Hội thảo Khoa học dữ liệu, học máy và trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số

Hội thảo Khoa học dữ liệu, học máy và trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số * THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ HỘI THẢO 1. Thời gian: 14h00 - 17h00 (GMT+7) Thứ bảy, ngày 13/11/2021 2. Hình thức: Trực tuyến qua Zoom 3. Nội dung hội thảo: Trong những năm gần đây, sự hội tụ các đột phá của công nghệ số đã tạo ra cơ hội cho nền sản xuất mới của con người trong thời chuyển đổi số, đó là sản xuất thông minh. Sản xuất thông minh ta là sản xuất với máy móc có những khả năng của trí thông minh con người. Hầu hết nhiều công việc đều dựa vào quản lý và khai thác dữ liệu, tức dựa vào khoa học dữ liệu. Điều rất đáng nói là khoa học dữ liệu là lĩnh vực cần sự kết hợp hài hòa của toán học và công nghệ thông tin, mà nếu đứng một mình theo cách truyền thống thì mỗi lĩnh vực...
quảng cáo

Hội thảo Khoa học dữ liệu, học máy và trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ HỘI THẢO

1. Thời gian: 14h00 - 17h00 (GMT+7) Thứ bảy, ngày 13/11/2021

2. Hình thức: Trực tuyến qua Zoom

3. Nội dung hội thảo:

Trong những năm gần đây, sự hội tụ các đột phá của công nghệ số đã tạo ra cơ hội cho nền sản xuất mới của con người trong thời chuyển đổi số, đó là sản xuất thông minh. Sản xuất thông minh ta là sản xuất với máy móc có những khả năng của trí thông minh con người.

Hầu hết nhiều công việc đều dựa vào quản lý và khai thác dữ liệu, tức dựa vào khoa học dữ liệu. Điều rất đáng nói là khoa học dữ liệu là lĩnh vực cần sự kết hợp hài hòa của toán học và công nghệ thông tin, mà nếu đứng một mình theo cách truyền thống thì mỗi lĩnh vực này đều không làm được việc "hiểu" và "dùng" những nguồn dữ liệu rất lớn.

Hiểu được điều này, Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu xin trân trọng giới thiệu Hội thảo "Khoa học dữ liệu, học máy, và trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số" giúp các trí thức trẻ và nhà khoa học chia sẻ và thảo luận các kiến thức chuyên môn, đồng thời tổng hợp các khuyến nghị dành cho Diễn đàn chính diễn ra vào tháng 11 tới đây.

4. Diễn giả khách mời:

+ TS. Lê Khánh Duy: Research Scientist - ABB, Thụy Điển & UEH, Việt Nam

+ TS. Đỗ Thanh Hà: Lectuber - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

+ TS. Nguyễn Đăng Mạnh: Senior Software Engineer - Cruise, Silicon Valley, USA

+ ThS. Lại Nguyễn Thanh: Lead Data Scientist - Argon & Co., Pháp

+ ThS. Nguyễn Thanh Tú: Senior Data Scientist - BNP Parisbas, Pháp

5. Ban tổ chức:

TS. Trần Mạnh Hùng - Data Scientist - Ericsson, Thụy Điển

TS. Ngô Khắc Hoàng - Research Fellow - Đại học Chalmers, Thụy Điển

TS. Trần Lê Hưng - Lectuber - Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

6. MC: Lê Minh Anh - Viện Kinh tế và Công nghệ Y tế 

Fanpage: https://www.facebook.com/trithuctrevietnam

Event: https://www.facebook.com/events/255483736547900