng đồng bằng – đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười. Đây cũng là nơi cho bạn dễ dàng đón những cơn gió mát rượi mang hương rừng bát ngát, vô cùng trong lành và thích thú. Đảo thuần dưỡng chim  Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-5 Để đi vào được khu đảo thuần dưỡng chim, du khách buộc phải ngồi trên tàu máy hoặc xuồng ba lá, len qua những con rạch nhỏ và đi vào sâu rừng tràm. Khu vực này đang được khai thác và đầu tư kĩ lưỡng, được chuyên gia chăm sóc và thuần dưỡng chim nhiều năm kinh nghiệm kiến tạo thành một môi trường sống dưới nước gồm nhiều cá và cây xanh trên đảo phù hợp, để dẫn dụ nhiều loại chim và cò trong tự nhiên quy tụ về đây sinh sôi, nẩy nở và kết thành bầy đàn lớn. Đó là một trong những nỗ lực to lớn khi con người yêu thích những quá trình diễn biến tự nhiên, bền vững. Cảnh quan cầu chữ X  Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-6 Cầu chữ X là hai cung đường đi xuyên qua nhau, băng qua một cánh đồng bông súng rộng lớn. Đây được xem là một trong những điểm nhấn ấn tượng của du khách khi lựa chọn làng nổi Tân Lập, bạn sẽ có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng những chùm bông súng đỏ nở rực rỡ, tươi tắn vào buổi sáng bình minh, làm thành một tuyệt tác thiên nhiên đậm chất thơ dễ dàng đi vào lòng người. Hồ Bán Nguyệt  Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-7 Lại thêm một phong cảnh hoang sơ nhưng không kém phần quyến rũ mà làng nổi Tân Lập tiếp tục đem đến cho quý vị trong chuyến đi này. Hồ có diện tích khoảng 22.000 m2, uốn lượn theo hình bán nguyệt rất ấn tượng với mặt nước phẳng lặng và trong xanh. Giữa lòng hồ là một cồn đất dài và hẹp bị nhiễm phèn rồi nhô lên trơ trọi, chính điểm vô tình này đã tạo nên một “tiểu sa mạc” đối lập với vùng nước mênh mông , trông vô cùng lạ mắt. Nếu du khách là những người yêu thích sự mới lạ, phá cách thì tuyệt tác thiên nhiên này rất phù hợp để các bạn có thể khám phá đấy nhé! Khu nuôi ong mật  Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-8 Khu vực nuôi ong là món quà mà thiên nhiên đã vô cùng ưu ái khi trao tặng cho làng nổi đặc biệt này. Những hoa tràm nở rộ cả khu rừng khi bước vào mùa nước nổi đồng thời sẽ mang đến những giọt ong mật ngọt ngào có mùi vị đặc trưng mà khó nơi nào có thể lẫn lộn được. Đến khu vực này, du khách sẽ được các nghệ nhân chân chính giới thiệu về quy trình nuôi ong, cách lấy mật, đặc biệt các bạn sẽ được mời dùng thử món thức uống giải khát làm từ mật ong. Nếu hứng thú và yêu thích, các bạn cũng có thể mua một vài sản phẩm làm từ mật ong  về nhà làm quà du lịch cho người thân và bạn bè của mình.

        1.6.2 Hoạt động vui chơi giải trí

Khu trò chơi dân gian và vận động tập thể   Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-9 Khu trò chơi dân gian này được bao quanh bởi một đầm sen và cỏ năng trải rộng gần 100.000 mét vuông dưới làn nước trong xanh – nơi có đông đúc các loài cá đang cư ngụ và trên mặt đầm là vô sô loài chim quy tụ về đây tìm mồi. Không những được ngắm cảnh, du khách còn có cơ hội khoác lên mình những bộ đồ bà ba chân chất và tham gia vận động vào những trò chơi dân gian hoàn toàn miễn phí như: Cầu thăng bằng trên cạn, cầu rung lắc trên cạn, xích đu đôi. Câu cá đồng  Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-10 Theo kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập, thời điểm lý tưởng cho du khách tham gia hoạt đồng câu cá đồng này là từ tháng 1 đến tháng 9 dương lịch, bởi vì lúc này những loài cá như cá lóc, trê, rô đồng & thác lác mới từ đồng ruộng rút xuống các ao, đầm và lòng sông. Các bạn có thể tự tay câu những con cá tươi sống và chế biến tại chỗ một vài món ăn đậm đà cho gia đình hay nhóm bạn của mình. Hiện tại có 2 gói giá câu cá khu du lịch dành cho các bạn có thể tham khảo:
 • Gói giá dịch vụ câu cá chuyên nghiệp: 350.000 đ/ 1 khách / 1 cần câu chuyên nghiệp ( khách tự trang bị ) / KDL cấp miễn phí 1 thuyền chèo tay.
 • Giá dịch vụ câu cá phi và rô đồng tiêu khiển : 30.000 đ ( 3 tiếng) / 1 cần câu trúc + mồi câu ( chỉ dùng loại cần câu trúc do KDL trang bị cho khách, khách không được mang cần câu từ bên ngoài vào).
Lều cắm trại Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-11 Theo kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập, đây là phần mục vô cùng phù hợp cho những ai yêu thích phiêu lưu và “bụi bặm”, các bạn có thể thuê lều và ngủ qua đêm tại khuôn viên KDL làng nổi. Giá Thuê Lều / Rental price :
 • Lều 2 người / tent 2 pax : 150.000 vnđ/ night
 • Lều 4 người / tent 4 pax : 200.000 vnđ/ night
 • Lều 6 người / tent 6 pax : 250.000 vnđ/ night
Tour xuồng ba lá  Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-12 Đây là một trong những hoạt động du lịch hấp dẫn được đông đảo du khách lựa chọn khi đến làng nổi Tân Lập. Xuôi mái chèo ngồi trên xuồng ba lá cùng các nhân viên mặc bộ bà ba truyền thống cũng là hướng dẫn viên, du khách sẽ có cơ hội tận hưởng khung cảnh chim trời cá nước mênh mông, đan xen với những khóm lục bình và bèo hoa dâu nổi trên mặt nước, xuồng lướt trên những con rạch nhỏ, xuyên qua nhiều cây cầu nghệ thuật trong rừng tràm rất yên bình và bạn cũng có thể chuyện trò, chia sẻ những thắc mắc những gì mình thấy trong khu rừng để được các hướng dẫn viên giải đáp tận tình nhé! Thuyền cáp kéo dưới nước   Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-13 Với thời gian hành trình 50 phút, các bạn sẽ được len lỏi qua cánh đồng bông súng nở rộ, đầm sen và trung tâm cảnh quan cầu chữ X với chiều dài tuyến cáp gần 3 km lướt nhẹ trên mặt sông. Lúc ấy, du khách sẽ có dịp nhìn thấy tận mắt đời sống tự nhiên hằng ngày của từng loài chim hoang dã, quy tụ về đây săn mồi  và sinh sống, làm thành một bức tranh sinh động, bình dị nhưng không hề đơn giản của tình đất tình người vùng Đồng Tháp Mười.

1.7 Kinh nghiệm ăn uống ở khu du lịch

Kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập kèm giá vé chi tiết-14 Theo kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập, các bạn nên mang theo một chút đồ ăn trên hành trình đi đến KDL này để đảm bảo năng lượng trên đường đi. Ngoài ra, khi đến nơi rồi, du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ như lẩu gà lá giang, cá linh chiên giòn, cá rô kho tộ hay lươn xào nghệ… với mức giá cũng khá phải chăng, dao động từ 100.000 trở lại. Hơn nữa, nếu bạn là người yêu thích ăn vặt thì trong khuôn viên KDL cũng có phục vụ nước ngọt giải khác các loại và các món bánh tráng hấp dẫn luôn đấy. Thật tuyệt vời phải không nào!

1.8 Những lưu ý riêng khi đi làng nổi Tân Lập

Để chắc chắn rằng các bạn sẽ có một chuyến du lịch suôn sẻ và vui vẻ hơn cả mong đợi, kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập xin chia sẻ một vài lưu ý quan trọng dưới đây nhé!
 • Vào mùa nước nổi, nước sẽ ngập những con đường xuyên rừng do vậy bạn không nên đi vào thời gian này. Nếu muốn tham quan vào mùa này, bạn có thể liên hệ hỏi trước trung tâm vườn xem mùa này nước lớn hay nhỏ, có thích hợp tham quan hay không.
 • Tự chuẩn bị đồ ăn trước khi xuất phát để tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến đi.
 • Nhớ mang theo thuốc chống muỗi, màn ngủ… nếu ở qua đêm để đề phòng muỗi và côn trùng bởi vì bao quanh đây là cánh rừng tràm bạt ngàn.
 • Nếu chỉ đi và về trong ngày, chi phí chưa đến 200.000 đồng/người.
Trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập cần thiết mà GTOP muốn chia sẻ đến cho quý vị. Hi vọng với những thông tin trên sẽ góp phần hỗ trợ các bạn mau chóng chuẩn bị đầy đủ và hoàn hảo nhất cho chuyến đi du lịch làng nổi Tân Lập suôn sẻ, thư giãn của mình cùng gia đình và bạn bè nhé!