Hướng dẫn pha 9 món cocktail từ rượu nền Chivas

Hướng dẫn pha 9 món cocktail từ rượu nền Chivas Cùng với phục vụ - uống trực tiếp, Bartender có thể sáng tạo các công thức pha chế cocktail tử rượu nền Chivas để đổi vị cho thực khách, đa dạng menu quầy bar. Rượu Chivas là gì? Chivas là dòng rượu mạnh Whisky nổi tiếng của xứ Scotland, được tạo nên từ quá trình lên men ngũ cốc và mạch nha rồi chưng cất và ủ trong các thùng gỗ sồi lâu năm để cho ra rượu thành phẩm có hương vị thơm độc đáo. Hiện có Chivas 12, 18, Chivas ngoài dùng uống nguyên chất, phục vụ trực tiếp thì còn có thể kết hợp với soda và coca (nước có ga) hay rượu gừng, rượu vang… để cho ra những ly cocktail đẹp mắt, lạ vị, hấp dẫn người uống. Công thức pha cocktail từ rượu Chivas Dưới đây là một số công thức pha chế cocktail...

Cùng với phục vụ - uống trực tiếp, Bartender có thể sáng tạo các công thức pha chế cocktail tử rượu nền Chivas để đổi vị cho thực khách, đa dạng menu quầy bar.

Rượu Chivas là gì?

Chivas là dòng rượu mạnh Whisky nổi tiếng của xứ Scotland, được tạo nên từ quá trình lên men ngũ cốc và mạch nha rồi chưng cất và ủ trong các thùng gỗ sồi lâu năm để cho ra rượu thành phẩm có hương vị thơm độc đáo. Hiện có Chivas 12, 18,

Chivas ngoài dùng uống nguyên chất, phục vụ trực tiếp thì còn có thể kết hợp với soda và coca (nước có ga) hay rượu gừng, rượu vang… để cho ra những ly cocktail đẹp mắt, lạ vị, hấp dẫn người uống.

Công thức pha cocktail từ rượu Chivas

Dưới đây là một số công thức pha chế cocktail lấy chivas làm rượu nền:

>Chivas Highball

+ Nguyên liệu:

- 50ml chivas 12

- 100ml soda

- Đá viên

- Vỏ cam cắt chéo, dày khoảng 1cm, cuộn tròn để trang trí

+ Cách pha chế:

- Cho đá vào ly highball, sau đó rót chivas vào đầy đến ½ ly

- Cho thêm 80ml nước soda vào rồi đổ thêm đá đến đầy ly

- Thêm 20ml soda còn lại lên trên cùng, khuấy nhẹ để nguyên liệu được hòa tan

- Thêm đá nếu cần, trang trí bằng vỏ cam xoắn

>Rob roy

+ Nguyên liệu:

- 50ml chivas 12

- 12,5ml lillet blanc (rượu khai vị màu trắng)

- 5ml lillet rouge (rượu khai vị đỏ)

- Một ít dash angostura bitters (rượu đắng hương thảo mộc)

- Vỏ cam cắt mỏng rồi xoắn lại để trang trí

+ Cách pha chế:

- Rót lần lượt các nguyên liệu chivas, rượu khai vị đỏ, rượu khai vị trắng vào ly

- Thêm vài giọt rượu đắng vào rồi đổ đầy đá

- Khuấy đều hỗn hợp trong ly để hòa tan nguyên liệu

- Rót rượu qua màng lọc vào ly martini đã ướp lạnh, trang trí bằng vỏ cam xoắn

>Morning glory fizz

+ Nguyên liệu:

- 50ml chivas 12

- Một chút rượu pernod absinthe

- 1 thìa đường trắng

- 20ml nước cốt chanh

- 25ml lòng trắng trứng

- Soda

+ Cách pha chế:

- Cho lần lượt nước chanh, đường, rượu pernod absinthe, chivas (rót từ từ), lòng trắng trứng vào shaker và lắc đều

- Cho thêm đá vào rồi lắc lại lần nữa

- Lọc rượu qua màng để rót vào ly highball đầy đá

- Rót thêm soda lên trên cùng để tạo bọt

>Old fashioned

+ Nguyên liệu:

- 60ml chivas 12

- Một chút angostura bitters (rượu đắng hương thảo mộc)

- 1 viên đường đen/ nâu

- 1 miếng cam cắt mỏng để trang trí

+ Cách pha chế:

- Cho viên đường vào cốc, thêm rượu đắng vào rồi dùng thìa dầm nhuyễn

- Đổ vào 15ml chivas, thêm ít đá và khuấy đều cho tan

- Tiếp tục cho thêm chivas và đá vào rồi khuấy đều như thế, lặp lại khoảng 3-4 lần cho đến khi hết nguyên liệu và đầy ly

- Trang trí với một lát cam, có thể thêm trái anh đào

>Chivas queen

+ Nguyên liệu:

- 45ml chivas 12

- 15ml rượu vang tawny port

- 15ml rượu mùi gừng domaine de canton

- 5ml mật ong

- 2 giọt cam đắng

- 1 lát cam xoắn để trang trí

+ Cách pha chế:

- Cho lần lượt các nguyên liệu là chivas, rượu vang, rượu mùi gừng vào cốc đá

- Cho tiếp vài giọt cam đắng và mật ong vào rồi khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan

- Rót hỗn hợp ra ly, trang trí bằng lát cam xoắn

>Chivas sour

+ Nguyên liệu:

- 2 part chivas 18

- 1 part nước cốt chanh

- 1 part siro đường

- 1 nửa lòng trắng trứng

+ Cách pha chế:

- Cho lần lượt các nguyên liệu theo thứ tự trên đây vào bình lắc và lắc đều

- Cho thêm đá vào và lắc lần nữa

- Đổ đá vào đầy ly rồi rót hỗn hợp ra phục vụ

>Aberdeen flip

+ Nguyên liệu:

- 20ml chivas 18

- Một chút rượu oloroso sherry

- 1 quả trứng

- siro gia vị mật ong

- Một chút socola đắng

- 2 muỗng cf Mứt cherry

+ Cách pha chế:

- Làm siro gia vị mật ong (nếu không có sẵn): cho 200ml đường trắng, 200ml nước lọc, 3 muỗng mật ong, một chút bột quế, 3 cây hồi, nửa quả vani vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút thì tắt bếp; đợi siro nguội thì cho vào hũ thủy tin để bảo quản và dùng dần

- Pha chế aberdeen flip: cho lần lượt các nguyên liệu chuẩn bị như trên vào bình lắc và lắc đều khoảng 30s; sau đó cho thêm đá vào và lắc thêm lần nữa, khoảng 1 phút; rót hỗn hợp ra ly có màng lọt và phục vụ

>Rebelion

+ Nguyên liệu:

- Chivas 18

- Carpano antica formula vermouth

- Nước cam ép

- 3 whole cloves (hạt đinh hương)

- Dash fee brother’s aztec chocolate bitters

+ Cách pha chế:

- Nghiền nát đinh hương rồi đổ vào đáy ly boston cao

- Cho các nguyên liệu còn lại vào, đổ đầy đá và khuấy đều trong 2 phút

- Rót hỗn hợp ra ly martini ướp lạnh có màng lọc và trang trí bằng 1 lát cam

>Chivas collins

+ Nguyên liệu:

- 50ml chivas 12

- 2 lát táo xanh (granny smith)

- 100ml nước chanh

- 50ml soda

+ Cách pha chế:

- Cho táo vào đáy ly sau đó đổ chivas vào ngâm trong khoảng vài phút cho táo ngấm rượu

- Đổ đá đầy đến miệng cốc rồi cho nước chanh vào và khuấy nhẹ

- Cuối cùng thêm soda, trang trí để phục vụ

Ms. Smile (tổng hợp)

Có thể bạn muốn xem