Jose Manuel Moreno – Huyền thoại không cần khẳng định tại trời Âu

Jose Manuel Moreno – Huyền thoại không cần khẳng định tại trời Âu Bóng đá Châu Âu luôn được coi là cái nôi của bóng đá và cũng được coi là nơi tụ hội của những con người đỉnh cao nhất. Thế nhưng theo xem bong da truc tiep thì vẫn có những cầu thủ không cần thi đấu tại Châu Âu nhưng vẫn khẳng định được tài năng và đẳng cấp của mình. Jose Manuel Moreno là một trong số cái tên đó, huyền thoại người Argentina đã thi đấu tại 4 giải vô địch quốc gia tại Nam Mỹ mà vẫn trở thành một trong số những người vĩ đại nhất thế kỷ 20. Sự nghiệp vĩ đại tại Nam Mỹ Jose Manuel Moreno lớn lên và trưởng thành trong môi trường bóng đá từ nhỏ, thuở đó Boca Junior là CLB có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Argentina và cũng là nơi bén duyên với Jose Manuel Moreno. Thế nhưng ông...
quảng cáo

Bóng đá Châu Âu luôn được coi là cái nôi của bóng đá và cũng được coi là nơi tụ hội của những con người đỉnh cao nhất. Thế nhưng theo xem bong da truc tiep thì vẫn có những cầu thủ không cần thi đấu tại Châu Âu nhưng vẫn khẳng định được tài năng và đẳng cấp của mình. Jose Manuel Moreno là một trong số cái tên đó, huyền thoại người Argentina đã thi đấu tại 4 giải vô địch quốc gia tại Nam Mỹ mà vẫn trở thành một trong số những người vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Sự nghiệp vĩ đại tại Nam Mỹ

Jose Manuel Moreno lớn lên và trưởng thành trong môi trường bóng đá từ nhỏ, thuở đó Boca Junior là CLB có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Argentina và cũng là nơi bén duyên với Jose Manuel Moreno. Thế nhưng ông lại chưa từng một lần thi đấu cho Boca Junior mà thay vào đó là đại kình địch không đội trời chung River Plate. Kể từ khi bước lên con đường chuyên nghiệp và thi đấu dưới màu áo River Plate, Jose Manuel Moreno đã khiến tất cả phải trầm trồ bởi khả năng vượt trội của mình.

Tài năng của Jose Manuel Moreno nhanh chóng đạt đến đỉnh cao, thi đấu ở vị trí cao nhất trên hàng công giúp cho huyền thoại này liên tục tạo nên dấu ấn. Hàng tá kỷ lục bị ông xô đổ ngay khi chỉ mười tám đôi mươi. Những năm tháng đầu tiên tại River Plate chính Jose Manuel Moreno là nhân tố chủ chốt giúp CLB này lật đổ sự thống trị của Boca Junior và lên ngôi ở những mùa giải 1941 và 1942. Khả năng ghi bàn của Jose Manuel Moreno đã khiến cho mọi hàng thủ phải kiêng nể, ông cũng ẵm trọn danh hiệu vua phá lưới ở các mùa giải này.

Tiếng tăm Jose Manuel Moreno đã vượt xa khỏi biên giới River Plate, và rồi Mexico Primera División España đã rút hầu bao để mang anh về. Đây cũng là câu lạc bộ đã về nhì tại giải vô địch quốc gia Mexico và ngay lập tức đã trở thành nhà vô địch sau khi có sự phục vụ của Jose Manuel Moreno. Huyền thoại người Argentina đã nổ súng liên tục và trở thanh cầu thủ xuất sắc nhất giải. Thậm chí ông còn vượt xa người về thứ hai trong danh hiệu chiếc giày vàng đến 11 bàn.

Jose Manuel Moreno trở về Argentina trong hai giai đoạn là 1946 và 1950, tuy nhiên là dưới hai màu áo khác nhau. Ông quay về mái nhà xưa River Plate và tiếp tục đưa đội bóng này đến chức vô địch năm 1947. Tuy nhiên việc thi đấu cho đội bóng quê nhà Boca Junior cũng giúp cho Jose Manuel Moreno hoàn thành sứ mệnh của mình. Có lẽ trong sự nghiệp của ông không ai có quyền chỉ trích bởi Jose Manuel Moreno luôn cho thấy sự chuyên nghiệp.

Những năm tháng cuối sự nghiệp Jose Manuel Moreno lang bạt tại Columbia và giành được những thành công nhất định. Suốt những năm tháng đỉnh cao đó Jose Manuel Moreno luôn cho thấy mình là một cây săn bàn hàng đầu tại mọi nơi mà ông đặt chân đến. Thậm chí những bàn thắng của Jose Manuel Moreno luôn mang đến yếu tố quyết định lịch sử.

Sự tinh quái và toàn diện

Để nói về một cầu thủ ở những thập niên 40 cho đến 50 ở thế kỷ 20 không phải là một câu chuyện đơn giản. Truc tiep bong da đã phải tổng hợp rất nhiều nguồn tin uy tín để mang tới cho độc giả những câu chuyện chân thực nhất. Câu chuyện về cuộc đời và phẩm chất của Jose Manuel Moreno cũng không phải ngoại lệ. Một cầu thủ toàn diện nhưng vẫn mang đậm tính cách của con người Nam Mỹ, tin quái trên sân và hoang dại ngoài đời thực.

Khi còn ở thời kỳ đỉnh cao Jose Manuel Moreno được cho là một cầu thủ có sự toàn diện. Ông có thể thi đấu ở mọi vị trí trên hàng công bới vừa có tốc độ và vừa có khả năng dứt điểm cũng như kiến tạo thượng thừa. Việc đặt Jose Manuel Moreno đá cặp với một tiền đạo làm tường và di chuyển tốt sẽ khiến huyền thoại này phát huy được toàn bộ những gì tinh túy nhất. Jose Manuel Moreno sẽ tự biết phối hợp tốt với những vệ tinh xung quanh ông để tạo ra cơ hội cho bản thân.

Thậm chí với tư duy chiến thuật và kỹ thuật thượng thừa thì Jose Manuel Moreno cũng nhiều lần được tin dùng ở vị trí hộ công hoặc tiền vệ kiến thiết. Bởi vậy mà người ta lại càng thấy được sự tinh quái trong lối chơi của ông nhiều hơn. Ông luôn khiến đối thủ không thể giữ được cái đầu lạnh và mang lợi thế về cho đội nhà.

Cá tính và hoang dại

Jose Manuel Moreno cũng nổi tiếng với tính cách cá biệt của mình, ông không phải mẫu cầu thủ chăm chỉ tập luyện để chuyên tâm vào bóng đá. Huyền thoại người Argentina thích rượu chè và những cuộc đi chơi xuyên đêm tại các quán Bar. Thật khó có ai khiến Jose Manuel Moreno có thể nghiêm túc trong việc chơi bóng.

Điều này cũng khiến Jose Manuel Moreno không thể duy trì được sự nghiệp đỉnh cao quá lâu. Ông giải nghệ khi không còn đủ thể lực để chơi bóng, Jose Manuel Moreno kết thúc khi đã ngoài 30 tuổi và cho đến giờ ông vẫn ân hận khi không thể chơi bóng lâu hơn nữa. Tài năng và cá tính đã làm nên một Jose Manuel Moreno không giống ai, ông chính là mẫu trung phong mẫu mực của thế kỷ 20.

Thông tin được lấy từ cộng đồng, không chịu trách nhiệm nội dung