Hội Sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 chủ đề "Truyền thống và Hội nhập"

Hội Sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 chủ đề "Truyền thống và Hội nhập" Nhằm tạo không gian văn hóa, đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của Nhân dân Thủ đô; xây dựng, khuyến khích thói quen đọc sách và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô; góp phần hỗ trợ các đơn vị xuất bản, phát hành sách vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.  UBND TP đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội Sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 với chủ để “Truyền thống và Hội nhập". Thời gian diễn ra Hội Sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 được diễn ra trong 3 ngày từ 7 đến 9/10. Trong đó, Lễ khai mạc diễn ra vào...
quảng cáo

Nhằm tạo không gian văn hóa, đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của Nhân dân Thủ đô; xây dựng, khuyến khích thói quen đọc sách và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô; góp phần hỗ trợ các đơn vị xuất bản, phát hành sách vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.  UBND TP đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội Sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 với chủ để “Truyền thống và Hội nhập".

Thời gian diễn ra Hội Sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 được diễn ra trong 3 ngày từ 7 đến 9/10. Trong đó, Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 9 giờ 30 ngày 07/10 tại Khu vực sân vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, khu vực sân nhà Bát Giác, vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (từ tháp Hòa Phong đến đối diện vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ), quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hội sách Hà Nội lần này sẽ có trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập”; các khu vực giới thiệu sách của các nhà xuất bản, DN phát hành với dự kiến 200 - 250 gian hàng tiêu chuẩn; các chương trình giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền; các chương trình giao lưu văn hóa; các cuộc thi và nhiều hoạt động bên lề khác.

Hội sách có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, thư viện, công ty sách trên địa bàn TP và cả nước; một số nhà xuất bản nước ngoài có văn phòng đại diện, đối tác xuất bản tại Việt Nam; một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội; đại diện một số tổ chức, hội và hiệp hội xuất bản trong khu vực và trên thế giới.