Hoàng Duy luôn muốn có gia đình trọn vẹn

Hoàng Duy luôn muốn có gia đình trọn vẹn Tôi đã có thể hiểu vì sao, hai trái tim tưởng chừng trái ngược nhau như Trang (Huyền Lizzie) và Duy (Đình Tú) trong Thương Ngày Nắng Về lại có thể đồng điệu đến như vậy. Hoá ra họ có chung một nỗi đau lúc nhỏ, đó chính là sự chia ly với người mà họ yêu thương nhất, đó chính là mẹ. Nhưng có điều, Duy lại kém may mắn hơn Trang một tẹo, có lẽ Trang đã được đền đáp bằng một gia đình hạnh phúc - là thứ mà Duy chẳng thể có được.>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Em trai đối xử với bà Nga không bằng người dưngNghe những lời mà Duy đã nói với Trang, trong đó có lẽ là một sự ganh tị rất nhiều: “Mợ có biết tại sao cậu lại thích sang nhà mẹ Nga ăn cơm hay không? Bởi vì...
quảng cáo

Tôi đã có thể hiểu vì sao, hai trái tim tưởng chừng trái ngược nhau như Trang (Huyền Lizzie) và Duy (Đình Tú) trong Thương Ngày Nắng Về lại có thể đồng điệu đến như vậy. Hoá ra họ có chung một nỗi đau lúc nhỏ, đó chính là sự chia ly với người mà họ yêu thương nhất, đó chính là mẹ. Nhưng có điều, Duy lại kém may mắn hơn Trang một tẹo, có lẽ Trang đã được đền đáp bằng một gia đình hạnh phúc - là thứ mà Duy chẳng thể có được.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Em trai đối xử với bà Nga không bằng người dưng

Nghe những lời mà Duy đã nói với Trang, trong đó có lẽ là một sự ganh tị rất nhiều: “Mợ có biết tại sao cậu lại thích sang nhà mẹ Nga ăn cơm hay không? Bởi vì nhà mẹ Nga luôn tràn ngập không khí gia đình”. 

Bữa cơm gia đình nghe có vẻ chẳng có gì nhưng thực chất những người như Duy, những người hằng ao ước một bữa cơm đầy đủ cả bố và mẹ cảm thấy rất xa xỉ. Cũng chính vì thiếu vắng đi cảm giác đó, nên anh luôn ao ước có một gia đình hạnh phúc như Trang, nơi đó có mẹ Nga luôn sẵn sàng mâm cơm chào đón con mình.

Duy sống trong nhung lụa nhưng thiếu đi sự yêu thương của bố mẹ, bà Nhung (NSND Minh Hòa) đã bù đắp phần nào nỗi đau mất mát này của Duy nhưng có lẽ vì sự kiểm soát của ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) nên cuộc sống của anh vẫn luôn bị bó buộc, ngột ngạt, mãi chẳng có một niềm hạnh phúc. Không những thế, mối quan hệ giữa bà Nhung và ông Hoàng Long vẫn luôn tồn tại một khoảng cách vô hình, thiếu đi hơi ấm của gia đình làm một đứa trẻ như Duy luôn ao ước bữa cơm đầm ấm đúng nghĩa.

Nhưng rồi Trang và Duy sẽ về chung một nhà mà thôi, gia đình mẹ Nga (NSƯT Thanh Quý) lại có thêm thành viên, cùng nhau ngồi lại hát những câu vè. Tôi tin rằng, Trang hiểu được cảm giác của Duy nhất vì chính cô cũng đã từng trải qua nỗi đau đó, nên niềm hạnh phúc này sẽ còn được nhân lên gấp bội khi có thêm sự hiện diện của Duy.

Nhìn Duy mà tôi lại nhớ thêm đến cậu Vượng (Bá Anh), cả cuộc đời đi tìm hạnh phúc lứa đôi nhưng lại có kết cục không ngờ, sự bẽ bàng như bao trùm lấy người cậu khờ khạo có khuôn mặt “cứ nhìn thôi là người ta muốn lừa rồi”. Những tưởng người bao năm sau đổ vỡ, cậu Vượng đã tìm kiếm được người tình trong mộng, nhưng là ai cũng được sao lại là Mộng Mơ (Lưu Huyền Trang).

Nhìn cô là tôi đã không có chút thiện cảm nào rồi, lúc nào cũng chỉ muốn vòi tiền người cậu của chúng ta thôi, cô cũng nào có biết chừng mực số tiền kia ngày một cứ tăng lên còn hơn cả cấp số nhân. Mới ngày nào có ba trăm ngàn giờ đã lên tới 50 triệu rồi, nó cũng gián tiếp gây ra mâu thuẫn của cậu với bà Nga. Nghe câu chuyện thôi đã thấy một cái mùi “xí gạt” phảng phất quanh đây.

Đã thế qua con mắt của những người từng trải như bà Nga, Mộng Mơ không khác gì một người phụ nữ lẳng lơ mà cậu Vượng cứ cãi cho bằng được đó là sự đon đả của người làm dịch vụ. Chưa biết kết cục thế nào nhưng có lẽ cuộc đời cậu Vượng chỉ có thể sống hạnh phúc khi ở vậy bầu bạn với chị gái thôi, chứ tôi thấy cậu ra đời tìm kiếm hạnh phúc ở đâu xa tít tắp để rồi phải nhận lại những “cú lừa” cả một đời người cũng khó mà quên.

Tôi mong cậu Vượng nếu bị “xí gạt” lần này thì cũng đừng nên tìm kiếm hạnh phúc ở đâu xa nữa, cậu không có khả năng tìm thì đã có người chị kia lo lắng giúp rồi, miễn không để chị mất thêm tiền là được. Tất nhiên tôi không quên chúc Vân Trang – Hoàng Duy xuôi chèo mát mái, thuận lợi về chúng một nhà, hiện tại chỉ còn ông Hoàng Long chưa cho chúng ta biết ông có đồng ý cho hôn sự này diễn ra hay không?

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Phong gián tiếp nói với Vân chuyện mình bị vợ bỏ

Mọi người đừng quên đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về phần 2 để biết điều gì thú vị sẽ xảy ra sắp tới. Dù phim đã đi được ¾ chặng đường nhưng vẫn có quá nhiều thứ làm chúng ta phải háo hức, đợi chờ.

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây