Không phải nấu, món mì "quốc dân" làm kiểu này bỗng thành đẳng cấp, ăn lại ngon vô đối

Không phải nấu, món mì "quốc dân" làm kiểu này bỗng thành đẳng cấp, ăn lại ngon vô đối Thứ Hai, ngày 26/07/2021 12:00 PM (GMT+7) Với cách chế biến này, món mì gói bình dân bỗng trở nên sang chảnh, đẳng cấp không khác gì trong nhà hàng. Mỳ ăn liền là một trong những lựa chọn phổ biến của mọi người vì sự tiện lợi mà giá cả hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn đã chán ngấy bát mỳ nước chế biến theo cách thông thường, chị em có thể biến tấu nấu món mì ăn liền chiên trứng vừa thơm ngon, dễ chế biến lại có thể loại bỏ bớt chất có hại trong bước chần mì. Nguyên liệu: Mì ăn liền 1 gói; Trứng 1 quả; Hành tím 3 củ; Hành lá 3 nhánh; rau mùi 3 nhánh; Tương ớt 1 muỗng cà phê; Nước mắm 1/2 muỗng cà phê; Đường 1/2 muỗng cà phê; Dầu ăn 1 muỗng canh. Cách làm: Bước 1: Chần...

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Với cách chế biến này, món mì gói bình dân bỗng trở nên sang chảnh, đẳng cấp không khác gì trong nhà hàng.

Mỳ ăn liền là một trong những lựa chọn phổ biến của mọi người vì sự tiện lợi mà giá cả hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn đã chán ngấy bát mỳ nước chế biến theo cách thông thường, chị em có thể biến tấu nấu món mì ăn liền chiên trứng vừa thơm ngon, dễ chế biến lại có thể loại bỏ bớt chất có hại trong bước chần mì.

Nguyên liệu: Mì ăn liền 1 gói; Trứng 1 quả; Hành tím 3 củ; Hành lá 3 nhánh; rau mùi 3 nhánh; Tương ớt 1 muỗng cà phê; Nước mắm 1/2 muỗng cà phê; Đường 1/2 muỗng cà phê; Dầu ăn 1 muỗng canh.

Không phải nấu, món mì "quốc dân" làm kiểu này bỗng thành đẳng cấp, ăn lại ngon vô đối - 1

Cách làm:

Bước 1: Chần mì

Không phải nấu, món mì "quốc dân" làm kiểu này bỗng thành đẳng cấp, ăn lại ngon vô đối - 3

Với 1 gói mì gói, bạn mua về rồi bẻ gãy thành từng đoạn nhỏ, sau đó cho khoảng 300ml nước sôi vào, đậy nắp và chần mì trong 1 phút.

Tiếp theo, dùng rây lọc để loại bỏ nước, giữ lại phần mì, bạn để ráo.

Để mì không bị dính lại với nhau gây khó khăn cho việc chế biến, bạn có thể ngâm mì trong nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc trộn mì với 1 chút dầu ăn. Bước chần mì này cũng giúp bạn loại bỏ một số phụ gia trong mì.

Bước 2:  Sơ chế 

Không phải nấu, món mì "quốc dân" làm kiểu này bỗng thành đẳng cấp, ăn lại ngon vô đối - 4

Bóc vỏ, rửa sạch 3 củ hành tím rồi cắt thành lát mỏng.

3 nhánh hành lá và 3 nhánh mùi bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi đem cắt nhỏ.

Bước 3: Cho vào bát: hành tím, 1 ít hành lá, 1 quả trứng cùng 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, sau đó bạn đánh đều cho hỗn hợp các nguyên liệu và gia vị hòa tan vào nhau.

Bước 4: Bật bếp với lửa vừa, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho mì vào, dàn đều mì quanh chảo để mì được chín đều trong 5 phút.

Không phải nấu, món mì "quốc dân" làm kiểu này bỗng thành đẳng cấp, ăn lại ngon vô đối - 5

Kế tiếp, bạn rưới đều phần trứng lên mì, tiếp tục chiên mì và trứng trong khoảng 3 – 5 phút đến khi trứng chín hơi sệt, sau đó bạn lật mặt dưới của mì trứng chiên lên, chiên thêm 1 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể tắt bếp.

Không phải nấu, món mì "quốc dân" làm kiểu này bỗng thành đẳng cấp, ăn lại ngon vô đối - 6

Cho trứng vào đĩa, cho hành lá và mùi lên mặt trên của trứng mì ăn liều chiên, bạn có thể cho thêm 1 ít tương ớt nếu thích ăn cay. Khi dùng, bạn chỉ cần cắt trứng mì chiên thành từng miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức.

Món mì ăn liền chiên trứng bắt mắt, hương thơm từ hành tím, mùi và hành lá rất dậy hương vị, phần mì chiên rất giòn và chín đều, kết hợp cùng vị beo béo của trứng cùng gia vị vô cùng hài hòa, hấp dẫn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/khong-phai-nau-mon-mi-quoc-dan-lam-kieu-nay-bong-thanh-dang-cap-an-lai...

Chưa ăn tô mì Quảng chẳng khác nào chưa đến Quảng Nam

Chắc hẳn khi nhắc đến Quảng Nam, không ai không biết tô Mì Quảng thơm ngon được hầu hết thực khách khắp mọi miền tấm...

Có thể bạn muốn xem