Khi viết kịch bả 'Phút kinh hoàng tại El Royale' đạo diễn không hề nghĩ đến bất kì cái tên diễn viên nào!

quảng cáo

Drew Goddard không hề nhắm đến vai diễn nào khi viết kịch bản “Bad Times at the El Royale” nhưng khi anh viết xong , anh liền nghĩ tới Chris Hemsworth.

Chris Hemsworth, người xuất hiện trong bộ phim đầu tay của đạo diễn Goddard “Cabin in the Woods” ngay sau vai trong Thor, đã đồng ý đóng vai nhân vật nguy hiểm nhất trong “Bad Times” – một gã sẽ trở thành trùm của một giáo phái.

Nhà biên kịch kiêm đạo diễn đã nói chuyện với Variety về việc tái hợp với Hemsworth và niềm vui của anh khi được làm việc với 2 diễn viên Cynthia Erivo và Lewis Pullman.

Về Cynthia Erivo – người rất xuất thần trong trong bộ phim này

Theo Drew Goddard, khi anh đang viết kịch bản cho bộ phim, anh biết mình có một nhân vật này, Darlene Sweet. Cô ấy là một ca sĩ lounge vào cuối những năm 60.

“Tôi biết tôi cần cô ấy hát live vì nó không chỉ là về ca hát, mà còn có hành động ca hát và ý nghĩa của việc trở thành một nghệ sĩ đang cố gắng tìm ra chất giọng của riêng mình. Nó trở nên rất quan trọng khi chúng tôi quay phim.”

Anh cũng nói với Cynthia, “Nghe này, chúng ta sẽ phải hát những bài hát cực kỳ phức tạp, chúng ta cần phải hát lần này qua lần khác. Do đó, tôi cần ai đó thật sự có khả năng.”

cynthia-el-royale-cuong-phim

Và chính vì vậy, anh đi tìm kiếm ở khắp nới. Trên thực tế, anh vẫn chưa từng xem “The Color Purple” nhưng mọi người nói về màn trình diễn của cô ấy với sự tôn kính thực sự. Bất cứ ai ở đó đều nói, “Ồ, bạn nên gặp Cynthia, đó là người dành cho bạn.”

Từ lúc cô ấy bước vào và bắt đầu thực hiện những cảnh phim, anh đã biết ngay lập tức khi cảm giác tóc gáy dựng lên.

Louis Pullman – nam diễn viên mới ấn tượng đáng ngạc nhiên.

Anh ấy là một người có được điều rất cụ thể mà Goddard đang tìm kiếm. [Nhân vật của anh ấy, nhân viên El Royale] Miles là một phần không thể thiếu trong câu chuyện, và là người có thể đưa khán giả vào một cuộc hành trình thực sự, về mặt cảm xúc. Vì vậy, đây là một trong những kiểu tìm kiếm diễn viên một cách cổ điển nhất. Sau khi gặp rất nhiều diễn viên, khi Lewis bước vào và Goddard cảm thấy điều đó ngay lập tức. Bạn chỉ đang tìm kiếm những diễn viên vốn đã phù hợp với vai diễn – và sau đó phát triển thêm cho vai diễn và Louis chính là người có khả năng màu nhiệm đó.

El-Royale-Lewis-Pullman-cuong-phim

Vì sao Goddard muốn Hemsworth vào vai một nhân vật như thủ lĩnh giáo phái?

Hemsworth đóng vai một nhân vật kiểu Charles Manson (một tội phạm giết người hàng loạt nổi tiếng ở Mỹ những năm 60) trong “Bad Times at the El Royale”, và đó chủ yếu là vấn đề tìm kiếm một điều gì mới mẻ cho Hemsworth nhập vai.

“Tôi chứng kiến Chris nhập vai Thor trong quá trình sản xuất cho “Cabin in the Woods” và đó là một trải nghiệm thú vị khi thấy nam diễn viên trẻ ấy đã trưởng thành và thay đổi như thế nào, và làm thế nào mà cậu ấy vẫn có thể giữ màu sắc của riêng mình. Cậu ấy vẫn là con người thể hiện cảm xúc tuyệt vời, chăm chỉ, mà tôi đã gặp gần một thập kỷ trước. Tôi biết đã đến lúc cậu ấy phải làm điều gì đó khác. Và tôi rất vui khi viết ra một cái gì đó cho cậu ấy một cơ hội để khám phá một phạm trù tối tăm hơn. Tôi nghĩ cậu ấy có thể háo hức muốn thử vào một vai nào đó có chút tách biệt so với những gì mà trước giờ cậu đã từng tham gia. Từ những suy nghĩ đó, chúng tôi đã tạo ra tính cách cho nhân vật Billy Lee.”

chris-hemsworth-el-royale-cuong-phim

Và sự thật là việc phát triển nhân vật cho Chris chính là một trong những điểm khởi đầu quan trọng cho toàn bộ kịch bản. “Khi viết, tôi thường không nghĩ nhiều về diễn viên nhưng mỗi khi kết thúc một kịch bản nào, điều đầu tiên mà tôi nghĩ luôn là “OK, bây giờ Chris có thể vào vai gì đây?”  Đó là lời chia sẻ của Goddard.

Cách tiếp cận kể chuyện bằng các đoạn quay liên tục không cắt

Có một chủ đề về sự đồng cảm xuyên suốt toàn bộ phim, do Goddard đã say mê với ý tưởng rằng có những người mà bạn nghĩ chỉ là đơn thuần một thể loại, thì bạn sẽ biết thêm về họ và có một sự gắn kết mới với họ. Từ đó, sự gắn kết của khán giả với các nhân vật khác nhau sẽ thay đổi khi bộ phim tiến triển.

Một phần của việc vì sao điều này hiệu quà là vì mọi người sẽ phải dành thời gian với các nhân vật và dành thời gian trong vị trí của một ai đó. Tất cả đều đến từ cách tiếp cận đó. Không thể có cách tiếp cận thay thế khác cho việc ngồi cùng với ai đó khi họ đang trải nghiệm một điều gì đó.

jon-hamm-el-royale-cuong-phim

“Chúng tôi có một đoạn quay dài, nơi Jon Hamm đang khám phá mọi thứ trong một hành lang. Tôi muốn đưa mọi người vào vị trí của anh ấy, tôi muốn cảm nhận việc khám phá một điều gì đó là như thế nào. Tôi muốn thể hiện việc góc nhìn của một người xem lén trong lúc đó sẽ là như thế nào. Chúng tôi nhấn vào ý tưởng rằng, để làm được điều đó, bạn thực sự phải ở bên anh ấy. Bạn phải nói với khán giả, được rồi, chúng ta sẽ dành thời gian ở bên người đàn ông này trong khi điều này đang xảy ra.”

Có một vài ý tưởng trở thành điểm mấu chốt xung quanh phong cách của các phần còn lại của phim. Bất cứ lúc nào có nhiều cảnh ca hát, Goddard thực sự phải suy nghĩ kỹ. Hát trực tiếp có những thách thức độc đáo của riêng nó, như trong cảnh quay dài xuyên suốt với Jon, với Cynthia đang hát trực tiếp trong suốt thời gian đó, là một cảnh quay cực kỳ tinh vi về kỹ thuật. Ê-kíp đã mất khoảng tám tháng nghiên cứu và phát triển để tìm ra cách để làm điều đó. Một trong những phần khó khăn nhất của nó là tất cả phải hoàn toàn im lặng, bởi vì nếu có bất kì tiếng ồn nào, họ sẽ không thu được tiếng hát của Cynthia.

bad-times-el-royal-jeff-cuong-phim

Họ thậm chí còn nghĩ ra cách để xây dựng một phòng cách âm để có thể thu âm Cynthia, nhưng đã không thể thực hiện công việc đó. Giải pháp cuối cùng là họ phải cho tất cả mọi người mang giày độn và quần áo yên tĩnh, và nghĩ ra bộ phận mới cho máy quay để mọi thứ sẽ hoàn toàn im lặng. Bên cạnh đó, họ còn sử dụng rất nhiều dấu hiệu tay và tín hiệu ánh sáng.

Thông thường, khi bạn quay một cảnh phức tạp, bạn có một trợ lý sẽ hô ra các tín hiệu. Còn ở đây, họ chỉ có thể suy nghĩ ra thêm các thủ thuật riêng biệt.

Hầu hết các chi tiết phim được quay theo thứ tự thời gian

Bộ phim là một cơn ác mộng về hậu cần. Mọi thứ diễn ra trong chỉ 12 giờ, và một nửa bộ phim xảy ra ở cùng một nơi, trong sảnh nhà nghỉ.

Ê-kíp và đạo diễn Goddard phải suy nghĩ qua từng chi tiết một sẽ xảy ra khoảng bốn tháng trước khi quay và đảm bảo rằng họ sẽ chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu. Đơn cử một cảnh đơn giản như Jeff Bridges rót cho mình một ly rượu với Cynthia, họ cần phải biết chắc chắn vị trí của chai rượu đó, và nó cần phải nằm đúng ngay vị trí đó khi nam diễn viên đặt xuống từ cảnh đó cho đến khi kết thúc bộ phim. Điều này không bao giờ là vấn đề trong các bộ phim khác, nhưng trong bộ phim này nó là một cơn ác mộng.

hamm-cuong-phim

Vì vậy, lý do mà họ cần phải quay theo thứ tự thời gian chủ yếu là để giữ vững độ liên tục xuyên suốt thuần túy cho bộ phim. Mặt khác của nó là, những nhân vật này đều đang trải nghiệm một hành trình cảm xúc mãnh liệt thực sự. Nếu chúng nhảy cảnh, có lẽ bộ phim sẽ không có được sự diễn xuất của các diễn viên như hiện tại. Mỗi người đều từ từ biến hóa theo nhịp của cả phim.

Một trong những phần yêu thích của Goddard trong bộ phim là việc suy nghĩ về nguồn gốc các nhân vật này bắt đầu, và suy nghĩ về nơi họ kết thúc, và nhận ra những thay đổi này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn. Điều đó rất mạnh mẽ, và nếu họ quay ra khỏi trật tự này, kết qua cuối cùng sẽ không được như vậy.

Câu chuyện đại diện cho những gì chúng ta thấy ở Mỹ hiện nay về sự đồng cảm và cuộc sống kép?

Billy Lee nói rằng câu chính xác, “Chúng ta hãy có một câu chuyện ngụ ngôn,” vì vậy sẽ là không trung thực khi không thừa nhận điều đó.

bad-times-at-the-el-royale-jon-hamm-cuong-phim

Goddard bắt đầu viết bài này vào tháng 11 năm 2016, khi ông bị thu hút bởi thập niên 60s và những sự rối loạn xảy ra trong lúc đó. Trong quá trình nghiên cứu, anh đã thấy rõ ràng là những điều tệ nạn cũng như bóng tối trong thời của chúng ta không có gì mới. Đây là những điều đã diễn ra từ rất lâu, và có khác chỉ là những cái tên hay địa điểm. Chúng là một phần của chúng ta trong một khoảng thời gian và thật sự, Goddard cũng chưa từng có ý định để viết về thời bay giờ. Ông thừa nhận vì mình đang tồn tại ở thời điểm hiện tại, nên việc có một vài tình tiết thời hiện tại xuất hiện trong đoạn kịch bản này.

HD – Cuồng Phim

Theo Variety

rnrn[ad_2]","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Review Phim"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2018/12/bad-times-cuong-phim.jpg","width":866,"height":458},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}