Hwang Miri và Han Yurang - Top 2 họa sĩ truyện tranh Hàn Quốc nổi đình nổi đám một thời

Hwang Miri và Han Yurang - Top 2 họa sĩ truyện tranh Hàn Quốc nổi đình nổi đám một thời + Những bộ truyện tranh nổi tiếng của Hwang Miri:  "Nữ Hoàng Rắc Rối" (Crazy Girl Shin Bia) "Điên Vì Yêu" (Love Like Crazy) "Cô Nàng Xinh Đẹp" (Miunohri To Swan) "Dạ Khúc" (Saesang Bring It On) "Địa Ngục Tuyết Trắng" (Advent Of Snow White To Hell) "Lọ Lem Hậu Đậu" (I Will Be Cinderella) "Hậu Duệ Hoàng Gia" (The Descendant Of The Dynasty) "Nụ Hôn 5000 Won" (The Guy Who Will Give A Kiss For 5000 Won) "Sức Thanh Xuân" (A Love In 100 Days) "Vợ Chồng Trẻ Con" (I’m The Mom, You’re The Dad) + Những bộ truyện tranh nổi tiếng của Han Yurang: "Cáo Già Gặp Sói Điên" "Đến Với Anh" "Bạn Trai Tôi Là Ma Cà Rồng" "Cô Nàng Ngổ Ngáo" "Mặt Nạ Tình Yêu" "Lãng Tử" "Cấm Hôn" "Nụ Hôn Cuối" "Thoát Kiếp Hồ Ly" "Cô Nàng Sandwich" Ngày ấy nếu chăm chỉ đọc truyện...
quảng cáo

+ Những bộ truyện tranh nổi tiếng của Hwang Miri: 

"Nữ Hoàng Rắc Rối" (Crazy Girl Shin Bia)

"Điên Vì Yêu" (Love Like Crazy)

"Cô Nàng Xinh Đẹp" (Miunohri To Swan)

"Dạ Khúc" (Saesang Bring It On)

"Địa Ngục Tuyết Trắng" (Advent Of Snow White To Hell)

"Lọ Lem Hậu Đậu" (I Will Be Cinderella)

"Hậu Duệ Hoàng Gia" (The Descendant Of The Dynasty)

"Nụ Hôn 5000 Won" (The Guy Who Will Give A Kiss For 5000 Won)

"Sức Thanh Xuân" (A Love In 100 Days)

"Vợ Chồng Trẻ Con" (I’m The Mom, You’re The Dad)

+ Những bộ truyện tranh nổi tiếng của Han Yurang:

"Cáo Già Gặp Sói Điên"

"Đến Với Anh"

"Bạn Trai Tôi Là Ma Cà Rồng"

"Cô Nàng Ngổ Ngáo"

"Mặt Nạ Tình Yêu"

"Lãng Tử"

"Cấm Hôn"

"Nụ Hôn Cuối"

"Thoát Kiếp Hồ Ly"

"Cô Nàng Sandwich"

Hwang Miri và Han Yurang - Top họa sĩ truyện tranh nổi đình nổi đám với giới trẻ 10 năm về trước

Ngày ấy nếu chăm chỉ đọc truyện tranh Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã từng nghe dân mạng truyền tai nhau về mối quan hệ của Hwang MiriHan Yurang - hai họa sĩ có lượng fan đông đảo nhất lúc bấy giờ. Người ta bảo, Hwang Miri là "thầy" dạy của Han Yurang, còn Han Yurang là cô học trò đồng hương xuất sắc nhất mà Hwang Miri đào tạo được. Thế nên cách vẽ và phương pháp dựng cốt truyện của hai người đều na ná nhau.

Nhưng thực tế có phải vậy chăng?

Hẳn bạn sẽ rất buồn khi biết rằng trên đời không hề tồn tại hai nữ họa sĩ nào tên Hwang Miri và Han Yurang. Hwang Miri (hay Hwang Miree) không phải tên thật mà chỉ là biệt danh dành cho một nhóm tác giả vẽ truyện tranh được tạo ra bởi công ty Kkot Nim.

Biệt danh Hwang Miri lần đầu được công ty dùng trong việc xuất bản các quyển truyện tranh vào cuối thập niên 1990. Sau đó khi hợp tác với nhiều tác giả hơn, cái tên Han Yurang tiếp tục ra đời. Vậy nên bạn đừng thắc mắc vì sao truyện của hai "tác giả" này lại từa tựa như nhau bởi có lẽ, đây là concept mà công ty định sẵn cho họ.

Hwang Miri và Han Yurang - Top họa sĩ truyện tranh nổi đình nổi đám với giới trẻ 10 năm về trước

Tuy hiện tại nhìn lại, truyện của Hwang MiriHan Yurang có nét vẽ không quá xuất sắc, cốt truyện một màu và tình tiết hơi "củ chuối", cộng thêm nghi vấn nhóm tác giả "vay mượn" các tình tiết kinh điển của truyện tranh Nhật Bản nhưng không thể phủ nhận, đây là hai cái tên gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ Việt.

Bạn thích nhất bộ truyện nào của hai "tác giả" này?

Nguồn tin: Weibo Việt Nam