Khám phá ngôi làng ốc đảo tuyệt đẹp hiện lên như cổ tích giữa lòng sa mạc Peru-Du lịch

Khám phá ngôi làng ốc đảo tuyệt đẹp hiện lên như cổ tích giữa lòng sa mạc Peru-Du lịch Thứ Năm, ngày 02/06/2022 01:00 AM (GMT+7) Huacachina là ngôi làng nhỏ tại ốc đảo giữa sa mạc ở Peru. Khung cảnh ngôi làng được bao quanh bởi những cồn cát khổng lồ khiến bạn có cảm giác siêu thực như trong phim. Ngôi làng nhỏ Huacachina cách thủ đô Lima khoảng 300km về phía nam là một trong những điểm đến du lịch ấn tượng nhất Peru. Nằm ở phía bắc sa mạc Atacama, nơi được xem có khí hậu khô nhất Trái đất, làng Huacachina, hay chính xác hơn là một ốc đảo giữa lòng sa mạc, chỉ khoảng 100 dân sinh sống được thiên nhiên ban tặng một phong cảnh huyền diệu. Vào những năm 1940, người dân Peru lũ lượt kéo đến Huacachina để vẫy vùng trong đầm nước giữa làng được cho là có nhiều dược tính có lợi cho sức khỏe. Tiếng lành đồn...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 02/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

Huacachina là ngôi làng nhỏ tại ốc đảo giữa sa mạc ở Peru. Khung cảnh ngôi làng được bao quanh bởi những cồn cát khổng lồ khiến bạn có cảm giác siêu thực như trong phim.

Ngôi làng nhỏ Huacachina cách thủ đô Lima khoảng 300km về phía nam là một trong những điểm đến du lịch ấn tượng nhất Peru. Nằm ở phía bắc sa mạc Atacama, nơi được xem có khí hậu khô nhất Trái đất, làng Huacachina, hay chính xác hơn là một ốc đảo giữa lòng sa mạc, chỉ khoảng 100 dân sinh sống được thiên nhiên ban tặng một phong cảnh huyền diệu.

Khám phá ngôi làng ốc đảo tuyệt đẹp hiện lên như cổ tích giữa lòng sa mạc Peru - 1

Khám phá ngôi làng ốc đảo tuyệt đẹp hiện lên như cổ tích giữa lòng sa mạc Peru - 2

Khám phá ngôi làng ốc đảo tuyệt đẹp hiện lên như cổ tích giữa lòng sa mạc Peru - 3

Vào những năm 1940, người dân Peru lũ lượt kéo đến Huacachina để vẫy vùng trong đầm nước giữa làng được cho là có nhiều dược tính có lợi cho sức khỏe. Tiếng lành đồn xa, chẳng mấy chốc ngôi làng có hàng cây cọ bao quanh và một đầm phá nhỏ yên tĩnh giữa biển cát mênh mông này đã điền tên vào bản đồ du lịch thế giới khi ngày càng nhiều du khách các nước tìm đến đến ngắm ánh chiều tà từ những cồn cát khổng lồ cao hàng trăm mét bao quanh làng, sau khi đã thỏa sức chơi đùa cùng biển cát sa mạc.

Khám phá ngôi làng ốc đảo tuyệt đẹp hiện lên như cổ tích giữa lòng sa mạc Peru - 4

Giờ đây, cơ sở hạ tầng ở Huacachina đã hoàn chỉnh với nhiều cửa hàng, quán xá, nhà trọ đến khách sạn đủ tiện nghi và cả thư viện cùng nhiều văn phòng du lịch phục vụ du khách. Nơi đây từng là sân chơi của giới thượng lưu Peru. Các nhà hàng và khách sạn nằm dọc theo đầm phá nhỏ này mang đậm phong cách kiến ​​trúc Phục Hưng của thuộc địa Tây Ban Nha cũ, gợi nhớ về một thời kỳ cổ xưa.

Khám phá ngôi làng ốc đảo tuyệt đẹp hiện lên như cổ tích giữa lòng sa mạc Peru - 5

Khám phá ngôi làng ốc đảo tuyệt đẹp hiện lên như cổ tích giữa lòng sa mạc Peru - 6

Một trong những hoạt động nhộn nhịp nhất nơi đây là khám phá sa mạc bằng xe mui trần và trượt từ những cồn cát cao ngất. Các khách sạn hay văn phòng du lịch ở Huacachina đều chào bán hành trình này với giá khoảng 20 USD/2 giờ.

Khám phá ngôi làng ốc đảo tuyệt đẹp hiện lên như cổ tích giữa lòng sa mạc Peru - 7

Khám phá ngôi làng ốc đảo tuyệt đẹp hiện lên như cổ tích giữa lòng sa mạc Peru - 8

Huacachina không chỉ nổi tiếng nhất với những người thích tiệc tùng và dân đam mê cảm giác mạnh bị thu hút bởi các môn thể thao mạo hiểm của thị trấn, mà ngay cả những du khách không quan tâm đến những hoạt động đó cũng sẽ tìm thấy những điều thú vị bên trong thị trấn cổ kính có lịch sử lâu đời này.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/kham-pha-ngoi-lang-oc-dao-tuyet-dep-hien-len-nhu-co-tich-giua-l...

Hòn đảo lớn nhất thế giới nằm ở đâu?

Đây là hòn đảo lớn nhất thế giới với diện tích 2.166.086, có quốc hội riêng và quyền tự chủ giới hạn. Mỗi năm người dân ở đây chứng kiến hai tháng liền ánh mặt trời...