Khi hấp cá phải nắm vững "2 làm 2 không” để thịt mềm thơm, không hề tanh

Khi hấp cá phải nắm vững "2 làm 2 không” để thịt mềm thơm, không hề tanh Chủ Nhật, ngày 13/02/2022 19:00 PM (GMT+7) Mặc dù món cá hấp rất dễ làm nhưng để nó không có mùi tanh khó chịu, bạn cần phải thêm một số mẹo vặt. Các bước hấp cá Chuẩn bị cá tươi, làm sạch nội tạng, bỏ mang và vảy, rửa nhiều lần với nước, đặc biệt cần loại bỏ toàn bộ phần tiết thừa bám vào xương cá, nếu để sót lại cá sau khi hấp sẽ rất tanh. Sau khi cá ráo nước, cho gừng thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, vò mạnh rồi dùng tay xoa đều thân cá, ướp trong 5 phút. Xếp một ít hành lá và gừng vào đáy đĩa, đặt cá lên trên. Đun sôi nước nồi nấp, cho cá vào xửng, hấp từ 8 – 10 phút tùy theo kích thước to hay nhỏ, nếu hấp quá lâu cá sẽ không ngon. Cá sau...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 13/02/2022 19:00 PM (GMT+7)

Mặc dù món cá hấp rất dễ làm nhưng để nó không có mùi tanh khó chịu, bạn cần phải thêm một số mẹo vặt.

Các bước hấp cá

Khi hấp cá phải nắm vững “2 làm 2 không” để thịt mềm thơm, không hề tanh - 1

Chuẩn bị cá tươi, làm sạch nội tạng, bỏ mang và vảy, rửa nhiều lần với nước, đặc biệt cần loại bỏ toàn bộ phần tiết thừa bám vào xương cá, nếu để sót lại cá sau khi hấp sẽ rất tanh.

Sau khi cá ráo nước, cho gừng thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, vò mạnh rồi dùng tay xoa đều thân cá, ướp trong 5 phút.

Khi hấp cá phải nắm vững “2 làm 2 không” để thịt mềm thơm, không hề tanh - 3

Xếp một ít hành lá và gừng vào đáy đĩa, đặt cá lên trên. Đun sôi nước nồi nấp, cho cá vào xửng, hấp từ 8 – 10 phút tùy theo kích thước to hay nhỏ, nếu hấp quá lâu cá sẽ không ngon.

Khi hấp cá phải nắm vững “2 làm 2 không” để thịt mềm thơm, không hề tanh - 4

Cá sau khi hấp chín vớt ra, bỏ gừng và hành, chắt bỏ nước cốt trong đĩa, cho hành và gừng băm mới vào, rưới dầu nóng lên.

Khi hấp cá phải nắm vững “2 làm 2 không” để thịt mềm thơm, không hề tanh - 5

Cuối cùng, rưới thêm một ít nước tương xung quanh cá, khi ăn chấm với nước tương, không cần nêm nếm thêm bất gì gia vị nào.

Khi hấp cá phải nắm vững “2 làm 2 không” để thịt mềm thơm, không hề tanh - 6

Để món cá hấp ngon, không tanh, cần chú ý “2 làm 2 không” sau:

“2 làm”

- Sau khi cá chín, hành và gừng trước đó đã hút hết mùi tanh nên cần vớt bỏ, thay thế bằng nguyên liệu mới.

- Nhớ đổ dầu nóng vào hành và gừng bên trên để làm tăng độ bóng, giữ nguyên được vị tươi ngon của cá. Sau cùng mới thêm nước tương, không nên làm ngược lại bước này nếu không sẽ ảnh hưởng tới hình thức bên ngoài lẫn hương vị của món cá.

“2 không”

- Muốn cá hấp ngon, không nên cho muối vào quá trình chế biến, chỉ nên thêm một ít nước tương sau cùng, có như vậy mới không làm mất đi vị tươi ngon đặc trưng của cá.

- Không nên cho cá vào hấp lúc nước chưa sôi (nước lạnh), cách làm đúng là khi nước sôi mới cho đĩa cá vào và canh thời gian không quá 10 phút là được.

Nguồn: http://danviet.vn/khi-hap-ca-phai-nam-vung-2-lam-2-khong-de-thit-mem-thom-khong-he-tanh-50202213...

Thêm thao tác này, cá chiên vàng giòn, không tốn dầu, không vỡ nát

Chỉ cần làm thêm bước này, chắc chắn bạn sẽ có được món cá chiên hấp dẫn, thơm ngon không thể chối từ.