Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này Bạn nghĩ gì khi nghe đến những cái tên như: cocktail cút lộn, cocktail đuông dừa, cocktail rau răm hay cocktail nem…? Hẳn là lạ quá đúng không? Với óc sáng tạo và dưới đôi bàn tay thảy lắc tài ba của các Bartender Việt, đó là những món cocktail độc đáo được lòng cả thực khách Á - Âu mỗi lần ghé lại quầy bar. ► Cocktail cút lộn     Cocktail cút lộn là sự kết hợp của trứng cút lộn, rượu gạo miền Tây, nước cốt me, tương ớt sriracha cay nồng và chanh - từ ý tưởng biến tấu cocktail Bloody Mary. Khi thưởng thức, thực khách sẽ nếm quả trứng trước, sau đó lấy hơi sâu uống hết ly cocktail - vị chua, cay nhẹ từ từ sẽ bị xé tan bởi hương rượu gạo ở hậu vị. ► Coconut Worm Shot - Cocktail đuông dừa     Bạn...
quảng cáo

Bạn nghĩ gì khi nghe đến những cái tên như: cocktail cút lộn, cocktail đuông dừa, cocktail rau răm hay cocktail nem…? Hẳn là lạ quá đúng không? Với óc sáng tạo và dưới đôi bàn tay thảy lắc tài ba của các Bartender Việt, đó là những món cocktail độc đáo được lòng cả thực khách Á - Âu mỗi lần ghé lại quầy bar.

► Cocktail cút lộn

 

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

 

Cocktail cút lộn là sự kết hợp của trứng cút lộn, rượu gạo miền Tây, nước cốt me, tương ớt sriracha cay nồng và chanh - từ ý tưởng biến tấu cocktail Bloody Mary. Khi thưởng thức, thực khách sẽ nếm quả trứng trước, sau đó lấy hơi sâu uống hết ly cocktail - vị chua, cay nhẹ từ từ sẽ bị xé tan bởi hương rượu gạo ở hậu vị.


► Coconut Worm Shot - Cocktail đuông dừa

 

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

 

Bạn nghĩ thế nào về sự kết hợp giữa đuông dừa - nước mắm - nước cốt dừa và rượu Rum? Chắc chắn sẽ là “màn giao lưu” đầy thú vị. Đuông dừa sống miền Tây sẽ được thổi đuốc lửa trước khi thưởng thức cùng shot rượu pha từ rượu Rum, nước mắm hảo hạng và nước cốt dừa. Thưởng thức ly cocktail này là một trải nghiệm mới mẻ dành cho thị giác, vị giác và cả khứu giác của bất cứ ai.


► Tequila & Cricket - Cocktail dế

 

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

 

Uống Tequila cùng muối là việc hiển nhiên chẳng có gì đáng bàn. Ở Việt Nam, Tequila được kết hợp độc đáo với dế. Khi từng con dế được “tuyển chọn kỹ lưỡng” từ trang trại, tẩm ướp gia vị và rang muối thật thơm. Vị beo béo, mằn mặn, chua chua và hương cay nồng từ rượu là những gì thực khách sẽ cảm nhận được khi thưởng thức Tequila & Cricket.


► Bacon & Egg - Cocktail thịt xông khói & trứng

 

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

 

Để phục vụ shot cocktail này, trứng cút sẽ được nấu chậm lòng đào cùng thịt xông khói. Rượu nền chính là hương vị Maker’s Mark Whisky mạnh mẽ. Chuyên gia pha chế sẽ lọc kỹ dầu bacon và thêm vào để giúp pha trộn mọi nguyên liệu hòa hợp. Rắc một chút bột ớt lên trên - tăng chút vị cay nồng, làm nên shot rượu đậm đà và thú vị.


► Century Egg - Cocktail trứng cút bắc thảo

 

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

 

Century Egg là sự kết hợp độc đáo giữa trứng cút bắc thảo và rượu Shoju Huế. Trứng cút bắc thảo là nguyên liệu được chế biến khá kỳ công khi thời gian ủ kéo dài từ 3 đến 5 tháng. Khi thưởng thức, thực khách sẽ ăn trứng trước và uống cùng một chút rượu Shoju để cảm nhận được sự hài hòa tuyệt vời từ 2 nguyên liệu này.


► Phojito - ly cocktail vị phở

 

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

 

Phojito được Mixologist pha chế bằng cách giã nhuyễn các nguyên liệu thường dùng trong món phở truyền thống của Việt Nam như: quế, đại hồi, húng quế, lá ngò gai - để tinh chất và mùi hương từ nguyên liệu hòa quyện thật tròn trịa với vị nồng nhẹ của rượu Gin ngâm. Tổng thể sẽ tạo nên một món cocktail khác biệt, the mát và đầy sảng khoái.


► Cocktail rau răm

 

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

 

Rượu Rum trắng, chanh và rau răm là 3 nguyên liệu chính kết hợp tạo nên một loại thức uống có tên gọi nghe vừa Tây Tây vừa dân dã Việt Nam - cocktail rau răm. Với hương vị chua ngọt sảng khoái, ly cocktail này là sự kết hợp số 1 dành cho các món hải sản.


► Cocktail nem

 

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

 

Thành phần nguyên liệu cho set cocktail nem gồm có: Gin Bombay, Triple sec, đường, chanh, tỏi, tiêu, ớt sừng, lá đinh lăng và nem chua. Khi thưởng thức nem và nhấp 1 ngụm cocktail, không ít thực khách sẽ muốn lặp lại điều đó thêm nhiều lần nữa. Bởi hương vị thức uống vô cùng kích thích vị giác.


► Shiitake Pickle - Cocktail nấm Shiitake

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

 

Cocktail nấm Shiitake là sự giao thoa giữa nấm Shiitake Nhật Bản và rượu gạo Việt Nam. Nấm nhập khẩu được nấu chậm trong hương vị nước tương Nhật để có được thành phẩm nấm vừa ngọt thanh tự nhiên vừa đậm đà. Kết hợp với hương vị mạnh mẽ của rượu gạo Việt Nam khiến tổng thể món uống nâng lên một tầm cao mới.


► Whiskey Matcha

 

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

 

Lẽ thường, Matcha là nguyên liệu Barista hay dùng - liệu khi đưa vào tay Bartender thì nó sẽ được biến tấu như thế nào? Câu trả lời chính là sự ra đời của Whiskey Matcha - một thức uống sảng khoái nhưng cũng không kém phần nhẹ đô.

 

Nhiều thực khách khi đến quầy bar thường bị thu hút bởi những món thức uống mang lại trải nghiệm vui vẻ lẫn thách thức. Nếu bạn là một Bartender, hãy mạnh dạn làm mới menu quầy bar bằng những món cocktail độc đáo và hấp dẫn nhé!

 

(Nguồn Nhau Nhau Bar + Group NKS - Bartender Việt Nam)

Pha chế cocktail - nên lắc hay khuấy?