Hiệp hội bảo vệ động vật PETA muốn ‘Toy Story 4’ bỏ đi cái móc của Bo Peep

Hiệp hội bảo vệ động vật PETA muốn ‘Toy Story 4’ bỏ đi cái móc của Bo Peep Hội bảo vệ động vật PETA muốn bộ phim ‘Toy Story 4’ bỏ đi cái móc của Bo Peep, nhân vật sẽ trở lại trong ‘Toy Story 4’ cùng một diện mạo mới. PETA cho rằng chi tiết về Bo Peep “lỗi thời và tàn nhẫn” Bo Peep từ lâu là nhân vật người tình của chàng cao bồi Woody, và sự hiện diện của cô luôn được thể hiện khá ngọt ngào và tinh tế. Và dù không có thời lượng trên màn ảnh nhiều như hai nhân vật chính hay ông bà Potato Head, nhưng cô luôn là một phần dễ nhận biết trong thương hiệu Toy Story và hoàn toàn không gây tranh cãi theo bất kì lý do gì. Thế nhưng với hình ảnh mới mẻ này thì Bo Peep bỗng nhiên bị đưa ra tâm điểm. PETA vừa đưa ra một tuyên bố thể hiện...
quảng cáo

Hội bảo vệ động vật PETA muốn bộ phim ‘Toy Story 4’ bỏ đi cái móc của Bo Peep, nhân vật sẽ trở lại trong ‘Toy Story 4’ cùng một diện mạo mới.

PETA cho rằng chi tiết về Bo Peep “lỗi thời và tàn nhẫn”

Bo Peep từ lâu là nhân vật người tình của chàng cao bồi Woody, và sự hiện diện của cô luôn được thể hiện khá ngọt ngào và tinh tế. Và dù không có thời lượng trên màn ảnh nhiều như hai nhân vật chính hay ông bà Potato Head, nhưng cô luôn là một phần dễ nhận biết trong thương hiệu Toy Story và hoàn toàn không gây tranh cãi theo bất kì lý do gì. Thế nhưng với hình ảnh mới mẻ này thì Bo Peep bỗng nhiên bị đưa ra tâm điểm.

PETA vừa đưa ra một tuyên bố thể hiện mong muốn của họ nhằm bỏ đi cây gậy móc chăn cừu của Bo Peep khỏi bản cắt cuối cùng của ‘Toy Story 4’. Với việc Pixar làm lại một cái nhìn hiện đại hơn cho Bo Peep trong bộ phim mới nhất, PETA đã đề nghị với đạo diễn Josh Cooley thêm một số thay đổi nho nhỏ khác. Họ đặc biệt nói rằng hình ảnh mới nhất của Bo Peep phải hiện đại, nhưng PETA cho rằng riêng cây móc chăn cừu là “lỗi thời và tàn nhẫn”. Giám đốc mảng Động vật trong Phim và Truyền hình của PETA là Lauren Thomasson cho biết:

“Tôi đang muốn trao đổi về diện mạo mới của Bo Peep. Dù cô ấy được cho là thiết kế để có một diện mạo “hiện đại”, tại sao cô ấy không “mất đi” cây móc chăn cừu lỗi thời và độc ác? Ít ai biết được những “chiếc móc chăn cừu” này được dùng chỉ để móc vào cổ những sinh vật hiền lành tội nghiệp này để bắt chúng di chuyển. Đây cũng không phải là một điều gì quá cấp tiến để Bo Peep thể hiện trong năm 2019! Một Bo Peep “bá đạo” phải ngăn chặn sự độc ác, chứ không phải sử dụng nó. Thêm vào đó, một biểu tượng đàn áp động vật chỉ là một thứ của quá khứ chứ không phải thuộc về ‘Toy Story 4’. Liệu anh có cân nhắc loại bỏ chiếc móc này khỏi phiên bản hoạt hình cuối cùng hay không?”

Pixar có nên bỏ đi chi tiết cái móc để tránh gây tranh cãi?

Đúng là chiếc móc là dụng cụ truyền thống được dùng bởi những người chăn cừu và người trong lĩnh vực làm len để móc cừu bằng chân và cổ để tạo điều kiện cho họ kiểm soát. Trong lời kêu gọi đến Pixar và Cooley, PETA đã chỉ ra rằng 11 trong số 99 hoạt động trên cừu ở bốn lục địa khác nhau được cho là lạm dụng và tra tấn cừu – thậm chí còn là lột da sống, tất cả chỉ để lấy lông. PETA được biết đến với lập trường cứng rắn về quyền động vật và thậm chí đã thành công trong việc mang lại sự thay đổi cho các phương thức sản xuất khác nhau cho các tập đoàn và tổ chức như Nike, NASA và nhà bán lẻ thời trang cao cấp Cache. Những nỗ lực trong quá khứ của họ thường không hướng vào các bộ phim hoạt hình, nhưng vào năm 2019, có vẻ như PETA đang có ý định đưa cuộc chiến tôn trọng động vật lên một tầm cao mới.

Hiện tại, cả Pixar và Cooley đều không trả lời yêu cầu này, nhưng cần phải thừa nhận rằng đây không phải là điều gì nên xem nhẹ. Trong những năm qua, PETA đã chứng tỏ mình là một tổ chức có quyền lực lớn và gây ảnh hưởng đến dư luận. Cho dù có đồng ý với chiến thuật của PETA hay thậm chí họ cho rằng chiếc móc của Bo Peep là không ổn về mặt đạo đức, thì rõ ràng điều cuối cùng mà Pixar muốn khi ‘Toy Story 4’ công chiếu mùa hè này là những tranh cãi có khả năng gây tổn hại cho doanh thu phòng vé.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant