Khử chưa được gì thì tôi đã muốn "nghiệp"

quảng cáo

Cảm giác thật sau khi Habo đi xem phim Khử Nghiệp về đó là Habo muốn tạo nghiệp, Habo đã có rất nhiều lần cảm thấy bực mình khó chịu khi ngồi xem phim và bài viết này có thể coi là một bài chê phim chính hiệu vì phim quá chán, đã vậy lại còn là phim cũ nữa chứ. 

Câu chuyện kể về một gia đình đến nhà ông bà, trên đường cao tốc, người cha Hans đã gây chuyện với một người đàn ông lớn tuổi. Khi cả nhà tấp vào trạm xăng thì người đàn ông kia cũng vào theo và yêu cầu một lời xin lỗi, thế nhưng Hans vì sĩ diện mà đã gạt ông sang một bên và cứ thế mà cả gia đình bị người đàn ông truy sát để “khử nghiệp”

Bộ phim có một câu chuyện đâm ngang “mạn sườn” người xem khi Habo xem hết phim vẫn không hiểu chuyện quái gì đang diễn ra nữa. Rồi rốt cuộc người đàn ông cao tuổi kia là ai, sao ổng không truy cùng diệt tận khi có thể, sao ông ấy phải làm những chuyện như vậy. Mối quan hệ giữa Hans và bố mẹ có gì mà làm anh khó chịu với việc đi thăm. 

Kịch bản thì như một cái ống trượt nước, trượt một cái là trôi tuột đi hết, bộ phim này là thế, không đầu không đuôi và mông lung vô cùng. Thông điệp được truyền tải cũng không rõ ràng và nếu nói là một bộ phim để răn đe trẻ nhỏ thì cũng không phải. Nhìn chung thì mình không thích bộ phim này và rất không thích cách nó được triển khai. 

Tiếp đến là về phần hình ảnh, điểm nhấn duy nhất chính là các vết bỏng nước sau khi bị người đàn ông xịt thứ thuốc kỳ lạ vào người và tạo nên, các tạo hình những vết bỏng ấy rất thật. Còn lại thì mọi thứ quá tầm thường, chỉ ở mức có cái để nhìn, chỉ thế thôi… ít nhất thì nó cũng không tới mức xúc phạm người xem.

Tuyến nhân vật thì thật sự là lỏng lẻo, không có liên kết cũng như có một vài nhân vật được cho vào phim chỉ để la hét (hai bé diễn viên nhí). Xây dựng nhân vật Hans là một người bảo thủ và ngu ngốc, không biết suy nghĩ, ích kỷ, thượng đẳng. Nhân vật người mẹ thì xây dựng đúng theo câu “đổ xăng cho phụ nữ là một tội ác” khi cô chỉ biết là hét từ đầu đến cuối với một vài câu thoại, đoạn ấn tượng nhất là pha phi xe như thiêu thân. 

Người đàn ông bí ẩn thì như đã nói ở trên, Habo vô cùng khó hiểu về nhân vật này, ông ta là ai, làm gì, vì sao ông ta lại hành động như vậy, vì sao lại là bộ bình xịt, sức mạnh đến kinh người từ đâu mà ông ta có và có những cảnh đẩng ông đã có thể “khử” Hans nhưng ông lại biến mất?? Như kiểu họ làm lên một nhân vật kinh dị không có ý nghĩa.

Bộ phim kinh dị này cũng chả hề có bất kỳ tính kinh dị nào trong phim. Từ đầu đến cuối người xem sẽ bị tra tấn bởi những tiếng la của hai bé gái và chỉ có thế mà thôi, không có gì đáng sợ, không có gì ấn tượng và không có gì cả, đó là 3 không mà mình dành cho cả bộ phim. 

Giờ thì đến với những điều là Habo khó chịu với bộ phim này. Đầu tiên đó là sau khi ngồi xem được phim được 10 phút thì Habo nhận ra nó quen quen, thì ra là đã thấy mấy “chị google” đọc trên Tik Tok trước đây hơn 1 năm rồi. Một bộ phim rất cũ nhưng lại được đưa trở lại rạp có lẽ không còn lạ nhưng mà Habo phải thừa nhận là mình nghe chị “ google” kể nó còn hay hơn là rạp ngồi coi.

>>> Xem thêm: Morbius: Lỗi không phải ở Jared Leto, phim dở là do thực lực 

Điều thứ hai là phim tệ, gần đây Habo có xem hết tất cả các phim kinh dị ra rạp từ đầu năm đến giờ, cả phim Việt lẫn phim nước ngoài và Habo cứ nghĩ Vết Nứt sẽ là bộ phim tệ nhất rồi thế mà khi xem đến phim này thì… ít ra Vết Nứt vẫn có jumpscare ổn và có thông điệp hẳn hoi mặc dù cho cách truyền tải của nó không được mấy rõ ràng. Còn cái phim “Nghiệp” này không truyền tải được gì ngoài tiếng kêu la cả. Ngoài ra còn thêm các chi tiết phi lý mà nếu kể ra thì nó sẽ rất dài nên tạm bỏ qua.

>>> Xem thêm: Moon Knight tập 1: Giải mã cảnh kết khiến người xem chấn động

Đây sẽ là lời khẳng định chắc nịch của Habo rằng quý đầu của năm 2022 là khoảng thời gian thất bại của dòng phim kinh dị. Khử Nghiệp là bộ phim không đáng xem nhất trong tất cả.

*Bài viết của Hai Bốn gửi về DienAnh.Net

Tìm hiểu thêm về các bài review tại Thư Viện PhimReview Phim Đây