Hùng nối gót theo anh trai, Hạ Lam đơn độc sinh con

Hùng nối gót theo anh trai, Hạ Lam đơn độc sinh con Ở tập phim trước, chúng ta chứng kiến cảnh “bay màu” của đại gia Đức (NSƯT Tạ Minh Thảo) cùng vợ của mình là Xuân mẫu hậu (Hà Hương). Trên người mang quá nhiều tội ác, có đầu thú cũng không thể rửa sạch tội, vì vậy ông Đức chọn cách “ra đi”, không hiểu sao xem phân cảnh đấy tôi lại sụt sùi, dù đó là kết cục đáng lẽ phải nhận của nhân vật phản diện. Tập phim hôm nay có một đoạn ngắn tiếp nối cảnh đó, nhưng khá là thê thảm.  Cụ thể, bác sĩ Hùng (Lê Hải) được phía sở tha cho vì không liên quan gì, anh vẫn còn đang ngơ ngác vì chưa bắt kịp nhịp thì phát hiện anh trai, chị dâu nằm bất động. Đương nhiên anh đã tự hiểu là họ đã không còn nữa và khóc toáng lên. Cảm...
quảng cáo

Ở tập phim trước, chúng ta chứng kiến cảnh “bay màu” của đại gia Đức (NSƯT Tạ Minh Thảo) cùng vợ của mình là Xuân mẫu hậu (Hà Hương). Trên người mang quá nhiều tội ác, có đầu thú cũng không thể rửa sạch tội, vì vậy ông Đức chọn cách “ra đi”, không hiểu sao xem phân cảnh đấy tôi lại sụt sùi, dù đó là kết cục đáng lẽ phải nhận của nhân vật phản diện. Tập phim hôm nay có một đoạn ngắn tiếp nối cảnh đó, nhưng khá là thê thảm. 

 Cụ thể, bác sĩ Hùng (Lê Hải) được phía sở tha cho vì không liên quan gì, anh vẫn còn đang ngơ ngác vì chưa bắt kịp nhịp thì phát hiện anh trai, chị dâu nằm bất động. Đương nhiên anh đã tự hiểu là họ đã không còn nữa và khóc toáng lên. Cảm giác tất cả người thân ra đi cùng một lúc có lẽ đau lòng lắm nhỉ, nhất là ông Đức ngày thường vô cùng yêu thương Hùng. Tôi thấy Hạ Lam (Cao Thái Hà) đứng bên cạnh cũng giấu nhiều cảm xúc lắm, sếp Hoạch (NSND Trần Nhượng) ở ngay cạnh đó cũng phải xiêu lòng tình huống này.

 Nhưng Hùng bỗng dưng đứng dậy, giật “hàng” của một chiến sĩ công an bên cạnh và chĩa vào đầu mình. Trong cơn hoảng loạn, anh có nói: “Tôi em yêu nhưng mà em lại phản bội tôi”, nói đến đây thôi là tôi đã đoán trước được vế sau hết rồi. Bởi vì có một lần Hùng đã tâm sự rằng anh rất ghét sự phản bội, nếu một ngày người yêu của anh phản bội dù là chuyện nhỉ nhất anh sẽ chọn cách “đăng xuất” khỏi trái đất và hôm nay Hùng đã làm như vậy.

 Dù cho Hạ Lam có nói gì đi chăng nữa, cô còn mang con của họ ra để níu Hùng lại nhưng không thành công. Ban đầu Hạ Lam quay xe, tôi cứ nghĩ là cô đã không còn cảm giác với Hùng nữa, nhưng hóa ra là Lam vẫn yêu Hùng, rất sâu đậm. Dưới biết bao ánh nhìn của đồng nghiệp, Hạ Lam công khai bản thân đã có con với đối tượng điều tra. Có lẽ cô cũng đã sớm quyết định bản thân không còn làm ở đây nữa, nên không ngại xấu hổ.

 Sự “bay màu” của Hùng cũng khép lại chuyên án này, Hạ Lam ôm Hùng vào lòng mà khóc tức tưởi. Tôi suy đoán Lam khóc vì vừa mất đi một người yêu, chỗ dựa tinh thần, đứa con trong bụng cô sinh ra sẽ không có bố và đồng thời sau trận này cô cũng mất đi công việc mình từng mơ ước.

 Đúng thật là như vậy, sau khi quay trở về sở, Hạ Lam cũng thu dọn đồ đạc để rời khỏi đây. Hình như Lam lựa chọn lên núi mà sinh sống vì ở đây cô đã gây ra quá nhiều tai tiếng rồi, không còn mặt mũi ở lại nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc cô phải một mình sinh con, làm mẹ đơn thân. Lần này tôi cảm thấy tội nghiệp cho Hạ Lam và cả đứa trẻ trong bụng nữa, một người thiếu tình yêu của chồng, một người vắng bóng của bố. Có lẽ hai mẹ con phải nương tựa nhau mà sống cho qua giai đoạn khó khăn này.

 Nhưng tôi thấy cho dù có biết bao nhiêu chuyện xảy ra, vẫn có một người luôn bên cạnh Hạ Lam đó chính là Hải Triều (Hà Việt Dũng). Anh rất chịu khó khi đều đặn chạy xe lên thăm hỏi mẹ con Hạ Lam, tôi nghĩ bây giờ anh với Lam xem nhau như bạn tốt. Vì Triều đã biết quá nhiều về Hạ Lam rồi nên cũng không thể tiến xa hơn được nữa. Cũng may mắn thật, có Triều bầu bạn chắc là hành trình làm mẹ bỉm sữa của Hạ Lam bớt cô đơn phần nào nhỉ.

 Vậy là hành trình khám phá từ “2000 bánh” cho đến “5000 bánh” cũng đã kết thúc rồi, phần lớn nhiều khán giả đã đoán được cái kết nhưng phim vẫn thực sự gây cao trào, thu hút nhiều người xem ở chặng cuối. Không bàn về những tình tiết yêu đương gây tranh cãi thì cá nhân tôi thấy Bão Ngầm là một bộ phim vô cùng chân thật, đề tài cảnh sát hình sự không quá mới nhưng với Bão Ngầm vẫn mang lại một điều gì đó rất riêng, nó thu hút tôi theo dõi từ tập đầu tiên đến bây giờ. 

 Nối sóng Bão Ngầm là một bộ phim đề tài hoàn toàn mới Lối Nhỏ Vào Đời, chắc hẳn ý đồ của nhà đài là muốn thay đổi khẩu vị khán giả. Tôi mong rằng các bạn vẫn sẽ tiếp tục đón xem phim mới nhé.

>>>> Xem thêm: Hạ Lam từng là niềm tự hào, bây giờ xấu hổ đến không còn lỗ nẻ mà chui

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Bão Ngầm và các phim truyền hình khác của VTV , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Bão Ngầm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây