Kiêng kỵ tháng 5 âm lịch Cấm kỵ tháng Cửu độc

Kiêng kỵ tháng 5 âm lịch Cấm kỵ tháng Cửu độc Kiêng kỵ tháng 5 âm lịch Cấm kỵ tháng Cửu độcKiêng kỵ tháng 5 âm lịch giúp con người bảo toàn năng lượng dương, xua tan nỗi lo về tháng độc hại. Tháng này dương khí mạnh nên dễ ốm đau. Vì vậy, kiêng những điều dưới đây sẽ giúp chúng ta bảo vệ được sinh khí của mình. Tháng 5 âm lịch được coi là “tháng chín độc”, âm khí thịnh hành, tà ma, bệnh tật dễ lây lan, quấn lấy cơ thể. Vì vậy, Những điều kiêng kỵ trong tháng 5 âm lịch dưới đây sẽ giúp chúng ta bảo vệ sinh khí của chính mình. Tháng Chín Độc là gì? Tháng 5 âm lịch được gọi là tháng Độc, trong đó có chín ngày thân thể bị thương tổn, mất sức sống. Theo dân gian, vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, dương khí xung khắc,...
quảng cáo

Kiêng kỵ tháng 5 âm lịch Cấm kỵ tháng Cửu độc

Kiêng kỵ tháng 5 âm lịch giúp con người bảo toàn năng lượng dương, xua tan nỗi lo về tháng độc hại. Tháng này dương khí mạnh nên dễ ốm đau. Vì vậy, kiêng những điều dưới đây sẽ giúp chúng ta bảo vệ được sinh khí của mình.

Tháng 5 âm lịch được coi là “tháng chín độc”, âm khí thịnh hành, tà ma, bệnh tật dễ lây lan, quấn lấy cơ thể. Vì vậy, Những điều kiêng kỵ trong tháng 5 âm lịch dưới đây sẽ giúp chúng ta bảo vệ sinh khí của chính mình.

Tháng Chín Độc là gì?

Tháng 5 âm lịch được gọi là tháng Độc, trong đó có chín ngày thân thể bị thương tổn, mất sức sống.

Theo dân gian, vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, dương khí xung khắc, âm khí thịnh thì tà khí, độc trùng, dịch bệnh sẽ từ từ lây lan. nảy lên. Cùng với sự xuất hiện của mùa hè nóng nực, vì vậy tháng 5 được gọi là "Tháng đói". Tháng này nhiệt độ cao, mưa nhiều, có lúc vừa nóng vừa lạnh nên người xưa còn gọi là “lò hấp”.

Có thể thấy, tháng năm ngã xuống khi từ cực dương chuyển sang cực âm. Lúc này nhiệt độ tăng cao, lượng mưa nhiều cộng với không khí ẩm dẫn đến nhiệt độ, độ ẩm thích hợp nên trứng côn trùng, ruồi nhặng và vi sinh vật bước vào mùa sinh sản. Lúc này, cơ thể con người cũng dễ bị không khí nóng ẩm xâm nhập gây bệnh.

Trong tháng 5 âm lịch, số người mắc và bị thương do côn trùng đốt, dịch bệnh, tinh thần ... tăng đột biến. Côn trùng hoành hành, dịch cúm lây lan, dịch bệnh truyền nhiễm bùng phát,… khiến người xưa rất sợ tháng Năm đến.

Ngày Cửu Độc tháng 5 âm lịch: Nguồn gốc, triệu chứng và cách điều trị ngộ độc hiệu quả Ngày Cửu Độc tháng 5 âm lịch: Nguồn gốc, triệu chứng và cách điều trị ngộ độc hiệu quả

Ngày Cửu Trùng Đài là 9 ngày xấu nhất trong tháng 5 âm lịch. Em cần kiêng những vấn đề gì và giữ gìn sức khỏe như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Những điều kiêng kỵ trong tháng 5 âm lịch.

Dựa theo Những điều kiêng kỵ trong tháng 5 âm lịch.Nhiều nơi có nghi lễ tránh tà, trừ độc bằng cách: Vào ngày mồng Một Tết Nguyên tiêu (tức 5/5 âm lịch), uống nhiều rượu mật gấu, trồng cây ngải trước nhà. xua đuổi cái ác. ma, khí độc. Ngũ độc ám chỉ năm loại côn trùng cực độc: rắn, bọ cạp, rết, cóc độc và thằn lằn độc.

Tục ngũ độc này được lưu truyền từ bộ tộc Hán, đối với một số loài côn trùng khác, người ta rắc vôi, rượu, hút vào các góc nhà, chỗ tối để tiêu diệt ngũ độc và xua đuổi tà ma. Đồng thời, loại bỏ bụi bẩn, rác thải ra bên ngoài giúp căn phòng luôn sạch sẽ.

Kiêng quan hệ vợ chồng.

Từ xa xưa, có tục lệ là tháng 5 phụ nữ được về nhà mẹ đẻ trong một tháng. Ngày có Cửu Độc, càng phải cẩn thận hơn. Tháng 5 âm lịch gồm có 9 ngày duy nhất: mùng 5, 6, 7 và 15, 16, 17 và 25, 26, 27. Ngoài ra còn có ngày 14 âm lịch, là ngày giao thoa của Trời và Đất.

Người dân cũng tin rằng không thể quan hệ tình dục vào những ngày độc hại như vậy. Trong mười ngày này, phải chăm sóc bản thân, nghiêm cấm sát sinh hoặc tà dâm, nếu không sẽ làm tổn hại thân thể và tiêu hao sinh lực.

Trong tháng độc này, người Hán xưa kiêng ở chung vợ chồng, nam giới kiêng ăn, phải ăn thanh đạm, bớt vị chua, tăng vị đắng để lợi gan thận. Thời gian này cũng nên dưỡng bệnh, hòa mình vào thiên nhiên để tĩnh tâm. Cả tháng không ở chung phòng vợ chồng sẽ có lợi ích rất lớn cho cả thể chất và tinh thần.

Phòng tắm bằng cây ngải cứu

Tết Nguyên đán rơi vào giữa mùa hè. Lúc này không khí nóng ẩm dễ mắc các bệnh ngoài da. Người xưa thường hái lá ngải cứu để tắm có tác dụng giải độc rất tốt. Những điều kiêng kỵ trong tháng 5 âm lịch. Tết này được cho là tết của “trừ bệnh, phòng chống dịch”. Người xưa cho rằng đây là ngày kiêng kỵ, ngũ độc đã cạn kiệt.

Phong tục cầu may

Theo dân gian, đeo bao lì xì trong dịp Tết Nguyên đán có tác dụng xua đuổi tà ma, trừ tà.

Người lớn có thể đeo những chiếc vòng cổ nhiều màu sắc để cầu tình duyên và thịnh vượng, những gia đình có con nhỏ có thể buộc thành dây lụa ngũ sắc, đeo vào cổ và tay, có tác dụng xua đuổi tà ma, tránh tai ương, trường thọ. .

Dọn nhà

Theo quan niệm dân gian, có thể giết sâu bọ bằng cách ăn thức ăn, hoa quả, rượu nếp vào ngày mùng 5 tháng 5. Cách đuổi sâu bọ trong cơ thể như sau: Khi thức dậy vào buổi sáng, đừng '. t đặt chân xuống đất thì phải súc miệng 3 lần mới hết bọ, sau đó ăn quả trứng vịt lộn luộc chín rồi lên giường ăn. một bát rượu nếp để sâu bọ say, rồi ăn trái cây cho sâu bọ chết.

Vào tháng 5 âm lịch, mọi người nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, trồng cây ngải cứu hoặc cây kim tiền trước nhà. Tốt nhất bạn nên tránh xa những nơi có bóng râm mạnh như chùa chiền, bệnh viện và nghĩa trang.

Trên đây là Những điều kiêng kỵ trong tháng 5 âm lịch, hy vọng những thông tin Tử vi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Đây cũng là những niềm tin của ông cha ta từ xa xưa, dù bạn không tin 100% thì cũng hãy cố gắng hạn chế hết mức có thể nhé!