Khó hiểu gia cảnh ông Cửu, ở nhà cấp thấp đi xe cũ dù chức to

Khó hiểu gia cảnh ông Cửu, ở nhà cấp thấp đi xe cũ dù chức to Trong tập 16 của Đấu Trí vừa lên sóng tôi vô cùng bất ngờ khi bắt gặp trường hợp khó hiểu của ông Cửu (Đức Khuê). Chi cục trưởng cục hải quan tỉnh Đông Bình mà lại sinh sống trong căn nhà cấp thấp, đi xe máy cũ. Nhắc đến những ông lớn như Giám đốc CDC, Giám đốc sở y tế là tôi liên tưởng ngay đến những căn biệt thự xa hoa, xế hộp xịn bằng chứng là ông Túng (Thanh Bình) và ông Kiên (Thanh Tùng) đó. Vậy mà vẫn có một trường hợp ngoại lệ là ông Cửu, duy trì lối sống giản dị, đủ ăn, đủ mặc.  Ngay cả người con gái út của ông Cửu cũng sinh hoạt theo cách của bố, ngày ngày đi học bằng xe đạp điện chứ không có tài xế nào đưa đón đâu. Bên cạnh đó, ông Cửu...
quảng cáo

Trong tập 16 của Đấu Trí vừa lên sóng tôi vô cùng bất ngờ khi bắt gặp trường hợp khó hiểu của ông Cửu (Đức Khuê). Chi cục trưởng cục hải quan tỉnh Đông Bình mà lại sinh sống trong căn nhà cấp thấp, đi xe máy cũ. Nhắc đến những ông lớn như Giám đốc CDC, Giám đốc sở y tế là tôi liên tưởng ngay đến những căn biệt thự xa hoa, xế hộp xịn bằng chứng là ông Túng (Thanh Bình) và ông Kiên (Thanh Tùng) đó. Vậy mà vẫn có một trường hợp ngoại lệ là ông Cửu, duy trì lối sống giản dị, đủ ăn, đủ mặc.

 Ngay cả người con gái út của ông Cửu cũng sinh hoạt theo cách của bố, ngày ngày đi học bằng xe đạp điện chứ không có tài xế nào đưa đón đâu. Bên cạnh đó, ông Cửu còn cho thuê phòng trong nhà để kiếm thêm thu nhập, rõ ràng tôi thấy ông Cửu chức cao, tiền kiếm về mỗi tháng cũng không ít. Vậy mà tiết kiệm rồi còn kiếm thêm thì tiền để đâu cho hết đây? Có khi nào ông Cửu đang làm thử thách 6 ngày 6 đêm sống nghèo khổ hay không? Chứ tôi không thể tin được.

 Thế nhưng Vũ (Thanh Sơn) điều tra được vợ và con gái lớn của Cửu hiện đang sinh sống ở Đức, cuộc sống vô cùng sung sướng. Tôi chắc chắn gia đình phải khá giả lắm mới cho con cái định cư nước ngoài, thế là sự giản dị của ông Cửu ở Việt Nam chỉ là lớp vỏ bọc che mắt mọi người mà thôi. Quan trọng hơn hết ông Cửu còn là bạn thân của chủ tịch tập đoàn Thịnh Gia nữa kìa, bọn họ phải cùng đẳng cấp, cùng tần số với nhau thì mới chơi thân được đúng không?

 Với suy đoán của tôi ông Cửu chính là người hay “chiếu cố” cho xe của Thịnh Gia mỗi khi qua hải quan, vậy nên những cuộc buôn hàng đều trót lọt mà không bị ai phát giác. Sở dĩ ông Cửu chọn cho mình một lớp vỏ bọc hoàn hảo là để tránh sự điều tra của cơ quan chức năng, nhưng tôi thấy đây mới là điểm bất thường khiến người ta để ý nhiều hơn.

 Nhìn phong thái điềm đạm, ung dung, sự kỹ tính của ông Cửu tôi công nhận người này phải thuộc hàng “cao thủ” trong việc lách luật, rất nhiều kinh nghiệm lại là đằng khác. Chính vì lẽ đó mà Vũ đến “hỏi thăm” nhưng ra về tay trắng, sau mỗi chuyến hàng thành công ông Cửu đều xóa sạch dấu vết, mấy ngày nay bị lực lượng để ý thì ông Cửu cũng chủ động khuyên Thịnh Gia tạm ngưng một thời gian chứ không dám mạo hiểm. Tôi thấy ông Cửu và Thịnh Gia cứ ăn ý như vậy mãi thì rất khó để lộ sơ hở, phen này khó cho Vũ rồi đây!

 Nhưng không điều tra trực tiếp được thì chúng ta có thể đi đường vòng, tôi để ý thấy nhà ông Cửu có phòng cho thuê. Nhân lúc này đội trinh sát có thể cử Phong (Xuân Phúc) người khéo ăn khéo nói nhất đội đến làm “tàu ngầm” hoặc là cô Linh (Anh Đào) đóng giả làm sinh viên để bầu bạn với con gái ông Cửu. Tôi thấy 2 nhân vật này ai cũng sáng giá, đi đường vòng như vậy có khi còn hiệu quả hơn.

 Vậy là chiến thần phá án Vũ bắt đầu gặp những trở ngại đầu tiên, không biết tiếp theo ông Cửu lại giở chiêu trò nào để qua mặt lực lượng? Các bạn có tò mò về nhân vật này không, nhớ đón xem phim để được bật mí nha!

>>>> Xem thêm: Đấu Trí: "Bé ba" Tuấn “nháy” cao chạy xa bay, bỏ mặc người tình

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây