Kịch bản như món ăn không rõ vị

Kịch bản như món ăn không rõ vị Bộ phim thế sóng Anh Có Phải Đàn Ông Không? mang tên Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tính đến nay đã trải qua gần 10 tập phim nhưng nội dung câu chuyện xoay quanh vẫn vô cùng rối rắm. Nhất là trong mối quan hệ chồng chéo của các nhân vật, ban đầu nghe tên phim mình đã lường trước nhưng không ngờ càng xem thì càng bị biên kịch “hack não”.>> Xem thêm: Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Cuối cùng con chồng cũng hiểu GiangTrong tập 8 mới nhất của bộ phim, nhiều tình tiết hé lộ thêm nhiều mối quan hệ khiến mình bất ngờ. Một trong số đó là tuyến tình cảm của nhân vật Mai Anh (Quỳnh Trang) - con gái Việt (Việt Anh). Mình chẳng thể nào ngờ lý do mà cô bé từ Nam về Bắc ở với bố lại...
quảng cáo

Bộ phim thế sóng Anh Có Phải Đàn Ông Không? mang tên Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tính đến nay đã trải qua gần 10 tập phim nhưng nội dung câu chuyện xoay quanh vẫn vô cùng rối rắm. Nhất là trong mối quan hệ chồng chéo của các nhân vật, ban đầu nghe tên phim mình đã lường trước nhưng không ngờ càng xem thì càng bị biên kịch “hack não”.

>> Xem thêm: Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Cuối cùng con chồng cũng hiểu Giang

Trong tập 8 mới nhất của bộ phim, nhiều tình tiết hé lộ thêm nhiều mối quan hệ khiến mình bất ngờ. Một trong số đó là tuyến tình cảm của nhân vật Mai Anh (Quỳnh Trang) - con gái Việt (Việt Anh). Mình chẳng thể nào ngờ lý do mà cô bé từ Nam về Bắc ở với bố lại không phải vì để thử lòng mẹ kế, mà lý do thật sự cô đến đây là bởi vì chú Vũ (Chí Nhân). Có thể nói, chuyện cô bé vô tình vấp ngã và va phải Vũ trong mấy tập đầu là có sự sắp xếp.

Cũng chính vì nhiều “sự vô tình” như vậy nên mình mới nghi hoặc Mai Anh vì muốn tiếp cận chú Vũ nên mới trở về. Tập hôm nay lại càng rối rắm hơn khi Mai Anh “bật đèn xanh” với Vũ - người mà cô bé thầm thương trộm nhớ hồi xưa. 

Chưa thật sự biết mối quan hệ giữa Lam (Thuý Hằng) và Vũ là gì nhưng chắc chắn một điều Vũ lại là người yêu cũ của Giang (Lã Thanh Huyền) mà bây giờ cô bé lại thích Vũ nữa thì thật đúng là một vòng lẩn quẩn. Nếu như chuyện tình tay ba được thay vào đó là Minh thay vì Mai Anh thì mình nghĩ nó lại hợp lý và “mặn mà” hơn chứ không phải lộn xộn như hiện tại rằng con riêng lại đi thích người yêu cũ.

Cây kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra, chuyện Vũ tiếp cận Mai Anh vì lý do liên quan tới Giang rồi cũng sẽ bị lật tẩy. Cô bé Mai Anh sau “trận chiến hoà bình” với cô Giang rồi sẽ “tuyên chiến” trở lại cho mà xem. Thích ai không thích lại đi thích ngay người yêu cũ của mẹ kế, kịch bản này thật sự rối não, đó là một điểm trừ khá lớn vì gây khó chịu cho người xem. Có thể nói, vì biên kịch lồng ghép quá nhiều tình tiết mà không giải thích triệt để nên mới phản tác dụng như vậy. Tình yêu có, gia đình có, tình tay ba có nhưng lại bất hợp lý và thiếu tính thuyết phục.

Còn kịch tích hơn khi cảnh cuối của tập 8 lại xuất hiện thêm một chiếc “hint” siêu bất ngờ, tại sao Giang lại đi mua đồ trẻ con kia chứ? Một cô gái mới lấy chồng, con riêng của chồng thì cũng đã lớn vậy lý do gì khiến cô phải mua đồ cho trẻ con. Đáng nói Giang đã có một cuộc gọi với “chủ nhân” của những món đồ đó, cô đã gọi người trong điện thoại là con và mẹ. Phải chăng Giang cũng có con riêng hay sao? 

Con riêng của chồng nay lại có thêm con riêng của vợ, nhưng cô lại chọn cách im lặng và chưa hề nói gì về chuyện này với chồng? Có thể đây là đứa con của Vũ, thử hỏi xem chung sống với nhau cũng ngót nghét 10 năm thì việc có con cũng hoàn toàn là hợp lý, chính vì vậy nên khi Vũ bỏ đi mới khiến cho Giang căm hận đến như vậy. Đến đứa con chung của hai người mà anh còn chẳng thiết tha thì bây giờ có hối hận muốn quay lại cũng đã muộn.

Nếu đây chỉ là cú lừa của biên kịch thì tốt biết mấy, chứ thật sự mà như vậy thì bộ phim chẳng khác gì nồi lẩu “tả bí lù”, cái gì cũng có nhưng không rõ vị vì quá rối rắm. Tình yêu, gia đình, hôn nhân,... yếu tố nào Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ cũng có, nhưng dường như nó chỉ mang tính chất bề nổi, dư thừa về lượng nhưng chất lại gần như bằng con số không tròn trĩnh. 

Mình thấy chưa điều gì được khai thác trọn vẹn, mọi thứ như thoáng qua trong từng thước phim, vô tình khiến khán giả vô cùng khó chịu. Mình cảm nhận được rằng phim cố gắng đẩy drama lên cao trào nhưng vô tình lại gây tác dụng phụ vì quá nhiều gia vị khiến mình xem mà muốn lắc đầu ngán ngẩm luôn.

Phim chưa chiếu được bao nhiêu tập nhưng nảy sinh quá nhiều vấn đề, biên kịch lại không cho mình thấy được lối thoát của từng câu chuyện. Phải chăng bộ phim đã quá tham lam trong việc tạo ra những biến cố liên hoàn, cùng các mối "quan hệ bùng binh" mà quên đi cảm giác của khán giả. Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ vẫn đang tiếp tục phát sóng trên VTV3, nếu cũng cùng ý kiến như trên của mình thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Giang luôn nhận hết trách nhiệm về mình

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.