Hàng loạt "Phốt" được khui lại và phản ứng của Netizen xứ Trung về vụ việc gây chấn động C-Biz của Triệu Vy

Hàng loạt "Phốt" được khui lại và phản ứng của Netizen xứ Trung về vụ việc gây chấn động C-Biz của Triệu Vy Mặc đồ phản cảm Thời điểm năm 2001 khi Triệu Vy đang nổi đình nổi đám thì hình ảnh cô mặc bộ trang phục có họa tiết gây liên tưởng đến quốc kỳ Nhật Bản bị khui ra. Vì chuyện này, nàng "Én nhỏ" đã bị công chúng tẩy chay suốt một thời gian dài, cô còn bị người ta hắt nước bẩn ngay trên sân khấu. Bị tố "ăn cháo đá bát" Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim nổi bật nhất trong sự nghiệp của Triệu Vy suốt hơn 20 năm qua và nữ văn sĩ Quỳnh Dao có thể coi như là ân nhân của cô. Theo tiết lộ thì sau khi trở thành sao lớn với vai Tiểu Yến Tử, Triệu Vy bắt đầu mắc bệnh ngôi sao và giở thói chảnh chọe.  Quay xong bộ phim Tân Dòng sông ly biệt thì Triệu Vy đề...
quảng cáo

Mặc đồ phản cảm

Thời điểm năm 2001 khi Triệu Vy đang nổi đình nổi đám thì hình ảnh cô mặc bộ trang phục có họa tiết gây liên tưởng đến quốc kỳ Nhật Bản bị khui ra. Vì chuyện này, nàng "Én nhỏ" đã bị công chúng tẩy chay suốt một thời gian dài, cô còn bị người ta hắt nước bẩn ngay trên sân khấu.

Bị tố "ăn cháo đá bát"

Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim nổi bật nhất trong sự nghiệp của Triệu Vy suốt hơn 20 năm qua và nữ văn sĩ Quỳnh Dao có thể coi như là ân nhân của cô. Theo tiết lộ thì sau khi trở thành sao lớn với vai Tiểu Yến Tử, Triệu Vy bắt đầu mắc bệnh ngôi sao và giở thói chảnh chọe. 

Quay xong bộ phim Tân Dòng sông ly biệt thì Triệu Vy đề nghị chấm dứt hợp đồng với Quỳnh Dao, đồng thời nhận phim cùng những quảng cáo thù lao giá trên trời ở bên ngoài mà không có sự chấp thuận từ phía công ty quản lý. Sự việc bị phanh phui, nàng đại Hoa đán đã phải lên tiếng xin lỗi, tuy nhiên Quỳnh Dao không có ý định tha thứ khi tiếp tục tố cô "vong ân phụ nghĩa" vào năm 2014.'

Đánh phụ nữ mang thai

Ngày trước, Triệu Vy và một người phụ nữ tên Trâu Tuyết cùng mở quán bar, nhưng do việc quản lý không tốt nên quán bar này đã đóng cửa, bản thân Trâu Tuyết cũng biến mất tăm luôn. Sau đó vì scandal trang phục mà Triệu Vy bị tẩy chay, cô cho rằng Trâu Tuyết cố ý hãm hại mình nên đã cho tài xế tát Trâu Tuyết đến mức nhập viện. Trâu Tuyết đã đứng ra tố cáo Triệu Vy về chuyện này nhưng nữ diễn viên sinh năm 1976 cố gắng trốn tránh mọi trách nhiệm.

Vụ cạch mặt tai tiếng với Châu Tấn

Triệu Vy và Châu Tấn từng là bạn bè thân thiết, tuy nhiên trong thời gian quay Họa bì 2 thì họ đã trở mặt thành thù. Nguyên nhân từ vụ cạch mặt này được cho là xuất phát từ việc Triệu Vy và Châu Tấn đố kỵ thù lao của đối phương, bên cạnh đó ngay cả Dương Mịch cũng vướng tin đồn gián tiếp khiến 2 nàng đại Hoa đán này bất hòa. 

Kết quả, Triệu Vy trên phim trường đá ghế của Châu Tấn và còn tỏ thái độ hách dịch, đương nhiên là nàng mỹ nhân Như Ý truyện cũng không kém cạnh khi đá lại ghế của "Én nhỏ". Hai nữ diễn viên nổi tiếng này trở thành kẻ thù suốt nhiều năm, phải đến 2 năm trước thì mối quan hệ giữa họ mới hòa hoãn trở lại.

Scandal gian lận chứng khoán và bê bối liên quan đến kinh tế

Sau khi kết hôn với đại gia Huỳnh Hữu Long vào năm 2008 thì Triệu Vy cũng bắt đầu học kinh doanh cùng chồng. Những thành tựu liên tiếp đã giúp cô vươn lên thành tỷ phú và còn được khen ngợi bởi tài năng kinh doanh ấn tượng. 

Chỉ có điều đến năm 2017, hình tượng của Triệu Vy hoàn toàn sụp đổ khi vợ chồng cô bị tố thành lập công ty ma, làm giả số liệu kinh doanh và gây lũng đoạn thị trường chứng khoán. Ngoài bị phạt tiền vì những sai phạm trong kinh doanh, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long cũng bị cấm tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm.

Vụ việc gian lận chứng khoán và có những sai phạm trong hoạt động kinh doanh của vợ chồng Triệu Vy đã khiến nhiều người tán gia bại sản và thậm chí có người còn tự vẫn. Sau những lần kiện tụng không thành, Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long thua kiện, họ không chỉ phải bồi thường cho các nạn nhân mà còn bị cấm đảm nhận những chức vụ quản lý cao cấp. Suốt mấy năm qua, netizen vẫn không quên được bê bối này của Triệu Vy, họ không còn gọi cô là "Én nhỏ" nữa, thay vào đó là biệt danh đầy mỉa mai – Diều hâu.

Không ít lần bị tố ngoại tình

Sau việc bị "phong sát" bên mảng kinh doanh thì cũng là lúc Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long thường xuyên bị đồn ly hôn nhưng cặp đôi đều lên tiếng phủ nhận. Phủ nhận là thế nhưng Triệu Vy lại không ít lần bị chụp lại ảnh thân mật cùng với những người đàn ông khác và thời gian gần đây, cô còn được cho là đang chung sống với tình trẻ Kha Dục Danh. Đời tư có phần hỗn loạn của Triệu Vy cũng là một trong những nguyên nhân khiến cô thành ngôi sao bị ghét nhất nhì Cbiz.

Trước đó, tạp chí Elle đã vội vã đình bản số tháng 9 do Triệu Vy làm trang bìa và thay vào bằng một người khác. Ngay sau đó các chương trình truyền hình mà Triệu Vy từng tham gia như Vương Bài Đối Vương Bài đã xoá bỏ 2 tập có Triệu Vy làm khách mời, còn show truyền hình Nhà Hàng Trung Hoa đang bị Cnet yêu cầu phải xóa 2 phần Triệu Vy từng tham dự. Thậm chí, khi tìm kiếm từ khóa “Triệu Vy” trên iQiyi, thì cư dân mạng cũng chỉ nhìn thấy lỗi “thông tin không tồn tại” với lý do “vì một số nguyên nhân liên quan đến pháp luật, quy định và chính phủ”.

Siêu Thoại của Triệu Vy trên Weibo cũng đã biến mất ( Đối với các nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc, việc bị xóa Siêu Thoại (Super Topic) trên Weibo đồng nghĩa với việc sự nghiệp của người này chính thức bị "bay màu).

PHẢN ỨNG CỦA CƯ DÂN MẠNG TRUNG QUỐC VỀ VỤ VIỆC CỦA TRIỆU VY!

[1k like] Phổ biến một chút, Triệu Vy đã làm được nhiều hơn những gì chúng ta nhìn thấy. Cô ta đ.á.n.h đ.ậ.p phụ nữ m.a.n.g t.h.a.i, p.h.á h.o.ạ.i gia đình người khác, bỏ t.ù họ một cách bất hợp pháp, làm tiểu tam và đưa những phụ nữ khác vào bệnh viện t.â.m t.h.ầ.n. Chính miệng cô ta nói đã g.i.ế.t ai đó. Khuấy động thị trường chứng khoán, kiềm tiền b.ấ.t hợp pháp. Chỉ cần một t.ộ.i thôi là đủ để cô ta giải nghệ rồi. Hơn nữa cô ta đã trở thành một nhà tư bản trong ngành giải trí.

[1,6k like] Có thể p.h.o.n.g s.á.t, nhưng vẫn cảm thấy không hợp lý khi xóa các tác phẩm trước đó khỏi kệ. Tác phẩm hiện có là kết quả công việc chung của các diễn viên khác và nhân viên hậu trường, tại sao lại loại bỏ những tác phẩm trước đó chỉ vì một người?

[2,9k like] Chắc chắn có việc gì đó, không phải chuyện cũ.

[2,3k like] Xung quanh Triệu Vy quá phức tạp. Bạn thậm chí không thể nào biết nguyên nhân gây ra cơn bão này là từ đâu.

( Nguồn tổng hợp)