Hoa Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù

Hoa Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù

Cuối thu, đầu đông là thời điểm những bông hoa dã quỳ phô diễn trọn vẹn nhất vẻ đẹp tinh khôi, rực rỡ. Ngắm nhìn những bông hoa dã quỳ nở rộ vàng rực trên những con đường là trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách trong thời điểm giao mùa này. Để hành trình chinh phục những con đường hoa dã quỳ lí thú nhất, các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin thú vị mà chúng tôi đã giới thiệu dưới đây.

Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù

Dã quỳ – loài hoa mang trong mình vẻ đẹp tiềm ẩn và sức sống mạnh mẽ

Hoa dã quỳ là một loài hoa dại, vốn không kiêu sa lộng lẫy như hoa hồng, không mong manh như những cánh hoa mai. Hoa dã quỳ mang trong mình sức sống hoang dại, nét đẹp giản đơn nhưng đầy sức hấp dẫn, thu hút được tâm hồn thưởng ngắm cái đẹp của du khách khắp nơi.

Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù

Hoa dã quỳ có ở rất nhiều địa danh khác nhau trong cả nước như: Ba Vì, Mộc Châu, Gia Lai, Bảo Lộc….Trong đó, một địa danh khác được coi là “thiên đường” của hoa dã quỳ không thể không kể đến, đó chính là Đà Lạt. Đến Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ, bạn sẽ có điều kiện cảm nhận sâu sắc nhất vẻ đẹp bình dị mà tinh tế của loài hoa dại này.

Những khóm hoa dã quỳ mọc san sát nhau tạo thành những con đường hoa lớn dẫn đến sường núi ở núi Voi và núi LangBiang. Không gian đồi núi rộng lớn được điểm xuyết bởi sắc vàng cam của những cánh hoa dã quỳ sẽ khiến cho bạn thực sự choáng ngợp đấy.

Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù

Thời điểm ngắm hoa dã quỳ lí tưởng nhất

Cuối thu đầu đông là thời điểm hoa dã quỳ nở, tại thời điểm này vẻ đẹp của hoa sẽ được phô lộ trọn vẹn và rực rỡ nhất. Vì vậy, nếu như muốn thưởng ngắm khung cảnh bát được nhuộm vàng bởi sắc hoa dã quỳ thì bạn có thể thực hiện hành trình khám phá của mình vào những ngày cuối tháng 10 đến giữa tháng 11.

Những ngày cuối thu, thời tiết mát mẻ, tiết trời trong xanh nên đặc biệt phù hợp cho mục đích khám phá, thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, hoa lá. Thời điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất trong ngày đó là vào sáng sớm. Bạn hãy đến những con đường hoa dã quỳ vào lúc 8 – 9h sáng. Tại thời điểm này, những giọt sương vẫn còn đọng trên những cánh hoa, tán lá. Khung cảnh đầy thơ mộng của đường hoa có thể làm “say mê” bất cứ du khách nào.

Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mùDã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù

Phương tiện di chuyển khi đến Đà Lạt ngắm hoa dã quỳ

Để đến “thiên đường” hoa dã quỳ Đà Lạt thì các bạn có thể sử dụng 2 loại phương tiện chính, đó là đi xe khách hoặc điều khiển phương tiện cá nhân.

Đối với những du khách muốn chinh phục con đường hoa dã quỳ ở Đà Lạt bằng xe máy thì có thể chạy theo cung đường Thành phố Hồ Chí Minh- Đà Lạt. Đường đi tương đối xa, khoảng 300 km, địa hình cũng không hoàn toàn bằng phẳng mà còn có những khúc đèo, khúc cua nguy hiểm. Do đó, bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện hành trình của mình nhé.

Để đến được địa điểm mong muốn thì trước khi đi bạn cần xác định trước một lịch trình cụ thể. Hành trình “phượt” theo đoàn cũng rất lí tưởng nhưng bạn cũng không nên đi quá đông hay quá ít người. Khi di chuyển bạn cần chú ý địa hình đường xá, đồng thời đảm bảo tốc độ cho phép để tránh được những rủi ro không mong muốn.

Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mùDã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù

Để đảm bảo an toàn hơn thì bạn có thể sử dụng xe khách. Những hãng xe khách chạy đường dài thành phố Hồ Chí Minh – Đà Lạt uy tín mà bạn có thể lựa chọn như: Phương Trang hay Thành Bưởi…Nếu bạn bắt đầu lên xe vào buổi tối thì chỉ buổi sáng hôm sau bạn có thể lên đến Đà Lạt. Tuy nhiên, hạn chế của việc đi xe khách là không di chuyển đến những con đường hoa mà bạn mong muốn.

Sau khi đến Đà Lạt bạn có thể thuê xe máy để tiếp tục hành trình khám phá thiên đường hoa dã quỳ của mình. Thông thường, xe máy sẽ được cho thuê với giá 100 000- 150 000 VNĐ/ ngày.

Những cung đường ngắm ha dã quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt

Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù

Ở Đà Lạt có rất nhiều con đường hoa dã quỳ đẹp. Tùy theo hành trình của mình mà bạn có thể ngắm những con đường hoa gần nhất. Nổi tiếng nhất ở Đà Lạt có thể đến những con đường hoa như: làng Vạn Thành, sân bay Cam Ly, hay ở ngoại thành cũng có rất nhiều đường hoa nổi tiếng như Tu Tra, Liên Khương, đèo Dran, đường vào thác Ponjour.

Cung đường hoa dã quỳ ở ngoại thành

Nếu như bạn đang đi trên đường đến Đà Lạt, hay có dịp đi qua Đà Lạt thì có thể thưởng thưởng thức cảnh sắc rực rỡ của hoa dã quỳ ở:  Khương Trung, đường đèo Dran, khu vực đường cao tốc Liên Khương, thôn Tu Tra, đoạn vào thác Ponjour. Xét về đường hoa dã quỳ ở khu vực ngoại thành thì Tu Tra được xem là con đường hoa dã quỳ nhiều và đẹp nhất.

Mở ra trước mắt của du khách sẽ là khung cảnh hoa dã quỳ nở vàng rộ đang uốn mình theo sườn núi. Nhìn từ xa, đường hoa dã quỳ như một dải lụa rực rỡ vắt ngang sườn núi, khung cảnh tuyệt sắc trước mặt sẽ làm cho du khách say mê trước vẻ đẹp hoang dã mà đầy rực rỡ ấy.

Đến đây, bạn không chỉ săn hoa dã quỳ mà còn kết hợp tham quan những nông trại, trang trại bò sữa, đồng hoa tam giác mạch,…

Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù

Cung đường hoa dã quỳ trong thành phố

Nếu có dịp vào sâu trong thành phố Đà Lạt thì bạn có thể khám khá 2 con đường hoa là: Làng hoa Vạn Thành và sân bay Cam Ly. Con đường dẫn đến làng hoa Vạn Thành được bao quanh bởi những khóm hoa dã quỳ chạy dài ngút tầm mắt.

Cung đường hoa dã quỳ nổi tiếng nhất tại nội thành Đà Lạt chính là sân bay Cam Ly. Khu vực sân bay vốn bị bỏ hoang nhiều năm, những khóm hoa dã quỳ mọc lên dày đặc, những khóm hoa dã quỳ khổng lồ lại được trải ra trên cả bề rộng và bề ngang. Khung cảnh rộng lớn hoang sơ lại được nhuộm lên mình màu vàng rực rỡ của hoa dã quỳ có thể làm cho du khách say mê, chìm đắm mà thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Bên cạnh 2 con đường hoa kể tển thì bạn cũng có thể khám phá đường hoa dã quỳ ở Thung Lũng Vàng hay núi Lang Biang. Tại những địa điểm này, hoa dã quỳ được mọc thành những đồi hoa, đến đây bạn sẽ có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên với khung cảnh tuyệt bích của hoa dã quỳ.

Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mùDã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù Hoa Dã quỳ Đà Lạt nở rồi đi ngay kẻo lỡ mất mùa vàng đẹp nhất xứ sương mù

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu về hoa dã quỳ, đồng thời đề xuất một số cung đường hoa nổi tiếng nhất tại Đà Lạt. Hi vọng, thông qua bài viết, các bạn đã ghi chép được nhiều thông tin thú vị cho cẩm nang du lịch của mình. Chúc các bạn có hành trình trải nghiệm thú vị!

GTOP Team biên tập

Theo Báo Giao Thông

Homestay gợi ý cho bạn

Khách sạn gợi ý cho bạn

Wise Stay Panorama Nha Trang

Lộc Thọ, Nha Trang, Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
564.000 

Wise Stay Panorama Nha Trang Nằm ở thành phố Nha Trang, Wise Stay Panorama Nha Trang có Wi-Fi miễn phí, hồ bơi ngoài trời, trung tâm thể dục và quầy bar. Bãi đậu xe riêng có sẵn trong khuôn viên. Chỗ ở được trang bị máy lạnh, nhà bếp đầy đủ tiện nghi, TV màn […]

FLC Sea Tower Quy Nhon Seaview Aparment

02 Nguyễn Trung Tín, Thành phố biển, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
799.000 

FLC Sea Tower Quy Nhon Seaview Aparment Khách Sạn FLC Sea Tower Quy Nhơn là tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Quy Nhơn. Nếu bạn đang có dự định nghỉ dưỡng tại thành phố biển xinh đẹp này thì đây là điểm lưu trú lý tưởng dành cho bạn. Hãy […]

FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Khách sạn Căn hộ (FLC Sea Tower Quy Nhon – HATA Condotel)

01 nguyen trung tin, nguyen van cu, quy nhon, binh dinh, Thành phố biển, Quy Nhơn (Bình Định), Việt Nam
Giá mỗi đêm rẻ nhất từ
700.000 

FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Khách sạn Căn hộ (FLC Sea Tower Quy Nhon – HATA Condotel) Cách Bãi biển Quy Nhơn 200 m. FLC Sea Tower Quy Nhơn – HATA Condotel có hồ bơi ngoài trời, quầy bar và các phòng nghỉ máy lạnh với ban công cùng Wi-Fi miễn phí. Tất cả […]

TÌM KIẾM CHỖ Ở GIÁ TỐT NHẤT

GTOP hiện là nền tảng đặt phòng trực tuyến tại Việt Nam liên kết trực tiếp với AGODA. Đồng hành cùng chúng tôi, bạn có những chuyến đi mang đầy trải nghiệm. Với GTOP, việc đặt chỗ ở, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà riêng, chung cư... trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Thanh toán và nhận phòng đảm bảo với hệ thống chuyên biệt của AGODA