Hoa Thiên Cốt điện ảnh ra mắt, dân tình gửi lời xin lỗi Hoắc Kiến Hoa

Hoa Thiên Cốt điện ảnh ra mắt, dân tình gửi lời xin lỗi Hoắc Kiến Hoa Nam Phong còn nhớ bộ phim truyền hình cổ trang tiên hiệp Hoa Thiên Cốt với sự tham gia của Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh là tác phẩm ăn khách nhất nhì năm 2015. Trong quá trình phim phát sóng, từ rating, lượt xem trực tuyến, độ nổi tiếng của dàn diễn viên, thậm chí là game di động cùng tên đều trở nên hót hòn họt, chiếm giữ No.1 trên nhiều bảng xếp hạng. Mình nhớ hoài thời đó, dân tình rần rần khắp nơi, tác phẩm này khi đó đã đạt được mức độ phủ sóng toàn diện và trở thành một bộ phim truyền hình bùng nổ ở cấp độ hiện tượng. Đối với mình thì Hoa Thiên Cốt chính là bộ phim tiên hiệp xuất sắc nhất, khó có tác phẩm nào có thể vượt qua được. Nam Phong nghĩ chắc hẳn nhiều bạn...
quảng cáo

Nam Phong còn nhớ bộ phim truyền hình cổ trang tiên hiệp Hoa Thiên Cốt với sự tham gia của Hoắc Kiến Hoa Triệu Lệ Dĩnh là tác phẩm ăn khách nhất nhì năm 2015. Trong quá trình phim phát sóng, từ rating, lượt xem trực tuyến, độ nổi tiếng của dàn diễn viên, thậm chí là game di động cùng tên đều trở nên hót hòn họt, chiếm giữ No.1 trên nhiều bảng xếp hạng. Mình nhớ hoài thời đó, dân tình rần rần khắp nơi, tác phẩm này khi đó đã đạt được mức độ phủ sóng toàn diện và trở thành một bộ phim truyền hình bùng nổ ở cấp độ hiện tượng. 

Đối với mình thì Hoa Thiên Cốt chính là bộ phim tiên hiệp xuất sắc nhất, khó có tác phẩm nào có thể vượt qua được. Nam Phong nghĩ chắc hẳn nhiều bạn cũng có nhận định này giống như mình, thế nên sức hút của phim vẫn còn dư âm cho tới ngày nay. Có lẽ nhận thấy độ hot của nguyên tác và sức ảnh hưởng của bản truyền hình, thế nên đã có nhà sản xuất bắt tay thực hiện phiên bản điện ảnh của tác phẩm này.

Và mới đây, bản điện ảnh của Hoa Thiên Cốt đã chính thức nhá hàng thu hút rất nhiều tranh luận của khán giả, mình thấy đa phần mọi người đều chê bai thậm tệ. Ở bản này, Trần Đô Linh thủ vai Hoa Thiên Cốt, trong khi Bạch Tử Họa được giao cho nam diễn viên khá lạ lẫm với khán giả - Lý Trình Bân.

Chỉ mới trailer mà dân tình tỏ vẻ không hài lòng là do phần nhìn của phiên bản này thật sự thua xa bản truyền hình, đúng nghĩa “không so sánh, sẽ không có đau thương”. Phim có đề tài cổ trang tiên hiệp nhưng hai diễn viên chính ở bản điện ảnh chẳng có chút “tiên khí” nào cả. 

Trong những tác phẩm khác, diện mạo của Trần Đô Linh rất xinh xắn, đáng yêu, nhưng khi đóng Hoa Thiên Cốt thì cô nàng cứ thế nào ấy. Dáng vẻ Hoa Thiên Cốt của Trần Đô Linh lại cho thấy sự trầm lắng, an tĩnh chứ không toát lên được nét đáng yêu, trong sáng như phiên bản của Triệu Lệ Dĩnh đã thổi hồn cho nhân vật.

Nhìn sang Bạch Tử Họa, ôi thôi chán hết muốn nói. Lý Trình Bân không ra dáng thần thái của một nam chính chứ nói chi là thần tiên. "Nhờ ơn" của Lý Trình Bân mà Hoắc Kiến Hoa được “nâng tầm” hơn hẳn. Năm xưa, Bạch Tử Họa của Hoắc Kiến Hoa cũng đối mặt với nhiều ý kiến tranh cãi, người thì bảo anh diễn đơ, người thì nói anh không đủ đẹp, không hợp với hình tượng của nhân vật. Và rồi với phiên bản Bạch Tử Họa điện ảnh, khán giả bỗng chốc cảm thấy có lỗi với Hoắc Kiến Hoa, xét nhan sắc hay diễn xuất thì có lẽ ông xã Lâm Tâm Như "ăn đứt" người mới rồi.

Hoa Thiên Cốt được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Đây là tác phẩm được dân mạng Trung Quốc đánh giá là “bi tình” hay nhất từ trước đến nay. Nội dung phim kể về chuyện tình đẹp mà buồn của cặp thầy trò Hoa Thiên Cốt và Thượng tiên Trường Lưu Bạch Tử Họa. 

Hoa Thiên Cốt là vị thần cuối cùng của thế gian, cũng là thiên sát cô tinh trăm năm khó gặp. Vì trên người nàng có mùi vị đặc biệt dễ chiêu dụ quỷ quái, cho nên từ nhỏ, Hoa Thiên Cốt bị yêu ma quấy nhiễu. Nàng đem lòng yêu chính sư phụ của mình - Bạch Tử Họa, nhưng nàng đâu biết rằng chính mình là sát tinh trong số mệnh của chàng. 

Đối với mình thì Hoa Thiên Cốt bản truyền hình mãi đỉnh và chỉ có phiên bản ấy mới chuẩn so với nguyên tác mà thôi. Nói về phiên bản điện ảnh này, không rõ nội dung có thay đổi gì nhiều so với tiểu thuyết và bản truyền hình hay không, diễn xuất của dàn diễn viên sẽ như thế nào thì chưa ai biết, chứ nhìn phần nhìn chán như thế thì khâu thuyết phục người xem ra rạp thưởng thức là đã thất bại toàn tập rồi. Mình nghĩ đây sẽ là dự án flop thảm hại, cùng chờ xem kết quả khi phim ra mắt nhé!

>>>Xem thêm: Đạo diễn Chân Hoàn Truyện từng rất hối hận vì mời Thái Thiếu Phân

* Bài viết của Nam Phong chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hoa Thiên Cốt? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây