'Học Viện Ô Dù' (The Umbrella Academy) - Hiện tượng mới của làng dị nhân trên Netflix?

'Học Viện Ô Dù' (The Umbrella Academy) - Hiện tượng mới của làng dị nhân trên Netflix? Sex Education chưa hạ hết nhiệt, Netflix lại làm nóng động cơ những mọt phim với món ăn tinh thần đậm đà The Umbrella Academy. Sau The Haunting of Hill House gây bão cuối năm ngoái, cùng Sex Education hài hước không kém phần thâm sâu hâm nóng không khí đầu năm 2019, Netflix lại tung ra thêm series gây tò mò mới: The Umbrella Academy – được xem là học viện X-Men phiên bản ồn ào hơn. Series được dựa theo tác phẩm truyện tranh của Gerard Way và Gabriel Bá, đồng thời 2 tác giả này cũng tham gia vào quá trình sản xuất, đảm bảo phiên bản truyền hình trung thành theo nguyên tác nhất có thể. The Umbrella Academy mở đầu với sự kiện bí ẩn: Năm 1989 có 43 phụ nữ trên khắp thế giới đột nhiên sinh con dù trước đó không mang thai....

Sex Education chưa hạ hết nhiệt, Netflix lại làm nóng động cơ những mọt phim với món ăn tinh thần đậm đà The Umbrella Academy.

Sau The Haunting of Hill House gây bão cuối năm ngoái, cùng Sex Education hài hước không kém phần thâm sâu hâm nóng không khí đầu năm 2019, Netflix lại tung ra thêm series gây tò mò mới: The Umbrella Academy – được xem là học viện X-Men phiên bản ồn ào hơn. Series được dựa theo tác phẩm truyện tranh của Gerard Way và Gabriel Bá, đồng thời 2 tác giả này cũng tham gia vào quá trình sản xuất, đảm bảo phiên bản truyền hình trung thành theo nguyên tác nhất có thể.

The Umbrella Academy mở đầu với sự kiện bí ẩn: Năm 1989 có 43 phụ nữ trên khắp thế giới đột nhiên sinh con dù trước đó không mang thai. Tỷ phú Reginald Hargreeves, một người có máu phiêu lưu nghiên cứu đã đi khắp nơi để tìm và cuối cùng nhận nuôi được 7 đứa trẻ ra đời từ sự kiện kì bí đó.

Những đứa trẻ này đều sở hữu năng lực đặc biệt, được Reginald mang đi tham gia công cuộc chống lại tội phạm, và ông không ngần ngại cho cả thế giới biết về sự tồn tại của những đứa trẻ đặc biệt đang được nuôi dưỡng dưới bàn tay ông.

Được stream trên Netflix từ ngày 15/2, The Umbrella Academy ngay lập tức thu hút sự quan tâm từ các mọt phim và những ai đã xem qua series đều có những phản hồi tích cực đáng tham khảo.

Tập đầu tiên của mỗi series luôn mang tính sống còn, giúp khán giả quyết định xem họ có đi tới cùng với series này không và The Umbrella Academy đã làm được điều đó. Tập đầu giới thiệu 7 anh em, trên nền nhạc violin “Phantom of The Opera”, hé lộ siêu năng lực của họ.

Số 1 Luther, người không gian, siêu khỏe và là cậu bé vàng của bố, sống trên mặt trăng đã 4 năm. Cậu bị thương nặng trong một lần làm nhiệm vụ và được Reginald tiêm serum khiến phần thân trên to như vượn.

Số 2 Diego, năng lực võ thuật thượng thừa, ăn nói chua cay cũng không kém, tiêu biểu cho kiểu con thứ nổi loạn.

Số 3 Allison với khả năng điều khiển tâm trí người khác bằng lời nói “I heard a rumour…” (“Chế nghe đồn rằng…”), hiện là diễn viên nổi tiếng.

Số 4 Klaus có thể giao tiếp với người chết, hiện là con nghiện, anh chàng mồm mép tép nhảy có thể không tạo thiện cảm lúc ban đầu cho người xem.

Số 7 Vanya, cô không có năng lực đặc biệt gì hữu ích trong chiến đấu mà chỉ có thể chơi violin rất hay, tiêu biểu là bản “Phantom of The Opera”.

Số 5 có khả năng du hành xuyên không gian, thời gian. Tuy trông chỉ như một học sinh trung học, nhưng cậu đã từng sống nhiều năm ở thì tương lai, nên khi quay trở về cậu bị kẹt lại trong cơ thể niên thiếu của mình, đồng thời thấy trước được viễn cảnh tận thế, tìm cách ngăn chặn nó. Thế nên số 5 lúc nào cũng nói năng hành động như ông già khó tính.

Số 6 Ben, cậu sở hữu những con quái thú trong cơ thể, tuy đã mất nhưng Ben vẫn liên lạc thường xuyên và giúp đỡ Klaus.

Nhóm dị nhân nhí lớn lên rã đám và mỗi người một nơi, nhưng rồi phải tụ hội về bởi cái chết bí ẩn của cha nuôi, cái chết được cho là do đau tim tự nhiên nhưng nhanh chóng họ nhận ra một số chi tiết phi lý. Klaus có khả năng nói chuyện với người chết nhưng không thể “triệu hồi” cha mình lên được.

Tuy là một phim hành động viễn tưởng, nhưng đây có khi còn là phim chính kịch đề tài gia đình. 6 anh em mỗi người một cá tính, với xuất phát điểm dị thường không cha, series mang lại cho ta bức chân dung một gia đình không bình thường.

Reginald tuy nhận nuôi 7 đứa trẻ nhưng không mang lại cho chúng tuổi thơ hồn nhiên mà phải sớm lăn lộn với những tên tội phạm, ra mắt trước báo giới. Đã vậy ông còn giới thiệu mình chỉ có 6 đứa con vì Vanya không có năng lực đặc biệt, khiến cô luôn ủ dột đứng nhìn mọi ống kính đổ dồn về anh chị mình. Còn Diego chỉ thích hành động một mình, muốn thoát khỏi cái bóng của anh mình. 6 đứa trẻ lớn lên với chấn thương tinh thần bởi sự hà khắc của ba nuôi, khi gặp nhau vào ngày ông mất, chúng cũng không thể hòa hợp. Chúng chua cay, mỉa mai, u sầu, chỉ thoải mái bộc lộ một mặt khác con người mình khi chỉ còn một mình, nhảy theo điệu bài hát “I Think We’re Alone Now”, có thể nói là một phân đoạn khá ấn tượng.

Kết

Hiện chưa thấy thống kê thành tích của The Umbrella Academy, nhưng dựa theo phản ứng tích cực trên Twitter và các trang mạng xã hội khác, khá chắc đây sẽ vẫn là series thành công để lại dấu ấn riêng tiếp theo của Netflix. Có thể nói đây là liều thuốc cho trái tim người hâm mộ sau khi Netflix thông báo chia tay với Marvel, Steve Blackman tạo nên một phim siêu anh hùng dí dỏm, đầy phong cách, nhưng vẫn xoắn não, sâu lắng với những vật lộn trong tâm tư mỗi nhân vật. Dù còn vài điểm hụt hơi, chưa phát triển tới nhưng The Umbrella Academy xứng đáng nằm trong list phim cuối tuần dành cho bạn.

Nguồn: Lost Bird

Có thể bạn muốn xem