Khám phá vẻ đẹp huyền bí của động, nghe tên đã thấy kiếm hiệp, truyện chưởng

Khám phá vẻ đẹp huyền bí của động, nghe tên đã thấy kiếm hiệp, truyện chưởng

Động Huyền Không tọa lạc trên đỉnh Thượng Thai – Đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Ngũ Hành Sơn hùng vĩ. Ngũ Hành Sơn là một quần thể gồm 5 núi đá vôi nhô lên trên bãi cát ven biển: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. 

Với phong cảnh non nước hữu tình cùng những mỏm đá lớn rêu phong cổ kính, nơi đây là địa điểm được các vị cố nhân chọn xây dựng nhiều công trình kiến trúc độc đáo mang giá trị lịch sử của Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Độc đáo với hang động nghe tên đã thấy kiếm hiệp, truyện chưởng - Ảnh 1.

Động Huyền Không có vẻ đẹp huyền bí.

Du lịch Đà Nẵng: Hấp dẫn động Huyền Không – Thượng Thai, một trong dãy núi cao nhất của Ngũ Hành Sơn

Khi vừa bước vào động Huyền Không, du khách sẽ thấy ngay hai bên bậc cấp bước xuống động là tượng của các vị Thiện và Ác như nhắc nhở con người phải luôn thánh thiện, từ bi.

Đà Nẵng: Độc đáo với hang động nghe tên đã thấy kiếm hiệp, truyện chưởng - Ảnh 2.

Ngay hai bên lối vào động sẽ có tượng của 4 vị Thiện và Ác như nhắc nhở con người phải luôn thánh thiện, từ bi.

Trên cao nhất là tượng Phật Thích Ca, được làm vào năm 1960 bởi nghệ nhân Nguyễn Chất, người nổi tiếng ở làng đá mỹ nghệ Non Nước. Bên dưới là bàn thờ Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bên trái động có đền thờ bà Ngọc Phi (bà Chúa Tiên), là nơi du khách đến cầu tài, cầu lộc; đền thờ bà Lồi Phi (Chúa Thượng Ngàn) được du khách đến cầu nguyện về sức khỏe và sự bình an.

Đà Nẵng: Độc đáo với hang động nghe tên đã thấy kiếm hiệp, truyện chưởng - Ảnh 3.

Du lịch Đà Nẵng. Tượng Phật Thích Ca được nghệ nhân Nguyễn Chất điêu khắc vào năm 1960.

Sâu bên phải là đền Trang Nghiêm Tự cổ kính được xây dựng năm 1825, gồm ba gian. Gian chính thờ Phật Quan Âm, bên trái thờ 3 vị Thánh (gồm Quan Công, Quan Bình và Châu Xương) tượng trưng cho đức độ, trí dũng và lòng trung thành. Đặc biệt, gian bên phải thờ ông Tơ, bà Nguyệt, nơi các đôi trai gái đến cầu duyên, mong được Nguyệt Lão buộc sợi chỉ hồng trăm năm hạnh phúc.

Đà Nẵng: Độc đáo với hang động nghe tên đã thấy kiếm hiệp, truyện chưởng - Ảnh 4.

Du lịch Đà Nẵng. Đền Trang Nghiêm Tự cổ kính được xây dựng năm 1825

Đền Trang Nghiêm Tự cổ kính được xây dựng năm 1825, gồm ba gian. Gian chính thờ Phật Quan Âm, bên trái thờ 3 vị Thánh (gồm Quan Công, Quan Bình và Châu Xương) tượng trưng cho đức độ, trí dũng và lòng trung thành. Đặc biệt, gian bên phải thờ ông Tơ, bà Nguyệt, nơi các đôi trai gái đến cầu duyên, mong được Nguyệt Lão buộc sợi chỉ hồng trăm năm hạnh phúc.

Đà Nẵng: Độc đáo với hang động nghe tên đã thấy kiếm hiệp, truyện chưởng - Ảnh 5.

Du lịch Đà Nẵng. Bên trái động có đền thờ bà Ngọc Phi (bà Chúa Tiên), là nơi du khách đến cầu tài, cầu lộc được gắn biển thông báo khách tham quan đặt giày dép bên ngoài.

Du khách Hồ Thị Khánh Vy (SN 1996) chia sẻ: “Đến với động Huyền Không là đến với chốn thanh tịnh. Mình cảm thấy rất thanh bình khi bước vào động. Điều đặc biệt hơn là khi vào những địa điểm du lịch đẹp như thế này nhưng không cần phải tốn phí để mua vé”.

Homestay gợi ý cho bạn

Khách sạn gợi ý cho bạn

Wise Stay Panorama Nha Trang

Lộc Thọ, Nha Trang, Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
564.000 

Wise Stay Panorama Nha Trang Nằm ở thành phố Nha Trang, Wise Stay Panorama Nha Trang có Wi-Fi miễn phí, hồ bơi ngoài trời, trung tâm thể dục và quầy bar. Bãi đậu xe riêng có sẵn trong khuôn viên. Chỗ ở được trang bị máy lạnh, nhà bếp đầy đủ tiện nghi, TV màn […]

FLC Sea Tower Quy Nhon Seaview Aparment

02 Nguyễn Trung Tín, Thành phố biển, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
799.000 

FLC Sea Tower Quy Nhon Seaview Aparment Khách Sạn FLC Sea Tower Quy Nhơn là tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Quy Nhơn. Nếu bạn đang có dự định nghỉ dưỡng tại thành phố biển xinh đẹp này thì đây là điểm lưu trú lý tưởng dành cho bạn. Hãy […]

FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Khách sạn Căn hộ (FLC Sea Tower Quy Nhon – HATA Condotel)

01 nguyen trung tin, nguyen van cu, quy nhon, binh dinh, Thành phố biển, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
700.000 

FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Khách sạn Căn hộ (FLC Sea Tower Quy Nhon – HATA Condotel) Cách Bãi biển Quy Nhơn 200 m. FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Condotel có hồ bơi ngoài trời, quầy bar và các phòng nghỉ máy lạnh với ban công cùng Wi-Fi miễn phí. Tất cả […]

hướng dẫn
hướng dẫn
hướng dẫn
hướng dẫn
hướng dẫn

TÌM KIẾM CHỖ Ở GIÁ TỐT NHẤT

GTOP hiện là nền tảng đặt phòng trực tuyến tại Việt Nam liên kết trực tiếp với AGODA. Đồng hành cùng chúng tôi, bạn có những chuyến đi mang đầy trải nghiệm. Với GTOP, việc đặt chỗ ở, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà riêng, chung cư... trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Thanh toán và nhận phòng đảm bảo với hệ thống chuyên biệt của AGODA