HBO tiếp tục làm hậu truyện Jon Snow, bước đi khôn ngoan hay điên rồ!

HBO tiếp tục làm hậu truyện Jon Snow, bước đi khôn ngoan hay điên rồ! Chúng ta vẫn chưa biết đây là bước đi đúng đắn hay mạo hiểm của nhà đài nhưng theo thông tin từ một số nguồn đáng tin cậy thì việc HBO quyết định thực hiện dự án hậu truyện cho Jon Snow không phải xuất phát từ cái kết quá ư là “dở ẹt” của Game of Thrones mùa 8.Khi Game of Thrones kết thúc vào năm 2019, có vẻ như đó là lần cuối cùng người xem được thấy những nhân vật yêu thích của mình. Nhưng rõ ràng, với một thế giới đồ sộ và là “con gà đẻ trứng vàng” thì HBO chắc chắn sẽ không dại gì mà không tiếp tục mở rộng thêm series đình đám này, do đó các series ngoại truyện, tiền truyện là điều không thể tránh khỏi, điển hình là House of the Dragon sẽ phát hành vào tháng 8 năm...
quảng cáo

Chúng ta vẫn chưa biết đây là bước đi đúng đắn hay mạo hiểm của nhà đài nhưng theo thông tin từ một số nguồn đáng tin cậy thì việc HBO quyết định thực hiện dự án hậu truyện cho Jon Snow không phải xuất phát từ cái kết quá ư là “dở ẹt” của Game of Thrones mùa 8.

Khi Game of Thrones kết thúc vào năm 2019, có vẻ như đó là lần cuối cùng người xem được thấy những nhân vật yêu thích của mình. Nhưng rõ ràng, với một thế giới đồ sộ và là “con gà đẻ trứng vàng” thì HBO chắc chắn sẽ không dại gì mà không tiếp tục mở rộng thêm series đình đám này, do đó các series ngoại truyện, tiền truyện là điều không thể tránh khỏi, điển hình là House of the Dragon sẽ phát hành vào tháng 8 năm 2022 và hiện có nhiều dự án khác cũng đang được phát triển, chẳng hạn như 10.000 Ships The Tales of Dunk and Egg. 

Tuy nhiên, việc thực hiện dự án hậu truyện cho một nhân vật trong Game of Thrones lại gây khá nhiều bất ngờ cho khán giả. Theo đó, nam diễn viên Kit Harington được cho là sẽ tiếp tục đảm nhận vai Jon Snow. tên thật là Aegon Targaryen. Hẳn chúng ta còn nhớ đoạn kết của Game of Thrones với cảnh tượng đau lòng khi Jon trừ khử Daenerys Targaryen (do Emilia Clarke thủ vai), dẫn đến việc anh bị đưa trở lại Night’s Watch – một cái kết đem đến buồn vui lẫn lộn của người xem cho nhân vật này.

Với điều đó, ít ra cái kết của nhân vật này cũng không quá tệ - nếu đem ra so sánh một một tá những nhân vật có cái kết đầu voi đuôi chuột trong Game of Thrones mùa 8. Những khung cảnh cuối của series cho chúng ta thấy cảnh Jon đi ra ngoài Bức tường cùng với Ghost của anh ta, Tormund Giantsbane (do Kristover Hivju thủ vai) và những Wildlings khác, và series sắp tới có lẽ sẽ tiếp tục câu chuyện từ đây. 

Thật sự rất khó để hình dung và dự đoán về những gì mà biên kịch sẽ phát triển tiếp câu chuyện của Jon Snow. Vì thứ nhất, câu chuyện Jon Snow trên phim đã đi chệch hẳn khỏi nguyên tác nên không thể “dựa dẫm” vào nguyên tác mà phóng ý được nữa. Thứ hai, cái kết này được xem là quá mỹ mãn cho nhân vật này, thêm vào đó, những tuyến nhân vật khác xoay quanh anh như Arya Stark, Sansa Stark hay Bran Stark đều đã có cuộc sống và vị trí của riêng mình.

Một số fan chân chính của Game of Thrones sau khi biết được thông tin này đều đã có những phản hồi khá giống với ý của Bắp ở trên. Họ cho rằng, câu chuyện của Jon Snow đã trọn vẹn rồi, HBO sẽ làm gì tiếp cho sequel của anh ta đây? Không lẽ anh ấy phát hiện ra mầm mống Bóng Trắng vẫn còn rồi quay lại King’s Landing để cảnh báo của Bran Stark rồi lại “know nothing” nữa hả?

Haiza, giá như thay vì làm mấy sequel khó hiểu này thì HBO nên làm một bản remake Game of Thrones mùa 8, có thể là một version một tập dài hai ba tiếng gì đó cũng được, chứ càng ham hố sequel với cả spin-off không khéo lại bị “ô dề” cho xem.

Dù sao Bắp cũng mong nhà đài có thể xây dựng một hậu truyện hợp lý cho Jon Snow và biết đâu chúng ta lại có cơ hội gặp lại những nhân vật mà chúng ta đã từng yêu mến trong series Game of Thrones thì sao?

>>>Xem thêm: Thanos là Eternals mạnh mẽ và quyền năng, nhưng vẫn thua một người

* Bài viết của Bắp chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Game of Thrones? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây