Hóa ra hạnh phúc đơn giản là đoàn tụ với gia đình

Hóa ra hạnh phúc đơn giản là đoàn tụ với gia đình Trong tập áp chót của Lối Nhỏ Vào Đời, tuy vẫn có nhiều mâu thuẫn chưa được giải quyết nhưng một vài cái kết đã được hé lộ. Trong đó, Hoài (Quỳnh Lương) là người đầu tiên tìm thấy hạnh phúc cho mình, cứ tưởng nó ở đâu xa xôi nhưng thật ra chỉ đơn giản là được đoàn tụ cùng gia đình. Phân cảnh Hoài về quê thăm bà khiến tôi vô cùng xúc động, có lẽ sau chuyến này chị sẽ quyết định ở lại chăm sóc bà luôn chăng? Trong phim tôi thấy Hoài là cô gái bất hạnh nhất, lúc nào cũng tỏ ra mình vui vẻ, nhiều năng lượng nhưng lại chất chứa biết bao tâm sự. Mấy ngày trước bị người ta phá đám mất đi công việc, hôm nay Hoài với Dũng (Hoàng Long) còn bị người xấu hành hung. Đáng thương nhất...
quảng cáo

Trong tập áp chót của Lối Nhỏ Vào Đời, tuy vẫn có nhiều mâu thuẫn chưa được giải quyết nhưng một vài cái kết đã được hé lộ. Trong đó, Hoài (Quỳnh Lương) là người đầu tiên tìm thấy hạnh phúc cho mình, cứ tưởng nó ở đâu xa xôi nhưng thật ra chỉ đơn giản là được đoàn tụ cùng gia đình. Phân cảnh Hoài về quê thăm bà khiến tôi vô cùng xúc động, có lẽ sau chuyến này chị sẽ quyết định ở lại chăm sóc bà luôn chăng?

 Trong phim tôi thấy Hoài là cô gái bất hạnh nhất, lúc nào cũng tỏ ra mình vui vẻ, nhiều năng lượng nhưng lại chất chứa biết bao tâm sự. Mấy ngày trước bị người ta phá đám mất đi công việc, hôm nay Hoài với Dũng (Hoàng Long) còn bị người xấu hành hung. Đáng thương nhất là cô gái nhỏ chưa kịp hoàn hồn sau cơn chấn động đó, lại nghe tin bà ở quê gặp biến cố, không chần chừ gì hết Hoài xách ba lô lên và về quê thăm bà.

 Tôi đoán đây có lẽ là dịp hiếm hoi Hoài về thăm nhà trong mấy năm gần đây, ở thành phố Hoài kiếm sống cũng không dễ dàng gì nên không có điều kiện muốn về là về. Bên cạnh đó lần này Dũng cũng được biết cảm giác về quê là gì, sinh ra và lớn lên trong thành phố sầm uất có lẽ cậu sẽ rất bất ngờ khi nhìn thấy khung cảnh quê thanh bình, yên tĩnh.

 Ngoài ra, Hoài cho Dũng theo cùng cũng vì bữa giờ Dũng hay gặp rắc rối, đây là dịp để cậu thư giãn và Dũng cũng na ná giống em trai của Hoài, có lẽ bà sẽ rất mừng khi thấy Dũng “cháu trai” về.

 Hoài lo làm ăn kiếm tiền đến mức quên mất thời gian đã làm bà yếu hẳn đi, bà không còn nhìn thấy nữa mà chỉ nhận dạng Hoài qua giọng nói mà thôi. Nghe giọng cháu từ xa, bà mừng rỡ mò mẫm chỗ cháu gái đang đứng. Bất giác chị Hoài khựng lại, tôi nghĩ trong lòng chị đang tự trách bản thân sao không về thăm bà sớm hơn.

 Tôi thấy Hoài về quê cũng thay đổi cách ăn mặc, để kiểu tóc khác, rất khác so với Hoài trong hộp đêm mà tôi từng biết. Có lẽ vì bà thích hình ảnh này nên chị cố tình diện đẹp cho bà xem, thế nhưng bà không còn nhìn được nữa. Nhìn thấy bà vui mừng khi gặp lại cháu, Hoài xúc động không nói nên lời luôn, hóa ra hạnh phúc chỉ là những điều nhỏ nhoi. Bà hạnh phúc khi gặp lại con cháu còn Hoài cảm thấy an lòng khi bà vẫn khỏe, tuy rằng chị về hơi muộn nhưng có lẽ chị sẽ bù đắp khoảng thời gian còn lại cho bà.

 Chứng kiến khung cảnh đoàn tụ tôi xúc động vô cùng và cũng phần nào đoán được cái kết cho nhân vật Hoài. Có thể cô sẽ bỏ lại thành phố nhộn nhịp mà dọn hẳn về sống chung với bà, thời gian của bà thì có hạn vì vậy Hoài muốn bù đắp, báo hiếu cho bà. Nói chung nhìn Hoài tìm được bình yên sau giông bão tôi cũng vui lây, có khi về quê bắt đầu một cuộc sống mới khiến Hoài cảm thấy hạnh phúc hơn.

 Còn về phần Dũng được về quê lần đầu tiên, tôi tin cậu sẽ có nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Dũng được tái tạo lại năng lượng để quay trở về thành phố đối mặt với những chuyện học, chuyện nhà và hơn hết là đối mặt với bố, can đảm nói ra những lời trong lòng. Bên cạnh đó, Dũng cũng hiểu được rằng tại sao bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) lại mong muốn về quê an dưỡng tuổi già đến như vậy.

 Theo suy đoán của tôi, chắc chắn Dũng sẽ có sự thay đổi rất lớn trong suy nghĩ và cả tâm lý. Vì vậy các bạn hãy nhớ đón xem tập cuối của Lối Nhỏ Vào Đời để biết rõ Dũng đã trưởng thành như thế nào nha!

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Thảo mất đứa con trong bụng nhưng cũng thức tỉnh

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây