Hà Nội – thiên đường của các món trộn đã ăn là nghiền

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Hà Nội được mệnh danh là thiên đường của những món ăn ngon. Bởi ẩm thực Hà thành rất phong phú, đa dạng, là sự chắt lọc những tinh hoa từ nhiều vùng miền. Nhắc đến Thủ đô, người ta cũng thường nhớ tới các món trộn được biến tấu mới mẻ, lạ miệng. Nếu muốn thưởng thức các món trộn ngon ở Hà Nội chắc chắn bạn không nên bỏ qua những gợi ý dưới đây.  Tọa độ những món nước của Hà thành thì cực kỳ đa dạng nào bún, miến... ngon lành. Nhưng trong mùa hè nóng bức, hãy thử tưởng tượng việc phải húp sùm sụp bát nước chan nghi ngút

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Hà Nội được mệnh danh là thiên đường của những món ăn ngon. Bởi ẩm thực Hà thành rất phong phú, đa dạng, là sự chắt lọc những tinh hoa từ nhiều vùng miền. Nhắc đến Thủ đô, người ta cũng thường nhớ tới các món trộn được biến tấu mới mẻ, lạ miệng. Nếu muốn thưởng thức các món trộn ngon ở Hà Nội chắc chắn bạn không nên bỏ qua những gợi ý dưới đây. 

Tọa độ những món nước của Hà thành thì cực kỳ đa dạng nào bún, miến... ngon lành. Nhưng trong mùa hè nóng bức, hãy thử tưởng tượng việc phải húp sùm sụp bát nước chan nghi ngút khói mà xem, chỉ cần tưởng tượng thôi cũng đủ khiến bạn nóng trong người rồi.

Cũng vì lý do đó mà cứ đến mùa hè những món trộn được yêu thích hơn cả. Khách du lịch Hà Nội cũng có thể thử những món trộn ngon ở Hà Nội dưới đây nhé.  

Phở trộn

Phở trộn chắc chắn phải có trong “bản đồ” những món trộn ngon ở Hà Nội rồi. Món này không còn xa lạ gì với các tín đồ sành ăn, bởi phở vốn là món ăn đặc biệt không biết có từ bao giờ của người dân Thủ đô. Phở trộn sinh ra cũng để phục vụ người yêu phở, mê những món liên quan tới phở.  

Phở gà trộn ngon cho các tín đồ mê phở. Ảnh: eatw.2mint

Nhưng phở trộn ngon phải là phở gà trộn chứ không phải phở bò trộn. Vẫn là phần phở đã được chần mềm, thịt, nhưng thay vì đổ nước dùng người bán sẽ chan vào nước sốt. Nước sốt ngon thì món phở trộn sẽ ngon.

Nước sốt tùy từng quán mà có cách làm khác nhau, đa phần từ xì dầu pha dấm, đường, quất... Phở trộn còn có thêm mỡ gà, lạc, phi, rau mùi... rắc lên bên trên. Khi ăn, không hề bị ngấy.  

Nhìn thôi đã thấy hấp dẫn. Ảnh: eatwithpeachy

Một phiên bản khác của phở trộn là phở tíu với thịt lợn xá xíu, nước sốt chua chua ngọt ngọt, thêm nhiều rau sống. Hàng phở tíu nổi tiếng ngon và lâu đời nhất ở Hà thành là Phương béo, nằm sát vách chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm), nổi tiếng cả khu phố cổ và khách du lịch Hà Nội.  

Đừng quên thử phở gà trộn khi du lịch Hà Nội. Ảnh: anfoodmap

Một số địa chỉ phở trộn ngon khác như 49 Trần Hưng Đạo; 5 Phủ Doãn, 65A Lãn Ông, 47 Mã Mây, 26 Lương Văn Can, 65 Lãn Ông, số 2 Hàng Hòm, số 5 Phủ Doãn... Giá một bát phở trộn có thể dao động từ 35.000 – 50.000 đồng tùy quán.

>>Xem thêm: 5 địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội vừa hút khách du lịch vừa chụp kỷ yếu siêu xịn  

Bánh đa trộn

Không như phở trộn, bánh đa trộn lại sở hữu rất nhiều phiên bản trộn khác nhau. Nào là trộn cua, trộn nem chua... giúp bạn tha hồ lựa chọn. Trong đó, bánh đa cua trộn được rất nhiều thực khách, kể cả những vị khách khó tính nhất yêu thích. Vì thế, hãy ghim ngay bánh đa trộn vào danh sách món trộn ngon ở Hà Nội nhất định phải thử nhé.  

Bánh đa trộn bắt mắt, hấp dẫn bởi sợ bánh mì dai dai. Ảnh: duongvux

Sợi bánh đa đỏ bắt mắt lại dai chính là “hoa hậu” của món này. Các loại topping thì đa dạng vô cùng, nào chả cá, giò, đậu rán, gạch cua, thịt bò tái, cá phi lê chiên giòn, lạc rang, hành phi, rau muống chần giòn sần sật... Món này ít dầu mỡ, thích hợp với những ai muốn ăn thanh mát, không lo tăng cân.  

Món này có nhiều topping đa dạng. Ảnh: ngoafood

Bánh đa trộn ít dầu mỡ. Ảnh: zizohanoi

Một số địa chỉ bánh đa trộn ngon ở Hà Nội là Dốc Tam Đa, 59 Phùng Hưng, 77 Trần Quang Diệu, 17 Hàng Chĩnh... Món này có giá dao động từ 30.000 đồng – 55.000 đồng tùy quán.  

Miến lươn trộn

Những tín đồ của món trộn ngon ở Hà Nội thường không thể bỏ qua miến lươn trộn. Miến trộn có nhiều loại, có thể là miến ngan nhưng miến lươn trộn được nhiều người yêu thích hơn cả.  

Miến trộn – món trộn ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua. Ảnh: eathwithbeann

Miến lươn trộn vốn có 2 phiên bản, dành cho những bạn thích ăn lươn chiên giòn và thích ăn lươn nấu mềm. Nhưng dù là loại nào, khi ăn cũng mang đến hương vị ngon tuyệt vời.

Lươn chiên giòn khi ăn không hề cứng mà rất ngậy, vẫn giữ được vị đặc trung của lương. Còn lươn nấu mềm, ăn đến đâu vị đến đó, còn nguyên miếng không hề nát.  

Miến lươn trộn có 2 phiên bản. Ảnh: _chinfoods

Về phần miến, miến sẽ được chần vừa tới, sau đó trộn với nước mắm chua ngọt, nước xào lươn nên khi ăn vừa ngon vừa thơm. Tất cả trộn đều với rau thơm, lạc, đu đủ... tạo nên món miến lươn trộn, chỉ cần nghĩ đến đã cảm thấy thèm.  

Bánh đa trộn ít dầu mỡ. Ảnh: zizohanoi

Một số địa chỉ miến lươn trộn ngon ở Hà Nội là 87 Hàng Điếu, 42 Thái Hà, Miến lươn Thủy Lợi, Lê Đại Hành...  

Bún bò trộn

Bún vốn là thực phẩm có nhiều cách ăn biến tấu nhất. Chính vì lẽ đó, bún bò trộn ra đời và rất được các thực khách ưa chuộng. Nếu đã ghé thăm Thủ đô, đừng quên thử bún bò trộn trong danh sách các món trộn ngon ở Hà Nội nhé.  

Bún bò Nam Bộ rất được người Hà thành ưa chuộng. Ảnh: gaodenprague

Bún bò trộn ở Hà Nội thường được gọi là bún bò Nam Bộ. Chẳng cần cầu kỳ trong việc nấu nước dùng, bún bò Nam Bộ hấp dẫn người ăn bởi sự hòa quyện giữa nước mắm chua ngọt cùng những miếng thịt bò ngọt lịm, hành phi thơm lừng và rau sống tươi mát. Khi ăn, món này tạo cảm giác thanh mát, rất phù hợp với những ngày nắng nóng của mùa hè Thủ đô.  

Món cực hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè. Ảnh: doquyen_887

Các địa điểm nổi tiếng với món bún bò trộn Nam Bộ phải kể đến số 67 Hàng Điếu, ngõ 111 Khương Thượng, 49C Trần Quốc Toản, 61 Đường Láng...  

Mì vằn thắn trộn

Mì vằn thắn vốn là món ăn truyền thống của Trung Hoa, nhưng nay được biến tấu mới mẻ phù hợp với khẩu vị người Việt. Điểm nhấn của mì vằn thắn trộn là thịt gà được xào qua với sốt đường nên mềm và ngọt vô cùng. Khi ăn cùng mì vằn thắn dai thơm, rau cải chần sơ thì ngon không cưỡng lại được.  

Không quá khó để tìm một quán mì vằn thắn ngon ở Hà Nội. Ảnh: Hà Nội

Một phần mì vằn thắn trộn thường có mì, sủi cảo chiên, thịt xá xíu dậy mùi, trứng luộc được cắt như múi cau, nước sốt chua ngọt, rau theo mùa, tôm. Bát nước chan để riêng còn có thêm vài viên sủi cảo luộc nhân tôm thịt.  

Mì vắn thắn trộn rất dậy mùi. Ảnh: Halotravel

Các địa điểm nổi tiếng với món mì vằn thắn trộn phải kể đến số 19 Đinh Liệt, 54 Hàng Chiếu, 98 Trần Hưng Đạo, 1 Lê Duẩn, 4C Lò Đúc, 40 Tuệ Tĩnh, 98 Hòa Mã...

Yến Yến

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem