Hải Triều phát hiện hắc cảnh là con ông cháu cha

Hải Triều phát hiện hắc cảnh là con ông cháu cha Dạo này Bão Ngầm kịch tính với nhịp phim nhanh quá đi, mới mấy ngày thôi mà trong trại xảy ra biết bao nhiêu là chuyện. Vụ tên Văn “hết vai” ngay trong buồng phòng còn chưa điều tra ra vậy mà đến Toàn Khỉ Đốm ra đi, mấy vụ liên tiếp như vậy luôn khiến tôi nghi ngờ có người đứng sau giả bộ nhắm mắt để cho mấy tên kia lộng hành như vậy.   Hải Triều (Hà Việt Dũng) được đặc cách tham gia điều tra các vụ trọng án trong trại này, dù anh ở phòng “bán hàng”. Mà tôi phải công nhận Triều là thanh niên tuổi trẻ tài cao thật, anh vừa xuất hiện mọi chuyện đã giải quyết được khoảng 80% luôn. Tác phong làm việc vô cùng tốc độ và chính xác, lần này Triều “out trình” rồi.   Cụ thể là Hải Triều...

Dạo này Bão Ngầm kịch tính với nhịp phim nhanh quá đi, mới mấy ngày thôi mà trong trại xảy ra biết bao nhiêu là chuyện. Vụ tên Văn “hết vai” ngay trong buồng phòng còn chưa điều tra ra vậy mà đến Toàn Khỉ Đốm ra đi, mấy vụ liên tiếp như vậy luôn khiến tôi nghi ngờ có người đứng sau giả bộ nhắm mắt để cho mấy tên kia lộng hành như vậy. 

 Hải Triều (Hà Việt Dũng) được đặc cách tham gia điều tra các vụ trọng án trong trại này, dù anh ở phòng “bán hàng”. Mà tôi phải công nhận Triều là thanh niên tuổi trẻ tài cao thật, anh vừa xuất hiện mọi chuyện đã giải quyết được khoảng 80% luôn. Tác phong làm việc vô cùng tốc độ và chính xác, lần này Triều “out trình” rồi. 

 Cụ thể là Hải Triều tự mình hỏi thăm tên Đức, tôi thấy hỏi có 2-3 câu thôi à mà câu nào câu đó rất là ra gì và này nọ phết. Hỏi sương sương vậy thôi là đã khoanh vùng được đồng chí Nhất, kẻ được cho là hỗ trợ mấy tên gây ra những vụ hôm nay. Lần này khoanh vùng chính xác rồi đó Triều ơi!

 Vừa nãy tôi khen tác phong nhanh nhẹn quả là không sai mà, vừa mới xác định được đối tượng thôi Triều và các cấp trên lên xe phi thẳng đến nhà đồng chí Nhất. Hai vợ chồng Nhất thấy cấp trên bắt đầu “rén” nhẹ, hình như còn không muốn chào đón nữa. Chỉ có người làm chuyện xấu mới có tật giật mình thôi.

 Kiểm tra sơ qua điện thoại của Nhất thì mọi chuyện sáng tỏ liền, Nhất lụm tiền dơ từ kẻ xấu để làm hai việc là vận chuyển thuốc, chuyển phòng cho Đức vào ở với Toàn. Nhưng để mà thông qua những việc trên thì trải qua kiểm tra nữa và người giám sát chính là vợ Nhất. Cứ như vậy hai vợ chồng này song kiếm hợp bích để làm chuyện sai trái. Chán hết muốn nói, nghe đâu được thưởng có 300 triệu thôi à, bây giờ làm “bay màu” 2 người thì chắc cũng hết cơ hội tận hưởng số tiền đó.

 Giám đốc Hoạch (NSND Trần Nhượng) nghe trình bày của hai vợ chồng Nhất thì vô cùng giận tím người, còn khẳng định đây là hậu quả của việc đem con ông cháu cha vào cơ quan. Có lẽ tôi đoán rằng giám đốc từ trước nay đã không thích tuyển người bằng cách này, cứ người thân này nọ vào cơ quan làm thì chẳng mấy chốc cơ quan biết thành gia đình thứ hai luôn. Lúc đó vừa khó quản lý, khen thưởng hay phạt sẽ dễ bị cảm xúc cá nhân chi phối. Đúng là không làm mà đòi có ăn, muốn ngồi mát ăn bát vàng thì phải chịu những bài học nặng để răn đe.

 Các bạn có thắc mắc vì sao mà Nhất lại hợp tác với kẻ xấu không? Theo lời Nhất kể có một lần hắn đi ăn uống với đám này rồi trong lúc chuếnh choáng nên lộ ra sơ hở. Trót làm việc gì thì Nhất không kể? Nhưng tôi nghĩ là việc gì nghiêm trọng lắm, có thể là trong cơn say Nhất vô tình “vịn” mấy em xinh xinh? Tôi nghĩ vậy vì trong lúc hỏi thăm có vợ ngồi cạnh nên Nhất mới không dám nói. 

 Hay là trót dại “chơi hàng” nhỉ, cái này thì đi xa quá rồi. Nhưng dù là bị gài đi chăng nữa, ngay từ đầu Nhất đã giao du với kẻ xấu thì chắc chắn lai lịch người này cũng không trong sạch. Chuyện Nhất có thực hiện hành vi bê bối ở sở không chỉ là sớm hay muộn thôi, các bạn có nghĩ như vậy không?

 Phải đưa ra quyết định phạt cấp dưới của mình là điều vô cùng khó khăn với sếp Hoạch. Nhưng biết sao giờ, làm sai thì phải chuyện phạt thôi. Theo tôi cần phạt nặng thiệt nặng nữa là đằng khác, việc này liên quan đến sự sống còn của con người, phá hoại hết mọi công sức điều tra của Hải Triều. 

 Mà ý kiến của tôi cứ để Nhất lấy công chuộc tội, Nhất có qua lại với bọn người xấu nè. Giờ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của bọn kia đưa ra nữa nên là chắc chắn sẽ có cuộc hẹn ăn chơi, chúng ta có thể bắt đầu mắt xích từ đây cũng không tồi nhỉ? Đó như vậy vừa khai thác thông tin, Nhất vừa lấy công chuộc tội nữa tiện quá chừng. Mà nói gì nói lập công thì chỉ nên giảm nhẹ tội thôi, chứ phạt thì phải cho ra phạt. 

 Giám đốc phen này phải ra tay càng quét thống nhất lại trật tự sở mới được, còn hai gã Lâm và lão Tuất (NSND Nguyễn Hải) nữa đó, mà tôi tự hỏi sao 2 người này có thể “dai” như vậy? Làm biết bao chuyện xấu vẫn chưa bị ai phát giác hết. Nhân vật phản diện “dai” nhất phim chắc gọi tên lão Tuất quá. Theo bạn, nên dạy dỗ những cán bộ “hắc hóa” như thế nào? Hãy cho tôi biết với nha.

>>> Xem thêm: Bão Ngầm: “Hắc cảnh” khắp nơi, Hải Triều “gánh còng lưng”

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Hãy theo dõi DienAnh.Net để cùng tui thảo luận về những thông tin bên lề các bộ phim nhé!