Học ngành gì? Ở đâu? Cơ hội việc làm thế nào?

Học ngành gì? Ở đâu? Cơ hội việc làm thế nào? Sau khủng hoảng đại dịch Covid 19, nhân viên y tế là một trong những vị trí quan trọng tại bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt, ở khách sạn hay resort, nơi khách thăm quan và nghỉ dưỡng, nghề này càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Vậy muốn trở thành một nhân viên y tế khách sạn phải học ngành gì? Ở đâu? Cơ hội việc làm thế nào?... Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của GTOP để tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên nhé. Nhân viên y tế là vị trí không thể thiếu ở khách sạn. Nhân viên y tế khách sạn là gì? Nhân viên y tế khách sạn là vị trí thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe (mức cơ bản, cho những bệnh lý thông thường) cho khách hàng, cán bộ nhân viên và đảm bảo...

Sau khủng hoảng đại dịch Covid 19, nhân viên y tế là một trong những vị trí quan trọng tại bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt, ở khách sạn hay resort, nơi khách thăm quan và nghỉ dưỡng, nghề này càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Vậy muốn trở thành một nhân viên y tế khách sạn phải học ngành gì? Ở đâu? Cơ hội việc làm thế nào?... Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của GTOP để tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên nhé.

Nhân viên y tế khách sạn: Học ngành gì? Ở đâu? Cơ hội việc làm thế nào?
Nhân viên y tế là vị trí không thể thiếu ở khách sạn.

Nhân viên y tế khách sạn là gì?

Nhân viên y tế khách sạn là vị trí thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe (mức cơ bản, cho những bệnh lý thông thường) cho khách hàng, cán bộ nhân viên và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu trường hợp bệnh nhân cần cấp cứu, họ sẽ đề nghị di chuyển đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Tùy thuộc vào quy mô, mỗi khách sạn sẽ có một bộ phận y tế bao gồm một hay nhiều nhân viên y tế khác nhau phối hợp cùng làm việc. Ngoài việc khám chữa bệnh, họ sẽ thực hiện cấp phát thuốc, sơ cứu cho các trường hợp khẩn cấp và tổ chức buổi thăm khám định kỳ cho tất cả cán bộ nhân viên ở khách sạn/ resort. Hơn nữa, nhân viên y tế cũng đảm nhiệm kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu thực phẩm và các công việc liên quan đến y tế.

Học ngành gì để làm nhân viên y tế khách sạn?

Để được tuyển dụng vào vị trí nhân viên y tế khách sạn, bạn cần phải có bằng điều dưỡng, y tá hoặc những bằng cấp liên quan đến ngành y. Với ngành điều dưỡng, sinh viên sẽ được tích lũy các kiến thức về cách chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, người già, trẻ em, người bệnh cấp cứu, góp phần quan trọng cho công việc chữa bệnh cho khách hàng trong tương lai. Còn ngành y tá, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng y khoa về hồi sức, bảo quản, sử dụng thuốc và các dụng cụ y khoa, cách thức phối hợp và làm việc với các nhân viên y tế khác,... Những kiến thức nền tảng này giúp bạn thuần thục công việc của một nhân viên y tế khách sạn sau này.

Nhân viên y tế khách sạn: Học ngành gì? Ở đâu? Cơ hội việc làm thế nào?
Học ngành điều dưỡng, y tá để trở thành nhân viên y tế khách sạn.

Muốn trở thành nhân viên y tế khách sạn thì học ở đâu?

Tại Việt Nam, những chuyên ngành y tá - điều dưỡng thường được đào tạo ở các trường Đại học uy tín như Đại học Y dược TP. HCM, Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y Dược - Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng (Khoa y dược), Đại học Y dược Kỹ thuật Đà Nẵng, Đại học Y dược Cần Thơ, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học Y khoa Vinh,...

Tuy nhiên, do đặc thù ngành nghề liên quan đến sức khỏe nên thời gian đào tạo có thể kéo dài từ 3 - 7 năm, tùy thuộc vào hệ đào tạo bạn lựa chọn. Với cử nhân, sinh viên sẽ cần trải qua 4 năm tại các trường đại học về y khoa trong cả nước. Còn với các trường đào tạo trung cấp hay cao đẳng, thời gian học sẽ khoảng 3 năm để trở thành điều dưỡng hay y tá.

Tóm lại, nếu muốn trở thành nhân viên y tế khách sạn, bạn có thể lựa chọn học điều dưỡng hoặc y tá ở các trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, mong muốn của bạn.

Cơ hội việc làm của nhân viên y tế khách sạn

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin tuyển dụng nhân viên y tế khách sạn trên các trang mạng xã hội facebook, zalo, website,... Ngoài ra, trên GTOP đang có nhiều khách sạn, resort tìm kiếm ứng viên nghề này. Bên cạnh việc tìm kiếm cơ hội việc làm, nhân viên y tế cần trau dồi kiến thức kỹ năng trong công việc. Bởi lẽ đặc thù công việc liên quan đến sức khỏe nên đòi hỏi sự tận tâm, tỉ mỉ, chu đáo trong cách chăm sóc bệnh nhân.

Với tất tần tật những kiến thức liên quan đến nhân viên y tế khách sạn trên đây, hẳn bạn đã hình dung làm thế nào để trở thành vị trí này rồi. Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng, hãy nhanh chóng tham khảo thông tin và đưa ra quyết định một cách đúng đắn.

Phương Thảo

Có thể bạn muốn xem