Khả năng cao Eleven sẽ "ngủm" trong Stranger Things mùa 5 đấy!

Khả năng cao Eleven sẽ "ngủm" trong Stranger Things mùa 5 đấy! Cùng với những thước phim vô cùng kịch tính, Nhiên và nhiều fan Stranger Things thật sự rất lo cho tương lai của Eleven trong mùa 5 của series. Vào cuối mùa 3, Eleven bị mất đi sức mạnh thì mùa 4 là khoảng thời gian chúng ta được chứng kiến quá khứ, trận chiến đối đầu để giành lại sức mạnh của cô bé. Trong suốt 9 tập của Stranger Things, Eleven cuối cùng cũng vượt qua được các chướng ngại vật để đánh bại Vecna. Tên ác ma này là phiên bản đối lập hoàn toàn với Eleven, nhưng mà các bạn có để ý hông, là phần kết của mùa 4 đã tinh tế thiết lập hình mẫu của một vị cứu thế trên người Eleven. Để Nhiên nói sơ sơ qua cho mọi người nghe nhé, nếu Eleven là vị cứu tinh thì Vecna là hình...
quảng cáo

Cùng với những thước phim vô cùng kịch tính, Nhiên và nhiều fan Stranger Things thật sự rất lo cho tương lai của Eleven trong mùa 5 của series. Vào cuối mùa 3, Eleven bị mất đi sức mạnh thì mùa 4 là khoảng thời gian chúng ta được chứng kiến quá khứ, trận chiến đối đầu để giành lại sức mạnh của cô bé. 

Trong suốt 9 tập của Stranger Things, Eleven cuối cùng cũng vượt qua được các chướng ngại vật để đánh bại Vecna. Tên ác ma này là phiên bản đối lập hoàn toàn với Eleven, nhưng mà các bạn có để ý hông, là phần kết của mùa 4 đã tinh tế thiết lập hình mẫu của một vị cứu thế trên người Eleven. Để Nhiên nói sơ sơ qua cho mọi người nghe nhé, nếu Eleven là vị cứu tinh thì Vecna là hình mẫu của Lucifer - thiên thần sa ngã xuất hiện trong Kinh Thánh. 

Ở trong quá khứ, việc Eleven trục xuất Vecna được cho là giống với việc Lucifer bị trục xuất xuống hại giới . Ngoài ra, khi bị Vecna giam giữ trong trí óc, vị trí của cô bé lại khá tương đồng với việc Chúa bị đóng đinh lên. Cuối cùng, khi Eleven hồi sinh lại Max là một trong những motif vị cứu tinh hồi sinh cuộc sống quen thuộc. Đây cũng không phải là chiêu trò gì đâu các bạn ơi, nhưng những chi tiết này lại gợi ý cho một số chuyện sẽ có thể xảy ra trong phần 5. 

Làm thế nào mà phần 4 thiết lập sự "ra đi mãi mãi" của Eleven trong mùa 5

Việc Eleven trở thành vị cứu thế trong Stranger Things sẽ khiến chúng ta phải chuẩn bị tinh thần cho sự ra đi của cô bé, vì những đặc điểm nổi bật của những kiểu nhân vật này sẽ luôn hy sinh bản thân mình cho người khác. Vecna và Upside Down tràn vào thế giới loài người dẫn đến việc Eleven sẽ có khả năng mất hết sức mạnh để bảo vệ mọi người. Ngoài ra, Nhiên nghĩ rằng khi Hawkins chỉ có một mình Eleven là vị cứu thế, thật sự rất rõ ràng là cô sẽ phải hy sinh trong mùa 5. 

Liệu Stranger Things mùa 5 sẽ hy sinh Eleven? 

Cho đến thời điểm hiện tại, không một nhân vật nào trong Hawkins sẽ hoàn toàn an toàn. Chẳng những thế, chắc các bạn sẽ không biết, nhưng số phận của Eleven đã được anh em Duffers xém suýt nữa cho “bay màu” cùng với Demogorgon. Nhưng đến khi họ nhận ra câu truyện sẽ trở thành hit và có thể bán chạy hơn, kết truyện đã được bỏ sang một bên và tương lai của Eleven đã trở nên mơ hồ. 

Với gợi ý rằng mùa 5 sẽ là một mùa ý nghĩa, thì việc anh em nhà Duffers cho các nhân vật của mình hy sinh vì người khác để tăng thêm phần thực tế là việc có thể sẽ xảy ra. Và dường như, chính họ cũng đã có chủ đích cho việc hy sinh Eleven. 

Đối với Nhiên, việc hy sinh Eleven sẽ là một trong những quyết định táo bạo và thú vị. Mình để ý là không có mùa nào mà kết thúc trong êm đẹp, sẽ luôn có những yếu tố buồn vui lồng ghép vào với nhau. Nếu Eleven ra đi và để lại bạn bè cùng những người quan trọng với cô, đây sẽ là cái kết buồn để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả. 

>>>Xem thêm: Stranger Things: Nancy sớm hé lộ nhân vật sẽ "ngủm" trong mùa 5 rồi!

* Bài viết của Nhiên chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây