Hạ Lam thích ở bên Hùng hơn Hải Triều

Hạ Lam thích ở bên Hùng hơn Hải Triều Hôm nay tôi nói chuyện ngoài lề một chút, không liên quan gì đến chuyện điều tra đâu. Mà là chuyện tình cảm của Hải Triều (Hà Việt Dũng) và Hạ Lam (Cao Thái Hà) mấy nay gặp nhiều sự cố quá đi. Tôi cứ tưởng đi công tác chung thì sẽ càng làm hai người khăn khít hơn nhưng mà không ngờ vừa xa nhau, lại còn bất đồng quan điểm. Cụ thể là tôi thấy Hạ Lam giận dỗi gì đó, có thể là do Hải Triều từ khi lên Hà Nội đến giờ không dẫn Lam đi ăn, đi dạo vòng vòng Hồ Tây, không dẫn đi ăn kem,.. nói chung là ở Hà Nội cũng nửa tháng thì Lam chỉ toàn ăn cơm bệnh viện, như vậy ai mà không giận chứ. Mà hình như Triều chỉ nhanh nhạy trong chuyện điều tra thôi, chứ vụ...
quảng cáo

Hôm nay tôi nói chuyện ngoài lề một chút, không liên quan gì đến chuyện điều tra đâu. Mà là chuyện tình cảm của Hải Triều (Hà Việt Dũng) và Hạ Lam (Cao Thái Hà) mấy nay gặp nhiều sự cố quá đi. Tôi cứ tưởng đi công tác chung thì sẽ càng làm hai người khăn khít hơn nhưng mà không ngờ vừa xa nhau, lại còn bất đồng quan điểm.

 Cụ thể là tôi thấy Hạ Lam giận dỗi gì đó, có thể là do Hải Triều từ khi lên Hà Nội đến giờ không dẫn Lam đi ăn, đi dạo vòng vòng Hồ Tây, không dẫn đi ăn kem,.. nói chung là ở Hà Nội cũng nửa tháng thì Lam chỉ toàn ăn cơm bệnh viện, như vậy ai mà không giận chứ. Mà hình như Triều chỉ nhanh nhạy trong chuyện điều tra thôi, chứ vụ này Lam giận thì anh không biết đường nào dỗ dành hết luôn.

 Thật lòng mà nói thì tôi cũng không đồng ý với cách xử lý của Hải Triều cho lắm, đúng là đang đi làm nhưng cái gì anh cũng phải linh hoạt một chút, cũng nên dành thời gian ra đi đâu đó với Hạ Lam cho hâm nóng tình cảm. Với lại hình như Hải Triều ít khi yêu ai nên cũng không biết dỗ dành bạn gái thì phải, Hạ Lam rõ ràng là giận đến như vậy mà còn nói “Em chụp giấy tờ tùy thân tên Hùng rồi gửi cho anh nhé!”, đúng là con người suốt ngày toàn nghĩ đến công việc thôi.

 Thiếu tá Thắng (Nguyễn Xuân Hiệp) chứng kiến cảnh này cũng không thể ngồi im, con trai với nhau sẽ dễ khuyên bảo hơn đúng không. Mà tôi cũng đợi xem sau mấy lời dặn dò của đồng đội thì Hải Triều đã thông não được chưa. Tôi không hiểu sao Hải Triều nay lại thiếu tinh tế như vậy, hồi lúc còn tán tỉnh Hạ Lam anh rất giỏi mấy chuyện này mà ta. Bây giờ sở hữu rồi thì không thèm để ý đến con gái người ta nghĩ gì, coi chừng mốt mất Lam là đừng có ngồi đó tiếc nuối nha.

 Bằng rất nhiều tâm huyết tôi thấy thiếu tá Thắng thao thao bất tuyệt rất lâu nhưng rồi cuối cùng Hải Triều chốt một câu khiến tôi cạn lời “Mình đi làm việc chứ đâu phải đi hưởng tuần trăng mật đâu anh”. Không biết là do Hải Triều cố chấp quá hay là anh quá ham công việc nên mới nói như vậy hay sao? Nếu bận quá thì đừng yêu ai cũng được mà, chừng nào rảnh rồi yêu, chứ làm vậy tội nghiệp Hạ Lam quá đi.

 Biết bản thân không thể cảm hóa Hải Triều bằng lời nói, thiếu tá Thắng minh họa ngay cho Hải Triều bằng một cuộc điện thoại về thăm vợ con và chúc cả nhà ngủ ngon. Tôi thấy cuộc gọi có chừng 1 phút à nhưng hình như đó là thói quen mỗi ngày của anh, dù có đi công tác xa hay tăng ca đêm thì Thắng cũng dành lời hỏi thăm vợ con hết. Như vầy mới đúng là mẫu bạn trai lý tưởng nè, tôi mong Triều ở bên cạnh chứng kiến cảnh này cũng thay đổi một chút.

 Xem xong tập hôm nay tôi mới hiểu vì sao Hạ Lam thích bên cạnh Hùng (Lê Hải) hơn rồi, vì Hùng cho Lam những cái mà cô không tìm thấy ở Hải Triều. Với lại tôi nghĩ một phần Hùng cũng hiểu tâm lý phụ nữ, toàn là hội tụ những cái mà không có ở Hải Triều thôi. Xét về tình thì tôi thông cảm cho Hạ Lam, còn xét về lý thì tôi lại không thích mấy, cô phải rõ ràng chuyện công với tư mới là điều đúng đắn.

 Thì ra không ai là hoàn hảo 100%, ngay cả Hải Triều cũng lộ vấn đề lớn nữa mà. Nhiều khi anh cần phải theo học hỏi thiếu tá Thắng nhiều hơn nữa, có số đào hoa nhưng lại không hiểu tâm lý phụ nữ thì coi chừng mãi ế à nha. Nói vậy thôi chứ tôi cũng không biết Triều có để ý thật hay không, tôi thấy qua hôm sau anh đi về Hưng Hòa điều tra rồi, còn chưa kịp làm lành với bạn gái. Bởi ta nói phải làm bạn gái của cán bộ là phải thông cảm mấy chuyện này với nhau dữ lắm.

 Đó là toàn bộ những chuyện hài hước mà tôi tìm thấy ở Hải Triều, có lẽ sau này anh sẽ thay đổi một xíu để bạn gái vui lòng. Các bạn hãy cùng tôi đón xem sự thay đổi của anh trinh sát nha.

>>> Xem thêm: Bão Ngầm: Team đại gia Đức bất ngờ muốn thăm nhà Hạ Lam, nguy to rồi!

Bài viết của Ngọc Quỳnh trên DienAnh.Net

Hãy theo dõi DienAnh.Net để cùng tui thảo luận về những thông tin bên lề các bộ phim và cùng tôi “tám” xuyên lục địa luôn nhé!