Hai nhân vật phụ từ bản gốc đã lộ diện rồi đây!

quảng cáo

Moon Knight đã chính thức khởi chiếu trên Disney+, mang “phản anh hùng” do Oscar Isaac thủ vai vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Series được chờ đón này vẫn ẩn chứa nhiều bí mật về mối liên hệ giữa Moon Knight với các vị thần Ai Cập, nhưng chỉ với tập đầu tiên thôi, mình đã phát hiện phim có nhiều chi tiết để suy ngẫm rồi đấy! 

Ngay trong tập này, Moon Knight đã tiết lộ kẻ phản diện lớn nhất của series là nữ thần Ammit, chứng Rối loạn Nhận dạng Phân ly (DID) của Steven Grant và cách anh chiến đấu để kiểm soát những nhân cách trong bản thân. Tuy nhiên, ngoài những chi tiết thú vị kể trên, mình còn thấy hai nhân vật phụ trong bản truyện tranh đã xuất hiện, ẩn ý rằng Frenchie và Crawley sẽ đồng hành cùng Moon Knight tại MCU trong chặng đường sắp tới.  

Ngay những phút đầu của tập 1 là phân cảnh Steven Grant dùng bữa tối bên cạnh một nghệ sĩ đường phố. Anh ta không hề cử động, mặc cho Steven liên tục kể về những mẩu chuyện đời mình, đúng kiểu một pho tượng sống. Mình thấy cảnh phim này cũng làm nổi bật lên sự cô độc của Steven, và cách chứng tâm lí đã đẩy anh ra khỏi mọi người. Tuy nhiên, pho tượng sống này không chỉ là một nhân vật tầm thường, vì trong phần credit trong tập đầu tiên, cái tên Bertrand Crawley của anh ta đã xuất hiện. 

Được tạo ra bởi Doug MoenchDon Perlin cho tập truyện tranh Marvel Spotlight #28 (1976), Crawley là một người đàn ông vô gia cư trên đường phố New York. Vì người vô gia cư thường không gây sự chú ý tới người đi đường, Crawley có thể nghe và thấy nhiều điều mà con người giấu kín. Và vì khả năng đó, ông trở thành một nguồn tin giá trị cho Marc Spector trong cuộc chiến chống lại cái xấu. 

Mình khá bất ngờ khi bản live-action của Moon Knight mang vị phản anh hùng này đến London, thay vì New York, nhưng dường như MCU cũng có một phiên bản Crawley cho riêng mình - một nghệ sĩ đường phố. Hiện tại, những chi tiết về Crawley vẫn còn là một ẩn số, nhưng khi hình tượng nhân vật Marc Spector được phát triển hơn, Crawley có thể trở thành một nguồn thông tin giá trị. 

Duchamp, người bạn cũ của Marc Spector là ai?

Trong phân cảnh cuối của tập 1, Steven Grant tìm thấy một chiếc di động cũ thuộc về Marc Spector, một nhân cách khác của anh. Chiếc điện thoại có vài chục cuộc gọi nhỡ đến từ một người phụ nữ tên Layla, và một cuộc gọi nhỡ của Duchamp. Tất nhiên, đó không ai khác chính là Jean-Paul Duchamp, hay còn được người hâm mộ gọi là “Frenchie”. 

Anh là một trong những người bạn thân thiết của Marc Spector, và đã làm lính đánh thuê trong một vài phi vụ vòng quanh thế giới. Là một phi công lành nghề, Frenchie đã hỗ trợ Marc Spector tránh khỏi hiểm nguy trước khi anh trở thành một người hùng chống lại kẻ xấu vào nửa đêm. Frenchie cũng đã đồng hành cùng Marc khi anh suýt “bay màu” trên sa mạc, nơi Marc gặp thần Khonshu và trở thành Moon Knight.

Mặc dù cuộc gọi của Duchamp có thể là một chi tiết bí ẩn, nhưng mình nghĩ cái tên này có thể là một lời thông báo cho sự gia nhập của Frenchie vào MCU. Các đoạn teaser trước đây đã tiết lộ hình tượng trong MCU của Marc Spector là một tên lính đánh thuê bị trọng thương ở Ai Cập, vậy nên việc có thêm Frenchie cũng không phải là một điều vô lí. 

Một chi tiết thú vị về cuộc gọi nhỡ của Duchamp mà mình tìm hiểu được, là cuộc gọi thứ 32 trong chiếc điện thoại Steven tìm thấy trên trần nhà. Đó là một chi tiết được trích nguyên từ Werewolf by Night #32 (1975), cho thấy quyết tâm của MCU để thử độ tinh mắt của người hâm mộ. 

Tập đầu tiên của Moon Knight đã được phát hành trên Disney+, các tập mới sẽ được chiếu vào thứ Tư hàng tuần. Phim khá hay đấy, các bạn nhớ đón xem nhé!

>>>Xem thêm: Moon Knight tập 1: Oscar Isaac và Ethan Hawke so kè lực diễn

*Bài đóng góp từ Trăng Khuyết gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.