“Không nên yêu người bằng và kém tuổi”

“Không nên yêu người bằng và kém tuổi” Người ta vẫn thường nói rằng, tình yêu không phân biệt tuổi tác, sang hèn. Nhưng có vẻ như, đó chỉ là chút sắc màu tô hồng cuộc sống, chẳng phải vẫn có rất nhiều mối tình đứt gãy vì tuổi tác, địa vị hay sao? Người từng trải như Vân Khánh (Lan Phương) trong Thương Ngày Nắng Về hoàn toàn thấu hiểu được điều đó sau mối tình dang dở với Đức (Hồng Đăng), bởi vậy nên cô mới dành lời khuyên cho em út rằng “Không nên yêu và lấy người bằng và kém tuổi”.Trong chuyện tình cảm, nhiều người hay khuyên rằng con gái nên chọn một người đàn ông chững chạc, chín chắn, hơn vài tuổi để yêu, như vậy sẽ được cảm nhận cảm giác của một cô công chúa nhỏ bé, được yêu chiều, chăm sóc và che chở, an toàn thay vì yêu...
quảng cáo

Người ta vẫn thường nói rằng, tình yêu không phân biệt tuổi tác, sang hèn. Nhưng có vẻ như, đó chỉ là chút sắc màu tô hồng cuộc sống, chẳng phải vẫn có rất nhiều mối tình đứt gãy vì tuổi tác, địa vị hay sao? Người từng trải như Vân Khánh (Lan Phương) trong Thương Ngày Nắng Về hoàn toàn thấu hiểu được điều đó sau mối tình dang dở với Đức (Hồng Đăng), bởi vậy nên cô mới dành lời khuyên cho em út rằng “Không nên yêu và lấy người bằng và kém tuổi”.

Trong chuyện tình cảm, nhiều người hay khuyên rằng con gái nên chọn một người đàn ông chững chạc, chín chắn, hơn vài tuổi để yêu, như vậy sẽ được cảm nhận cảm giác của một cô công chúa nhỏ bé, được yêu chiều, chăm sóc và che chở, an toàn thay vì yêu người ít tuổi hơn hay bằng tuổi. Không phủ nhận rằng khi yêu người đồng trang lứa rất vui, đặc biệt là thế hệ genZ như Vân Vân (Ngọc Huyền). Đợt còn hẹn hò với Bách (Quang Trọng) đi đâu cô cũng có thể chơi đùa, trêu ghẹo mà không sợ làm phiền lòng đối phương vì cái tính "trẻ trâu" của mình.

>> Xem thêm: Những cậu ấm, cô chiêu thiếu tình thương của VFC: Đa số đều phải xa mẹ

Đối với quan điểm này của Vân Khánh, tôi vừa đồng tình vừa không đồng tính. Có lẽ tôi chẳng thể nào biết được họ có trưởng thành hay không thông qua độ tuổi, suy cho cùng tuổi tác cũng chỉ là một con số mà thôi. Nhưng hầu hết tôi cho rằng những mối tình bằng tuổi đúng là bạc bẽo, mặc dù không ít những đôi những cặp có thể đến được với nhau, nhưng cũng còn ngoài kia rất nhiều người đã dành trọn thanh xuân cho nhau rồi đành nói câu lạc mất. Tôi cho rằng đàn ông bằng tuổi đáng yêu nhưng chưa thật sự đáng tin để trao trọn cuộc đời.

Chỉ vì những thói hư tật xấu của Đức mà Vân Khánh lại đánh đồng hết toàn bộ đàn ông thì tôi nghĩ là không ổn, nói như vậy chẳng khác nào tạt một gáo nước lạnh vào Hoàng Duy (Đình Tú) cơ chứ. Dù kém tuổi hơn Vân Trang (Huyền Lizzie) nhưng đối với tôi, Duy thật sự đã là một người đàn ông trưởng thành, mạnh mẽ và là một bờ vai vững chắc để cho Trang dựa vào.

Và đến bây giờ tôi mới để ý, 3 cô con gái của bà Nga mỗi người yêu mỗi kiểu, Vân Khánh thì yêu người cùng tuổi, Vân Trang thì kém tuổi còn Vân Vân bây giờ lại yêu người lớn hơn rất nhiều. Nhưng suy cho cùng, tình yêu là thứ mà ta không nên phân biệt tuổi tác. Một khi đã cùng nhau, nghĩa là thật lòng, nghĩa là không lừa dối dù chỉ điều nhỏ nhặt, đó là sẽ dùng tình yêu ấy cùng nhau đi qua muôn vàn gian khó, cùng nhau vượt qua muôn vàn thử thách của cuộc đời. Chỉ cần biết rằng, ngoài cuộc sống đầy những lo toan kia, vẫn còn một bờ vai ấm áp, vẫn còn một người chờ ta về nhà, vẫn còn một điều bình yên trong tim nhau, vậy là đủ rồi!

Đừng nhìn vào số tuổi trên mặt giấy, hãy nhìn cách người kia đối xử với ta như thế nào và đặc biệt, người ấy có phù hợp hay không? Thà như Trang và Duy, dù Duy có trẻ con nhưng lúc nào bên cạnh anh thì cô ấy cũng có thể vui vẻ, còn hơn cứ gồng mình bên cạnh một người trưởng thành và trách móc bản thân sao chưa đủ lớn. 

Tôi tin rằng nếu tình yêu của 3 cô gái đủ lớn để đối phó được với mọi thử thách và khó khăn thì hãy dũng cảm đón nhận tình cảm đó. Dũng cảm để yêu mà không hối tiếc chứ không phải vì những con số tuổi tác mà đánh mất đi người mà mình yêu thương.

>> Xem thêm: Những cặp đôi đang được “đẩy thuyền” của VFC: Phong - Vân dễ thương

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu cũng yêu thích Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây