Hòa nhạc DÂN GIAN TRÊN JAZZ / DÂN GIAN TRÊN DÂY

Hòa nhạc DÂN GIAN TRÊN JAZZ / DÂN GIAN TRÊN DÂY Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 20h00 - 21h45, Thứ bảy, 19/12/2020 Địa điểm:  Phòng Hòa nhạc lớn - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ---------- “Dân gian trên Jazz / Dân gian trên Dây” là một sự tìm tòi để bắc nhịp cầu vừa quen vừa lạ cho những đối thoại Đông – Tây, trong đó nhạc jazz đóng vai trò kết nối giữa nhạc truyền thống và các thanh âm giao hưởng. Trong số hơn 40 nghệ sĩ tham gia chương trình hòa nhạc có những tên tuổi gạo cội của nghệ thuật truyền thống như NSƯT Nguyễn Ngọc Khánh (kèn bóp – Tuồng) & NSƯT Nguyễn Văn Quý (trống chiến – Tuồng), NSƯT Nguyễn Minh Chí (trống – Chèo), NSND Đào Văn Trung (guitar – Cải lương), cùng các nghệ sĩ tài năng được biết đến trong nước và quốc tế như nghệ...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20h00 - 21h45, Thứ bảy, 19/12/2020

Địa điểm:  Phòng Hòa nhạc lớn - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

----------

“Dân gian trên Jazz / Dân gian trên Dây” là một sự tìm tòi để bắc nhịp cầu vừa quen vừa lạ cho những đối thoại Đông – Tây, trong đó nhạc jazz đóng vai trò kết nối giữa nhạc truyền thống và các thanh âm giao hưởng.

Trong số hơn 40 nghệ sĩ tham gia chương trình hòa nhạc có những tên tuổi gạo cội của nghệ thuật truyền thống như NSƯT Nguyễn Ngọc Khánh (kèn bóp – Tuồng) & NSƯT Nguyễn Văn Quý (trống chiến – Tuồng), NSƯT Nguyễn Minh Chí (trống – Chèo), NSND Đào Văn Trung (guitar – Cải lương), cùng các nghệ sĩ tài năng được biết đến trong nước và quốc tế như nghệ sĩ Nguyễn Đức Minh (sáo pí); các nghệ sĩ nhạc jazz giàu kinh nghiệm và dàn nhạc mang hơi hướng giao hưởng dưới sự chỉ huy của nghệ sĩ cello tài năng Phan Đỗ Phúc.

Buổi hòa nhạc giới thiệu các tác phẩm được sáng tác mới thể hiện mong muốn chuyển tải được vẻ đẹp tinh túy, trữ tình uyển chuyển của các giai điệu Tuồng, Chèo, Cải lương và miền núi Tây Bắc, đồng thời dẫn dụ người nghe du hành vào không gian âm nhạc rộng mở hơn, phong phú hơn và đương đại hơn với cấu trúc mang tính ngẫu hứng của nhạc jazz kết hợp với khả năng biểu đạt phong phú và rộng lớn của dàn dây và dàn kèn đồng trong giao hưởng.

“Dân gian trên Jazz / Dân gian trên Dây” mời gọi khán giả đến với hành trình cảm xúc hỉ nộ ái ố, được dẫn dắt bởi nét bi ai, trầm lắng trong Hò chiến 7 (Tuồng), nét sôi nổi, vui tươi trong điệu Cách cú (Chèo), chất trữ tình da diết trong Nam Xuân (Cải lương), chất trong trẻo, nguyên sơ trong âm hưởng miền núi Tây Bắc.

Đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình là nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc, “cây” saxophone hàng đầu Việt Nam, người luôn nghiên cứu và tìm kiếm các khả năng kết hợp khác nhau của Jazz với âm nhạc dân gian hay nhạc cụ truyền thống. “Dân gian trên Jazz / Dân gian trên Dây” là một mốc phát triển mới, đồng thời là một thử thách chuyên môn của anh cũng như các nghệ sĩ tham gia chương trình, cho dù là tuổi đời đã cao hay còn trẻ. Buổi hòa nhạc đánh dấu một chặng đường của nhóm nghệ sĩ trên con đường âm nhạc của họ, cho thấy nỗ lực tìm kiếm những khả năng mới để mở rộng và nối dài không gian của âm nhạc truyền thống bản địa. Và đây là dịp không thể phù hợp hơn nữa để những nghệ sĩ chia sẻ câu chuyện của họ với đông đảo khán giả.

Thông qua 6 tác phẩm với những chủ đề, câu chuyện, màu sắc cùng những hình thái cảm xúc khác nhau, khán giả sẽ cảm nhận được sự kết nối mạnh mẽ của nhiều khía cạnh trong âm nhạc, của truyền thống và hiện đại, của sự tự do và chuẩn mực; và hy vọng, là cả sự kết nối của âm nhạc với chính những gì sâu thẳm trong bản thân mỗi người.

Book vé và theo dõi thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện