Iron Man nhận lương gấp 208 lần cho Endgame

Iron Man nhận lương gấp 208 lần cho Endgame Mức lương khởi điểm của Robert Downy Jr. trong Iron Man 2008 chỉ là 500 nghìn USD, tức khoảng 12 tỷ đồng. 75 triệu đô là số tiền diễn viên Robert Downey Jr. nhận được từ bom tấn năm 2018 Avengers: Infinity War. Và với Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết), mức cát-xê của tài tử được dự đoán là 104 triệu đô, theo trang Movie Web. Về cơ cấu cát-xê của Người Sắt, tờ Hollywood Reporter cho hay kể từ phim Iron Man 2, Robert Downey Jr. có hợp đồng về thù lao đặc biệt với Marvel Studios: ngoài “lương cứng”, anh nhận thêm hoa hồng thù lao tính theo doanh thu phim. Khoản tiền này được cho là rơi vào 2,5% lợi nhuận mỗi phim. Theo tính toán của Movie Web, cứ mỗi 26,7 triệu đô Marvel thu được thì Iron Man nhận thêm 1 triệu. Nếu giả sử...

Mức lương khởi điểm của Robert Downy Jr. trong Iron Man 2008 chỉ là 500 nghìn USD, tức khoảng 12 tỷ đồng.

75 triệu đô là số tiền diễn viên Robert Downey Jr. nhận được từ bom tấn năm 2018 Avengers: Infinity War. Và với Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết), mức cát-xê của tài tử được dự đoán là 104 triệu đô, theo trang Movie Web.

Về cơ cấu cát-xê của Người Sắt, tờ Hollywood Reporter cho hay kể từ phim Iron Man 2, Robert Downey Jr. có hợp đồng về thù lao đặc biệt với Marvel Studios: ngoài “lương cứng”, anh nhận thêm hoa hồng thù lao tính theo doanh thu phim. Khoản tiền này được cho là rơi vào 2,5% lợi nhuận mỗi phim.

Theo tính toán của Movie Web, cứ mỗi 26,7 triệu đô Marvel thu được thì Iron Man nhận thêm 1 triệu. Nếu giả sử Avengers: Endgame thu được 2,8 tỷ đô trên toàn cầu thì số tiền Downey nhận sau Endgame sẽ xoay quanh 104 triệu đô, tức gần 2400 tỷ đồng.

Một vài nguồn tin thân cận cho rằng, năm ngoái, lương của Downey cho Infinity War “ít nhất là” 75 triệu đô nhờ vào khoản tiền nhận thêm này.

Robert Downey Jr.

Trước đó vào năm 2008, sau thành công bất ngờ của Iron Man 1, Downey đã ký một hợp đồng dài 6 phim với Marvel Studios. Mức “lương cơ bản” cho mỗi phim là 10 triệu đô, nhưng tiếp tục cộng thêm các khoản thêm.

Ngoài ra, sự xuất hiện của tài tử trong Captain America: Civil War và Spider-Man: Homecoming “có vẻ như” tách biệt với hợp đồng 6 phim này, theo Hollywood Reporter. Có tin đồn rằng tài tử nhận 15 triệu đô cho 3 ngày làm việc cho phim Homecoming.

Bắt đầu với mức “lương khởi điểm” là 500 nghìn đô cho Iron Man 1 năm 2008, Downey Jr nhận 50 triệu đô cho phim Avengers đầu tiên vào năm 2012 và “leo thang” lên 75 triệu đô với Avengers: Infinity War năm 2018.

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm:

“Bao” cả rạp phim để chiếu “Avengers: Endgame” cho trẻ em ung thư, hai anh chàng này xứng danh “soái ca” của năm!

Biểu tượng điện ảnh thập kỷ – Iron Man

The Phantom Of The Opera: Bóng Ma Trong Nhà Hát