Hủ tiếu cá Nam Lợi: giao thoa của ẩm thực Hoa Việt

Hủ tiếu cá Nam Lợi đã gần 70 năm tuổi nhưng người dân Sài thành vẫn không thôi lưu luyến cái hương vị vừa thanh vừa đậm rất riêng của quán. Đây được xem là một trong những quán hủ tiếu được ưa chuộng nhất Sài Gòn. Cùng GTOP khám phá xem hàng hủ tiếu này có gì hấp dẫn mà được yêu thích đến vậy nhé! 1. Vài nét về hủ tiếu cá Nam Lợi Hủ tiếu cá Nam Lợi đã gắn bó với nhiều thế hệ người Sài Gòn. Quán được biết đến bởi những món hủ tiếu thơm ngon, là bản giao hưởng hoàn hảo giữa món ăn đặc trưng của người Hoa và phong cách ẩm

Hủ tiếu cá Nam Lợi đã gần 70 năm tuổi nhưng người dân Sài thành vẫn không thôi lưu luyến cái hương vị vừa thanh vừa đậm rất riêng của quán. Đây được xem là một trong những quán hủ tiếu được ưa chuộng nhất Sài Gòn. Cùng GTOP khám phá xem hàng hủ tiếu này có gì hấp dẫn mà được yêu thích đến vậy nhé!

1. Vài nét về hủ tiếu cá Nam Lợi

Hủ tiếu cá Nam Lợi đã gắn bó với nhiều thế hệ người Sài Gòn. Quán được biết đến bởi những món hủ tiếu thơm ngon, là bản giao hưởng hoàn hảo giữa món ăn đặc trưng của người Hoa và phong cách ẩm thực Sài thành. Nếu hủ tiếu truyền thống có sợi nhỏ, mềm thì sợi hủ tiếu cá lại có bản to, mỏng, dai. Hơn thế, tô hủ tiếu luôn có những lát cá mỏng tang, phần nước dùng trong vắt chuẩn kiểu người Hoa.

Ảnh: Son Tom

Dù là món ăn đặc trưng Trung Hoa nhưng hủ tiếu cá Nam Lợi lại được tinh chỉnh nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hẳn vì thế mà nhiều năm trôi qua, người Sài Gòn vẫn luôn mê đắm món hủ tiếu cá thanh đạm, mới lạ, độc đáo. Đây là địa điểm tuyệt vời để bạn “đổi gió” khi đã quá quen thuộc với món hủ tiếu truyền thống được bày bán khắp các nẻo đường Sài Gòn.

2. Không gian đậm chất Sài Gòn những thập niên trước

Hủ tiếu cá Nam Lợi được thiết kế theo kiểu quán ăn đặc trưng của người Hoa. Khu vực bếp lộ thiên trước cửa quán cùng những chiếc bàn nhỏ được xếp cả trong nhà và ngoài hiên. Bạn có thể chọn ngồi bàn riêng hoặc ngồi ghép cùng những thực khách khác.

Ảnh: @andiroitap

Quán hủ tiếu này chủ yếu sử dụng tô chén sứ kiểu dáng cổ xưa. Kiểu bàn thấp cùng cách trang trí dân dã, mộc mạc luôn gợi về những năm 70. Cả tấm bảng hiệu cũng đơn sơ, khiến những ai quen thuộc mới dễ dàng tìm được quán. Hẳn vì thế mà đến đây, bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi quán hội tụ thực khách ở mọi thế hệ. Có người đến vì tò mò, có người lại muốn tìm một cảm giác của những ngày đã cũ.

Bên cạnh không gian cổ xưa, hủ tiếu cá Nam Lợi còn khiến thực khách hài lòng bởi cách phục vụ chu đáo, nhanh nhẹn.

Xem thêm: Thử ngay 10 quán hủ tiếu quận 5 bao ngon – bao no

3. Những món ăn hấp dẫn của hủ tiếu cá Nam Lợi

Hủ tiếu cá Nam Lợi không phục vụ quá nhiều món mà chỉ tập trung vào các loại hủ tiếu, mì. Quán có hủ tiếu cá, mì gà được phục vụ theo kiểu nước hoặc khô. Hủ tiếu cá là món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng khi đến đây. Cọng bánh hủ tiếu cá gấp đôi bánh phở nhưng không bị dày cứng mà vừa mềm, vừa dai vô cùng độc đáo.

Ảnh: @tabimon

Phần cá phía trên phải là cá lóc tươi được cắt lát mỏng, khi ăn chỉ cần xếp cá vào tô và thêm nước dùng nóng cũng đủ làm chín thịt cá. Nước lèo hủ tiếu cá trong suốt, được hầm từ xương cá cùng các loại gia vị như sá sùng, sải bậu,… trong 18 tiếng để tạo vị ngọt thanh. Món hủ tiếu này thường ăn kèm giá trụng, tóp mỡ và hành lá xắt nhuyễn. Sợi hủ tiếu dai thơm, cá tươi ngon, ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng nước lèo thanh nhẹ và tóp mỡ giòn tan. Tất cả tạo nên hương vị có thể chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

Ảnh: @hoan.nguyen.mildseven

Bên cạnh hủ tiếu cá, quán còn có mì gà cũng hấp dẫn không kém. Mì gà ở đây thường ngon hơn khi ăn theo kiểu khô. Bởi chỉ khi ăn mì khô mới cảm nhận trọn vẹn vị béo ngậy của tóp mỡ, vị dai ngọt của gà xé sợi và phần mì mềm thơm. Ngoài ra, món bánh pate chaud của quán cũng là trải nghiệm ẩm thực thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Phần vỏ bánh pate chaud Nam Lợi khá mỏng, giòn tan, thêm nhân đậm đà đặc trưng.

Ảnh: @jess.xv.v

4. Giá tham khảo tại hủ tiếu cá Nam Lợi

Hủ tiếu cá Nam Lợi được xem là quán “hủ tiếu mắc nhất Sài gòn”. Hầu hết các món ở đây đều có giá khá cao so với mặt bằng chung. Hủ tiếu cá và mì gà đều có giá 90.000 VND, riêng bánh pate Chaud có giá 25.000VND.

Ảnh: @chopfang

Tuy có giá “đắt xắt ra miếng” nhưng nếu từng thử qua hủ tiếu cá ở đây, bạn sẽ cảm thấy vô cùng xứng đáng. Khách đến quán lúc nào cũng đông dù giá thành cao đã chứng tỏ sức hút của món hủ tiếu cá đặc biệt này. Điểm trừ của quán là một phần hủ tiếu khá ít, những ai có sức ăn lớn hẳn phải gọi 2 tô mới đủ.

5. Khách hàng nói gì về hủ tiếu Nam Lợi

Là một “fan ruột” của quán, khách hàng có nickname Lê Thùy Dương Nguyễn đánh giá: “Món ăn gắn liền với tuổi thơ của mình, thực sự thì trải qua bao nhiêu năm quán vẫn giữ được hương vị chính gốc. Hủ tiếu cá ăn kèm với bánh thì còn gì bằng”.

Ảnh: @hoan.nguyen.mildseven

Ngoài ra, thực khách có tên tài khoản Jay Jay bày tỏ: “Mình gọi mì khô cá. Nước dùng phải nói là cực ngon, ngọt thanh vị cá, không bị nhiều phụ gia nhưng vẫn rất đậm đà. Chắc đa số mọi người quay lại quán vì phần nước dùng này. Phần cá ngon, khá nhiều. Mì trộn ngon, vừa ăn, sợi mỳ dai”.

Ảnh: @peonyanh

Thực khách tên Võ Thị Thúy Quỳnh cũng bình luận: “Tưởng hủ tiếu và cá là không ăn nhập gì nhau nhưng không nó lại vô cùng hợp, siêu siêu ngon. Nước dùng ngọt thanh, cá thịt rất ngọt và chắc chứ không bị tanh, nước thanh chứ không nhiều mỡ, cọng hủ tiếu to mềm đặc trưng của người Hoa. Quán có bán hủ tiếu và mì cá và gà. Gà xé vô cùng chắc và tươi”.

Nếu bạn đang tìm một món Hoa đặc sắc giữa lòng Sài Gòn thì hủ tiếu cá Nam Lợi là gợi ý hoàn hảo. Đến ngay địa điểm này để thưởng thức hương vị hủ tiếu độc lạ, thơm ngon khó cưỡng nhé! Đừng quên ghé thăm Blog gtop để cập nhật thêm nhiều thông tin ẩm thực hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn muốn xem