Khách sạn sang trọng lơ lửng giữa không gian cho du khách ngắm vũ trụ-Du lịch

Khách sạn sang trọng lơ lửng giữa không gian cho du khách ngắm vũ trụ-Du lịch Chủ Nhật, ngày 12/06/2022 12:00 PM (GMT+7) Khách sạn không gian có sức chứa 400 khách sẽ quay liên tục để tạo ra lực hấp dẫn nhân tạo cân bằng. Hãng Orbital Assembly Corporation (OAC) chuyên về công nghệ xây dựng không gian và du lịch vũ trụ có trụ sở tại California (Hoa Kỳ) đang nhận phát triển trạm vũ trụ đồng thời là khách sạn trên không gian đầu tiên mang tên Voyager Class, dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2027. Cấu trúc cơ bản của trạm vũ trụ gồm hai vòng tròn đồng tâm hình chiếc bánh xe, đường kính 200m, nặng 2.418 tấn, trong đó vòng trong là trung tâm lắp ghép chuyên dụng và nhà ga; vòng ngoài là nơi bố trí hệ thống pin mặt trời, các cơ sở dịch vụ với 24 modul (buồng ở) hình con nhộng đường kính 12m,...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 12/06/2022 12:00 PM (GMT+7)

Khách sạn không gian có sức chứa 400 khách sẽ quay liên tục để tạo ra lực hấp dẫn nhân tạo cân bằng.

Hãng Orbital Assembly Corporation (OAC) chuyên về công nghệ xây dựng không gian và du lịch vũ trụ có trụ sở tại California (Hoa Kỳ) đang nhận phát triển trạm vũ trụ đồng thời là khách sạn trên không gian đầu tiên mang tên Voyager Class, dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2027.

Khách sạn sang trọng lơ lửng giữa không gian cho du khách ngắm vũ trụ - 1

Khách sạn sang trọng lơ lửng giữa không gian cho du khách ngắm vũ trụ - 3

Cấu trúc cơ bản của trạm vũ trụ gồm hai vòng tròn đồng tâm hình chiếc bánh xe, đường kính 200m, nặng 2.418 tấn, trong đó vòng trong là trung tâm lắp ghép chuyên dụng và nhà ga; vòng ngoài là nơi bố trí hệ thống pin mặt trời, các cơ sở dịch vụ với 24 modul (buồng ở) hình con nhộng đường kính 12m, dài 20m, tổng sức chứa 400 khách.

Khách sạn sang trọng lơ lửng giữa không gian cho du khách ngắm vũ trụ - 4

Khách sạn sang trọng lơ lửng giữa không gian cho du khách ngắm vũ trụ - 5

Theo thiết kế, tại các khách sạn không gian, du khách có thể tắm, ăn uống bình thường tại khu vực có lực hấp dẫn. Mỗi khách sạn không gian đều được trang bị nội thất giống như những khách sạn sang trọng trên Trái đất.

Khách sạn sang trọng lơ lửng giữa không gian cho du khách ngắm vũ trụ - 6

Quỹ đạo và độ cao dự kiến ​​của khách sạn không gian là 97 độ và cách bề mặt Trái đất 500-550km trong quỹ đạo đồng bộ với quỹ đạo Mặt trời. Điều này có nghĩa là khách sạn không gian sẽ được đồng bộ hóa để luôn ở cùng một vị trí cố định so với Mặt trời, giúp giảm căng thẳng nhiệt và cho phép sản xuất điện mặt trời gần như liên tục.

Khách sạn sang trọng lơ lửng giữa không gian cho du khách ngắm vũ trụ - 7

Khái niệm du lịch vũ trụ giờ đây không quá xa lạ khi có rất nhiều người giàu có đã bay vào không gian như tỷ phú Richard Branson, nam diễn viên William Shatner cũng trở thành người lớn tuổi nhất du hành trong không gian.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/o-dau/khach-san-sang-trong-lo-lung-giua-khong-gian-cho-du-khach-ngam-vu...

Tiện ích ”khủng” trong chuyến bay vào không gian của người giàu nhất thế giới

Chỉ vài tuần sau khi chính thức từ chức Giám đốc điều hành của Amazon, tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos công bố kế hoạch “du hành vũ trụ”.