Khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn, ‘xỉu up xỉu down’ với bức tranh tuyệt đẹp

Khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn, ‘xỉu up xỉu down’ với bức tranh tuyệt đẹp Nếu có dịp, mời bạn về khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn để chiêm ngưỡng một vùng núi non hữu tình, nằm đan xen giữa những thung lũng bằng phẳng, xinh đẹp.  Xã Yên Thịnh ở đâu? Bạn cứ thử khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn một lần sẽ thấy rằng non nước Việt Nam ta sao mà đẹp, sao mà hùng vĩ quá. Cần gì phải du lịch nước ngoài, ngay tại các tỉnh phía Bắc, du khách đã có thể chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên quá đỗi mỹ miều, diễm lệ mà tạo hóa đã dày công tác tạo.    Xã Yên Thịnh nằm ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: @nival.climbing Yên Thịnh là một xã thuộc địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Từ tâm huyện Hữu Lũng, du khách đi theo hướng đường tỉnh 243 về phía Bắc khoảng 21 km là đến...
quảng cáo

Nếu có dịp, mời bạn về khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn để chiêm ngưỡng một vùng núi non hữu tình, nằm đan xen giữa những thung lũng bằng phẳng, xinh đẹp. 

Xã Yên Thịnh ở đâu?

Bạn cứ thử khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn một lần sẽ thấy rằng non nước Việt Nam ta sao mà đẹp, sao mà hùng vĩ quá. Cần gì phải du lịch nước ngoài, ngay tại các tỉnh phía Bắc, du khách đã có thể chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên quá đỗi mỹ miều, diễm lệ mà tạo hóa đã dày công tác tạo. 
 

Xã Yên Thịnh nằm ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: @nival.climbing


Yên Thịnh là một xã thuộc địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Từ tâm huyện Hữu Lũng, du khách đi theo hướng đường tỉnh 243 về phía Bắc khoảng 21 km là đến với xã Yên Thịnh thật đẹp và hùng tráng. Địa điểm này hiện tại đã trở thành làng du lịch cộng đồng, thu hút ngày càng nhiều du khách về thăm. 
 

Nơi đây trở thành điểm du lịch cộng đồng với nhiều hoạt động hấp dẫn. Ảnh: @nduytan


So với nhiều điểm đến ở Lạng Sơn khác, xã Yên Thịnh vẫn còn là một cái tên khá mới mẻ, xa lạ. Thế nhưng mới không có nghĩa là đơn điệu hay nhàm chán. Mà ngược lại, tất cả những yếu tố từ núi non, thung lũng, hang động cho đến các trải nghiệm văn hóa, bản làng ở Yên Thịnh đều thực sự hấp dẫn.
 


Khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn có gì hay?

Khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn, bạn nhớ mang theo đầy đủ điện thoại, máy ảnh, pin sạc dự phòng để chụp ảnh thật nhiều. Vì nơi đây cảnh sắc rất đẹp và hùng vĩ, góc nào cũng đẹp, góc nào lên hình cũng chất. Địa hình của xã với hệ thống núi non nằm xen lẫn đồng bằng, tạo nên một khung cảnh nên thơ, có phần giống với cảnh đẹp Ninh Bình. 
 

Xã Yên Thịnh có núi non, có hồ nước, có hang động vô cùng đẹp và bình yên. Ảnh: @lossy289


Xã Yên Thịnh thuộc huyện Hữu Lũng – một vùng đất vốn rất nổi tiếng với thảo nguyên Đồng Lâm hay Ải Chi Lăng. Tuy nhiên giờ đây khi về Hữu Lũng, du khách còn được dịp khám phá thêm một xã du lịch cộng đồng thật tuyệt vời. Đặc biệt, Yên Thịnh nói riêng và Hữu Lũng giờ đây đã trở thành một phần của Công viên địa chất Lạng Sơn (thành lập 12/2021). 
 

Ngày nay, Yên Thịnh trở thành một phần công viên địa chất Lạng Sơn. Ảnh: @0912.0611


Công viên địa chất Lạng Sơn gồm các huyện Hữu Lũng, Bình Gia, Bắc Sơn, Chi Lăng và Văn Quan. Đây là nơi được ban tặng cho cảnh quan đẹp, giá trị địa chất cao cùng sự đa dạng sinh học của hệ thống động thực vật. Ngoài ra, bản sắc văn hóa của người dân địa phương cũng góp phần tạo nên dấu ấn đặc biệt cho du lịch của tỉnh.
 

Những thung lũng xanh mướt nằm ngay dưới chân những ngọn núi đá vôi. Ảnh: @vietclimb

 

Khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn thì làm gì, chơi gì bây giờ? Đầu tiên chính là ngắm cảnh và chụp ảnh. Nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp tựa “Vịnh Hạ Long trên cạn”. Dáng vẻ hoang sơ của những ngọn núi xanh mướt, nằm đan xen giữa đồng bằng rộng lớn. Bức tranh Yên Thịnh đẹp hơn vào mùa lúa chín, khi mà đồng bằng bên dưới rực sắc vàng, điểm xuyết thêm những làng mạc còn bên trên là núi đá xanh rì hùng vĩ.
 

Đến đây, bạn có thể trải nghiệm leo núi. Ảnh: @vietclimb


Núi non ở xã Yên Thịnh chủ yếu là núi đá vôi với đủ hình dáng, đủ mọi kích thước. Bên dưới chân núi là những thửa ruộng lớn nhỏ và bằng phẳng. Địa hình ở đây khá bằng nên lúa trồng như đồng bằng, không cần làm ruộng bậc thang. Nhờ đó tạo nên những gam màu nổi bật giữa màu sắc của ruộng lúa và núi non.
 

Leo núi, ngắm cảnh, đón hoàng hôn là một trải nghiệm tuyệt vời ở Yên Thịnh, Lạng Sơn. Ảnh: @nival.climbing


Ngoài ra, khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn còn là cơ hội để khách du lịch trải nghiệm leo núi và khám phá các hang động ở đây. Ở xã hiện có 8 điểm leo núi với nhiều đường leo khác nhau, phân biệt thành những cấp độ khó dễ để du khách lựa chọn trải nghiệm. Điều tuyệt vời nhất khi chinh phục thành công các ngọn núi ở đây chính là ngắm toàn cảnh bức tranh núi đá trập trùng, ẩn hiện mờ ảo trong làn sương sớm và chụp thật nhiều những bức ảnh đẹp xiêu lòng. 
 

Trải nghiệm cắm trại bên hồ Đằng Càn nước trong xanh cũng là hoạt động cực kỳ thú vị. Ảnh: @phanthoa2731


Ở giữa xã Yên Thịnh còn có một hồ nước tên là hồ Đằng Càn, quanh năm nước xanh trong tuyệt đẹp. Quanh hồ là nhiều bãi cỏ rộng và xanh mướt, thích hợp cho các hoạt động cắm trại, dã ngoại. Hoặc nếu bạn yêu thích sống ảo thì cứ ra đây thả dáng, chắc chắn sẽ có “7749” bức ảnh đẹp mang về.
 

Khung cảnh đẹp xiêu lòng ở xã Yên Thịnh, Hữu Lũng, Lạng Sơn. Ảnh: @vietclimb


Ngày nay, khi Yên Thịnh đã trở thành làng du lịch cộng đồng, nơi đây sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn hơn. Nếu đến đây vào đúng các dịp lễ hội, bạn sẽ được tham gia hội chùa Sơn Lộc, lễ hội Trò Ngô, hội chùa Am Chỉ vô cùng vui nhộn. Ước tính có khoảng 4000 lượt khách du lịch đến Yên Thịnh hàng năm để ngắm cảnh đẹp, tham gia các hội hè.
 


Lưu ý khi đi Yên Thịnh Lạng Sơn 

Từ khi trở thành xã phát triển du lịch cộng đồng, du khách khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn nhiều hơn. Địa phương là nơi cư trú của nhiều dân tộc như Kinh, Nùng, Dao, Tày với nét văn hóa nhà sàn 3 hoặc 5 gian truyền thống rất đẹp. Du khách đến xã có thể nghỉ tại các homestay tại thôn Láng Áng, Đồng Tiến và Gạo Ngoài. 
 

Du khách được trải nghiệm ở trong các homestay nhà sàn khi về Yên Thịnh. Ảnh: @vietclimb


Tại các homestay của người dân địa phương, bạn sẽ được hòa mình vào nhịp sống nơi đây, được đi dạo thôn làng ngắm cảnh đẹp, được thưởng thức nhiều món ăn ngon hấp dẫn như rau rừng, cá suối, cua, ốc, bánh bí đỏ, bánh chưng đen, … đều là đặc sản nổi tiếng của xứ Lạng. 
 

Thưởng thức bữa cơm ngon cùng người dân bản địa. Ảnh: @vietclimb


Theo kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn của nhiều du khách, bạn nên dành thời gian 1 – 2 ngày để dừng chân ở xã Yên Thịnh để có thể trải nghiệm hết mọi hoạt động ở đây như leo núi, ngắm cảnh, chụp ảnh, rong chơi khắp các thôn làng. Có như vậy, bạn mới cảm nhận trọn vẹn hơn cảnh đẹp xứ Lạng – một nơi vốn còn mới mẻ với nhiều tín đồ du lịch. 
 

Đẹp nao lòng với cảnh sắc của Yên Thịnh, Lạng Sơn. Ảnh: @vietclimb


Thanh xuân này bạn nên một lần khám phá Yên Thịnh Lạng Sơn để thấy xứ Lạng còn rất nhiều địa điểm đẹp với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa đa dạng và nhiều hoạt động trải nghiệm hay ho. Bởi vì Việt Nam ta quá đẹp, điểm đến quá nhiều nên nhất định bạn phải tranh thủ khám phá.

 

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram