Hồ bơi siêu viễn tưởng nhưng có thật, độ sâu bằng tòa nhà 16 tầng-Du lịch

Hồ bơi siêu viễn tưởng nhưng có thật, độ sâu bằng tòa nhà 16 tầng-Du lịch Thứ Sáu, ngày 17/06/2022 10:00 AM (GMT+7) Hồ bơi khổng lồ Blue Abyss được thiết lập có thể tích tương đương với 17 bể bơi cỡ Olympic, dùng để nghiên cứu các công nghệ dưới nước, thậm chí là đào tạo phi hành gia. Hồ bơi sâu nhất thế giới sẽ được xây dựng ở Cornwall, Newquay (Anh) nằm gần cảng vũ trụ Cornwall và trạm liên lạc vô tuyến Goonhilly, với tổng kinh phí đầu tư hơn 200 triệu USD. Tên gọi của nó là Blue Abyss, tạm dịch là "Vực thẳm xanh". Độ sâu của hồ bơi vào khoảng 50 m. Hồ bơi Blue Abyss chứa được hơn 42.000m³ khối nước, tương đương 17 bể bơi chuẩn Olympic hoặc… 168 triệu tách trà. Với những con số này, Blue Abyss trở thành bể bơi trong nhà lớn và sâu nhất thế giới. Ngoài ra, nó còn có một...
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 17/06/2022 10:00 AM (GMT+7)

Hồ bơi khổng lồ Blue Abyss được thiết lập có thể tích tương đương với 17 bể bơi cỡ Olympic, dùng để nghiên cứu các công nghệ dưới nước, thậm chí là đào tạo phi hành gia.

Hồ bơi sâu nhất thế giới sẽ được xây dựng ở Cornwall, Newquay (Anh) nằm gần cảng vũ trụ Cornwall và trạm liên lạc vô tuyến Goonhilly, với tổng kinh phí đầu tư hơn 200 triệu USD. Tên gọi của nó là Blue Abyss, tạm dịch là "Vực thẳm xanh". Độ sâu của hồ bơi vào khoảng 50 m.

Hồ bơi Blue Abyss chứa được hơn 42.000m³ khối nước, tương đương 17 bể bơi chuẩn Olympic hoặc… 168 triệu tách trà. Với những con số này, Blue Abyss trở thành bể bơi trong nhà lớn và sâu nhất thế giới.

Hồ bơi siêu viễn tưởng nhưng có thật, độ sâu bằng tòa nhà 16 tầng - 1

Hồ bơi siêu viễn tưởng nhưng có thật, độ sâu bằng tòa nhà 16 tầng - 3

Ngoài ra, nó còn có một trung tâm chăm sóc, huấn luyện con người, cung cấp dịch vụ đào tạo và chăm sóc tốt nhất cho các thợ lặn, phi hành gia và vận động viên biểu diễn. Vương quốc Anh sẽ trở thành quốc gia dẫn đầu về các cơ sở thử nghiệm không gian thương mại, trở thành điểm đến cho các công ty du lịch vũ trụ tư nhân để đào tạo nhân lực, khách hàng, đội ngũ tiềm năng.

Hồ bơi siêu viễn tưởng nhưng có thật, độ sâu bằng tòa nhà 16 tầng - 4

Hồ bơi siêu viễn tưởng nhưng có thật, độ sâu bằng tòa nhà 16 tầng - 5

Hiện tại, hồ bơi này không mở cửa để phục vụ người dân bình thường mà chỉ được dùng cho công tác nghiên cứu, thử nghiệm và đào tạo một số lĩnh vực như năng lượng, hàng hải, quốc phòng và vũ trụ.

Hồ bơi siêu viễn tưởng nhưng có thật, độ sâu bằng tòa nhà 16 tầng - 6

Hồ bơi siêu viễn tưởng nhưng có thật, độ sâu bằng tòa nhà 16 tầng - 7

Hồ bơi còn mang lại lợi ích cho các dự án nghiên cứu ở các lĩnh vực khác, bao gồm năng lượng ngoài khơi, phòng thủ hàng hải, sinh thái đại dương, khoa học đời sống con người và lặn thương mại, đồng thời sẽ giúp phát triển robot dưới nước điều hành từ xa và tàu lặn mini.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/ho-boi-sieu-vien-tuong-nhung-co-that-do-sau-bang-toa-nha-16-...

Khách sạn sang trọng lơ lửng giữa không gian cho du khách ngắm vũ trụ

Khách sạn không gian có sức chứa 400 khách sẽ quay liên tục để tạo ra lực hấp dẫn nhân tạo cân bằng.