Học MARIE KONDO gấp quần áo gọn gàng cho tủ đồ tinh tươm

Học MARIE KONDO gấp quần áo gọn gàng cho tủ đồ tinh tươm   CÁCH GẤP ÁO THUN  Bước 1: Chia áo làm ba phần. Bước 2: Gấp phần áo bên phải vào giữa, gấp ngược tay áo. Bước 3: Lặp lại bước 2 với phần áo bên trái. Bước 4: Gấp đôi theo chiều dọc để tạo thành hình chữ nhật, chừa một đoạn khoảng 5cm.  Bước 5: Gấp đôi một lần nữa. Cất áo theo chiều thẳng đứng. Nếu áo có thể đứng vững, bạn đã thành công. Cách gấp này cũng có thể áp dụng với áo dài tay với một điều chỉnh nhỏ. Sau khi gấp ngược tay áo ở bước 2 và 3, bạn hãy gấp tay áo xuống dọc theo thân áo trước khi tiếp tục. CÁCH GẤP QUẦN JEANS NHANH Bước 1: Trải quần jeans lên một mặt phẳng. Bước 2: Gấp đôi quần theo chiều rộng. Bước 3: Gấp phần đũng quần hướng vào trong....
quảng cáo

CÁCH GẤP ÁO THUN 

Bước 1: Chia áo làm ba phần.

Bước 2: Gấp phần áo bên phải vào giữa, gấp ngược tay áo.

Bước 3: Lặp lại bước 2 với phần áo bên trái.

Bước 4: Gấp đôi theo chiều dọc để tạo thành hình chữ nhật, chừa một đoạn khoảng 5cm. 

Bước 5: Gấp đôi một lần nữa. Cất áo theo chiều thẳng đứng. Nếu áo có thể đứng vững, bạn đã thành công.

Cách gấp này cũng có thể áp dụng với áo dài tay với một điều chỉnh nhỏ. Sau khi gấp ngược tay áo ở bước 2 và 3, bạn hãy gấp tay áo xuống dọc theo thân áo trước khi tiếp tục.

CÁCH GẤP QUẦN JEANS NHANH

Bước 1: Trải quần jeans lên một mặt phẳng.

Bước 2: Gấp đôi quần theo chiều rộng.

Bước 3: Gấp phần đũng quần hướng vào trong.

Bước 4: Gấp đôi quần lại và chừa 1 khoảng ở phần lưng quần.

Bước 5: Chia quần thành 3 phần và gấp để quần có thể đứng được khi để thẳng đứng.

Tương tự với quần shorts, bạn có thể gấp đôi ống quần, sau đó gấp phần đũng quần hướng vào trong và xếp đôi quần lại. Đối với quần shorts từ những chất liệu dày dặn hơn, chỉ cần gấp ống quần trái lên ống quần phải rồi gấp đôi lại.

CÁCH GẤP NỘI Y NHANH

Bước 1: Đặt đồ lót trên mặt phẳng phía trước mặt.

Bước 2: Gấp đôi theo chiều dài.

Bước 3: Gấp hai mép quần lại và cuộn lên. Hướng mặt quần có chi tiết trang trí ra ngoài.

CÁCH GẤP VỚ, TẤT

Bước 1: Xếp chồng hai chiếc tất lên nhau.

Bước 2: Gấp đôi 2 lần.

Bước 3: Cất đôi tất đã gấp theo chiều thẳng đứng.

Đối với quần vớ dài, bạn có thể tham khảo cách gấp như quần jeans. Sau khi gấp đôi quần vớ theo chiều rộng, gấp làm 3 rồi cuộn lại gọn gàng.

Tham khảo chi tiết cách gấp đồ qua video của Marie Kondo:

Trong cuốn sách Spark Joy của mình, Marie Kondo chia sẻ bí quyết gấp quần áo là không nên từ bỏ hay ngó lơ. Quần áo chỉ đơn giản là những mảnh vải hình chữ nhật được chắp vá với nhau. Bất kỳ món đồ nào cũng có thể được gấp lại thành hình chữ nhật, kể cả quần dài, nội y và tất.

Áp dụng các cách gấp quần áo nhanh trên sẽ tiết kiệm diện tích chiếm dụng của các món đồ. Mọi thứ nên được gấp và cất theo chiều thẳng đứng, từ đó tối ưu hóa chiều cao của tủ đồ, đồng thời giúp bạn tìm kiếm quần áo dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số cách phân loại và sắp xếp quần áo vào tủ đồ từ Marie Kondo để tối ưu hóa không gian sống của mình nhé.