"Hoàng tử sân băng" Yuzuru Hanyu chính thức giải nghệ sau 12 năm, tuyên bố ở họp báo gây chấn động châu Á

"Hoàng tử sân băng" Yuzuru Hanyu chính thức giải nghệ sau 12 năm, tuyên bố ở họp báo gây chấn động châu Á Theo The Japantimes, "quốc bảo sân băng" Yuzuru Hanyu đã tuyên bố giải nghệ vào ngày hôm nay (19/7). Hoàng tử sân băng Nhật Bản đã tổ chức họp báo lớn tại Tokyo vào cùng ngày, lần đầu lên tiếng sau Thế vận hội Mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022. Công chúng khắp châu Á đang vô cùng bất ngờ, thậm chí là sốc vì VĐV trượt băng nghệ thuật vĩ đại nhất lịch sử lại quyết định nghỉ thi đấu ở ngưỡng đỉnh cao sự nghiệp."Tôi quyết định cống hiến hết mình vào con đường trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp. Tôi không cảm thấy buồn đâu. Không có nỗi buồn nào ở đây cả. Và tôi vẫn mong muốn được tiếp tục làm việc. Tuy vậy, giờ đây tôi không còn giới hạn bản thân ở đấu trường nữa. Giờ đây, tôi nghĩ rằng bản thân có thể...
quảng cáo

Theo The Japantimes, "quốc bảo sân băng" Yuzuru Hanyu đã tuyên bố giải nghệ vào ngày hôm nay (19/7). Hoàng tử sân băng Nhật Bản đã tổ chức họp báo lớn tại Tokyo vào cùng ngày, lần đầu lên tiếng sau Thế vận hội Mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022. Công chúng khắp châu Á đang vô cùng bất ngờ, thậm chí là sốc vì VĐV trượt băng nghệ thuật vĩ đại nhất lịch sử lại quyết định nghỉ thi đấu ở ngưỡng đỉnh cao sự nghiệp.

"Tôi quyết định cống hiến hết mình vào con đường trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp. Tôi không cảm thấy buồn đâu. Không có nỗi buồn nào ở đây cả. Và tôi vẫn mong muốn được tiếp tục làm việc. Tuy vậy, giờ đây tôi không còn giới hạn bản thân ở đấu trường nữa. Giờ đây, tôi nghĩ rằng bản thân có thể phát triển hơn ở nhiều vùng đất mới và bằng nhiều cách khác nhau", Yuzuru Hanyu tuyên bố tại họp báo.

Hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu chính thức giải nghệ sau 12 năm, tuyên bố ở họp báo gây chấn động châu Á - Ảnh 2.

Yuzuru Hanyu tuyên bố giải nghệ ở họp báo chiều nay (19/7)

Được biết, Yuzuru Hanyu đã đi đến quyết định này trong quá trình trị liệu phục hồi chấn thương ở mắt cá chân phải tại một chương trình ở Bắc Kinh trong Thế vận hội Mùa đông. "Chắc chắn rằng tôi sẽ nhớ cái cảm giác căng thẳng của mỗi trận đấu. Nhưng hi vọng tôi có thể nỗ lực hết mình để mọi người vẫn có thể đón nhận và ủng hộ con người Hanyu. Sau khi trở về nhà từ Olympic Bắc Kinh, tôi không thể nào trượt băng được nữa vì cơn đau ở mắt cá chân. Đó là lúc tôi bắt đầu nghĩ về tất cả mọi thứ, bản thân tôi cũng cho rằng mình đâu thể biểu diễn mãi được", siêu sao Nhật Bản xúc động chia sẻ.

Hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu chính thức giải nghệ sau 12 năm, tuyên bố ở họp báo gây chấn động châu Á - Ảnh 3.
Hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu chính thức giải nghệ sau 12 năm, tuyên bố ở họp báo gây chấn động châu Á - Ảnh 4.

Yuzuru Hanyu là thần tượng nổi tiếng của cả châu Á

Hoàng tử sân băng Yuzuru Hanyu chính thức giải nghệ sau 12 năm, tuyên bố ở họp báo gây chấn động châu Á - Ảnh 5.

Anh là thiên tài sân băng, quốc bảo của Nhật Bản

Yuzuru Hanyu sinh năm 1994, bắt đầu với bộ môn trượt băng nghệ thuật từ năm 1998 (tức là lúc anh 4 tuổi) và giải nghệ sau 12 năm. Anh là nhà Vô địch Olympic 2014 và 2018, và Vô địch Thế giới năm 2014 và 2017. Trong sự nghiệp rực rỡ của mình, Yuzuru đạt vô số giải thưởng danh giá trong các giải vô địch thế giới.

Yuzuru trở thành biểu tượng của sân băng nghệ thuật, nổi tiếng không khác gì một huyền thoại nhờ tài năng xuất chúng. Không những vậy, nhờ ngoại hình điển trai như thần tượng, anh đã trở thành idol của giới trẻ, không chỉ fan thể thao mà cả khán giả đại chúng cũng vô cùng yêu mến. Yuzuru Hanyu nổi tiếng đến mức mỗi lần về quê nhà, anh đều được đám đông khán giả và người dân vây kín đến mức kẹt cứng cả con đường dài chào đón nhiệt tình. Quyết định giải nghệ của Yuzuru Hanyu được ví như là niềm tiếc nuối của cả châu Á.

Những hình ảnh đẹp nhất trong thời kỳ đỉnh cao sân băng của Yuzuru Hanyu

Nguồn: The Japantimes

https://kenh14.vn/hoang-tu-san-bang-yuzuru-hanyu-chinh-thuc-giai-nghe-sau-12-nam-tuyen-bo-o-hop-bao-gay-chan-dong-chau-a-20220719180113733.chn