Hướng dẫn cách phục vụ tiệc cưới trong nhà hàng – khách sạn

Cứ vào mỗi mùa cưới, các khách sạn – nhà hàng thường có nhu cầu tuyển dụng lớn lực lượng nhân viên thời vụ phục vụ tiệc cưới. Với những bạn sinh viên mới đi làm thêm chắc sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm về công việc này. GTOP xin hướng dẫn cách phục vụ tiệc cưới trong nhà hàng – khách sạn để các bạn tham khảo.

hướng dẫn cách phục vụ tiệc cưới

Ảnh nguồn Internet

► Quy trình phục vụ tiệc cưới được thực hiện theo các bước sau:

♦ Bước 1: Chuẩn bị, set up bàn tiệc

  • Làm vệ sinh phòng tiệc, sắp xếp bàn ghế theo sơ đồ tại khu vực được phân công.
  • Gấp khăn khăn, chuẩn bị dụng cụ ăn uống, dụng cụ phục vụ, gia vị.
  • Trải khăn bàn, setup bàn tiệc với đầy đủ các dụng cụ, vật dụng cần thiết theo quy định của nhà hàng – khách sạn.

♦ Bước 2: Đón khách và xếp chỗ ngồi

Đến giờ đón khách, nhân viên phục vụ xếp thành hàng tại cửa phòng tiệc để đón khách. Khi khách đến, nhân viên phục vụ phải chủ động chào khách, hướng dẫn khách tìm vị trí ngồi phù hợp

hướng dẫn cách phục vụ tiệc cưới

Ảnh nguồn Internet

♦ Bước 3: Phục vụ tiệc

  • Khi khách đã ngồi vào bàn, nhân viên phục vụ rót đồ uống cho khách.
  • Khi tiệc bắt đầu, nhân viên phục vụ lần lượt mang các món ăn ra theo trình tự thực đơn của nhà hàng. Các bạn có thể sử dụng khay phục vụ để có thể bê cùng lúc món ăn cho nhiều bàn và nên dùng khăn phục vụ bê các món ăn nóng để tránh bị bỏng. Lưu ý khi đặt các món ăn vào bàn, nhân viên phải đặt món ở vị trí thuận tiện để khách dễ lấy thức ăn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách bưng khay phục vụ cho nhân viên nhà hàng

  • Trong quá trình mang thức ăn ra, nhân viên phải kết hợp với việc thu dọn những dụng cụ bẩn và mang bổ sung những dụng cụ thay thế.
  • Thực hiện những yêu cầu phát sinh của khách dự tiệc, phục vụ khách với thái độ nhiệt tình, chu đáo.
  • Trong quá trình phục vụ tiệc, nhân viên phải làm việc dưới sự điều hành của nhân viên giám sát tiệc, quản lý tiệc.

hướng dẫn cách phục vụ tiệc cưới

Ảnh nguồn Internet

♦ Bước 4: Tiễn khách

Khi kết thúc tiệc, một số nhà hàng – khách sạn sẽ yêu cầu nhân viên phục vụ đứng ở cửa phòng tiệc để chào tiễn khách. Nhân viên phục vụ cần thực hiện đúng các nghi thức tiễn khách theo quy định của nhà hàng.

♦ Bước 5: Thu dọn phòng tiệc

  • Thu dọn tất cả các dụng cụ bẩn trên bàn tiệc và mang đến khu vực rửa.
  • Thu dọn các vật dụng của nhà hàng: lọ hoa, lọ gia vị… đặt tại khu vực quy định.
  • Thu dọn bàn ghế và tiến hành làm vệ sinh phòng tiệc.

Xem thêm: 3 cách xếp khăn ăn đơn giản trong nhà hàng

Ms.Smile